Lần đầu tiên lĩnh vực Kinh doanh và Nghiên cứu quản lý tại Việt Nam lọt vào top 501-550 thế giới

Thứ Năm, 13/5/2021| 12:48

Theo công bố của tổ chức giáo dục QS World University Rankings 2021, lần đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam, lĩnh vực Kinh doanh và Nghiên cứu quản lý của Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN-VNU) được xếp hạng thứ 501 – 550 của thế giới.

Trong đó Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN (UEB-VNU) chính thức được ĐHQGHN ghi nhận làđơn vị chủ lực, tiên phong, dẫn đầu, đóng góp chính vào kết quả xếp hạngTop 501-550 thế giới trong lĩnh vực Kinh doanh và Nghiên cứu quản lý (Business& Management Studies) của bảng xếp hạng uy tín bậc nhấtQS Rankings (Quacquarelli Symonds – QS WUR) 2021. Đây cũng là đơn vịđầu tiênduy nhất của Việt Nam được QS xếp hạng trong lĩnh vực này.

Điều này cho thấy sự quyết liệt trong việc thực hiện quốc tế hóa các hoạt động đào tạo, nghiên cứu ứng dụng có tác động sâu rộng đến sự phát triển kinh tế, xã hội; thực hiện các chuỗi giải pháp đột phá nhằm nâng cao chất lượng sinh viên ra trường, đáp ứng tốt nhu cầu của nhà tuyển dụng, sẵn sàng và tự tin hội nhập thế giới.

Lần đầu tiên lĩnh vực Kinh doanh và Nghiên cứu quản lý tại Việt Nam lọt vào top 501-550 thế giớiTrường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN (UEB-VNU) chính thức được ĐHQGHN ghi nhận là đơn vị chủ lực, tiên phong, dẫn đầu, đóng góp chính vào kết quả xếp hạng Top 501-550 thế giới trong lĩnh vực Kinh doanh và Nghiên cứu quản lý 

QS Rankings trong lĩnh vực Kinh doanh và Nghiên cứu quản lý (được xây dựng dựa trên 4 tiêu chí: Uy tín trong giới hàn lâm (Academic Reputation); Uy tín với nhà tuyển dụng (Employer Reputation); Tỉ lệ trích dẫn trung bình trên một bài báo (Citations per paper); Chỉ số H-index đo lường năng suất và mức độ tác động của các công bố khoa học của đội ngũ giảng viên.

Ngoài những đóng góp quan trọng trong uy tín học thuật và công bố quốc tế, Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN đã hình thành được mạng lưới đối tác mạnh, giới thiệu cho ĐHQGHN khoảng 80% học giả lĩnh vực Kinh doanh và Nghiên cứu quản lý.

Lần đầu tiên lĩnh vực Kinh doanh và Nghiên cứu quản lý tại Việt Nam lọt vào top 501-550 thế giớiPGS.TS Nguyễn Trúc Lê – Hiệu trưởng nhà trường; phó tổng biên tập Tạp chí Kinh tế và Kinh doanh

Với mong muốn là cầu nối để lan tỏa các kết quả, thành tựu trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ đến gần hơn với công chúng và xã hội, tháng 4/2021, Bộ Thông tin& Truyền thông chính thức cấp phép hoạt động cho Tạp chí Kinh tế và Kinh doanh(tên tiếng Anh: VNU Journal of Economics and Business) bản phiên bản in trực tiếp do Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN làm chủ quản. Tạp chí được xuất bản ở khổ 19x27cm, với tần suất: 2 tháng/1 số, dày 200 trang. Tạp chí có khởi nguyên từ Chuyên san Kinh tế - Luật thuộc Tạp chí Khoa học ĐHQGHN được thành lập năm 2002; và là sự kế tục, nâng cấp của Chuyên san Kinh tế và Kinh doanh thuộc Tạp chí Khoa học ĐHQGHN (từ 2008).

Tạp chí Kinh tế và Kinh doanh sẽ cập nhật tin tức, hoạt động đào tạo, thông tin chuyên sâu, đăng tải kết quả các công trình nghiên cứu khoa học; hướng dẫn, trao đổi kinh nghiệm, bồi dưỡng kiến thức về các lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu ứng dụng thực tiễn của Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN và các học giả, chuyên gia trong lĩnh vực quản trị, kinh tế, kinh doanh.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Tạp chí Kinh tế và Kinh doanh, Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN

Phòng 703, Nhà E4, 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam

ĐT: (84-24) 375476506 + máy lẻ 703, 713 Email: tapchiktkd_ueb@vnu.edu.vn; anntt@vnu.edu.vn

Website: http://ueb.edu.vn

Thanh Bùi

Top