Hàng nghìn người chen chân chờ xét nghiệm Covid-19 dịch vụ ở Hà Nội

Thứ Tư, 21/7/2021| 14:28

Ngày 21/7, hàng nghìn người chen nhau trước cửa Viện Kiểm định Quốc gia Vắc xin và Sinh phẩm y tế (Hà Nội) để vào xét nghiệm Covid-19 vì khi đi các tỉnh bắt buộc phải có kết quả âm tính SARS-CoV-2.

Từ 6h sáng ngày 21/7, hàng trăm người xếp hàng trước Viện Kiểm định Quốc gia Vắc xin và Sinh phẩm y tế nằm trên đường Nguyễn Xiển (Đại Kim, Hoàng Mai Hà Nội) để làm xét nghiệm Covid-19. Giấy xét nghiệm có kết quả âm tính SARS-CoV-2 là điều kiện bắt buộc để các lái xe và những người thường xuyên phải di chuyển giữa các tỉnh có thể đi lại các chốt kiểm soát. Giấy có giá trị trong vòng 3 ngày. Mỗi lượt xét nghiệm tại đây có giá 320.000 đồng.

Hàng nghìn người chen chân chờ xét nghiệm Covid-19 dịch vụ ở Hà NộiHàng trăm người chen chúc chờ xét nghiệm Covid-19 để lấy "giấy thông hành" đi lại giữa Hà Nội và các tỉnh lân cận 

"Mình là lái xe đường dài nên phải có giấy xét nghiệm mới đi vào các tỉnh khác được. Mình đi từ sớm nhưng ra đây vẫn phải xếp hàng mới được vào. Xếp hàng từ 6h sáng nhưng đến gần 9h mới xét nghiệm xong. Đông người chen chúc như thế này mình cũng lo lắng, ngại nhưng mà công việc bắt buộc phải như vậy thì mình vẫn phải làm thôi", anh Lê Đình Khánh, một lái xe ở Chương Mỹ, Hà Nội cho biết.

Hàng nghìn người chen chân chờ xét nghiệm Covid-19 dịch vụ ở Hà NộiDo số lượng người đông, nhu cầu xét nghiệm quá lớn nên ở bên trong khu vực chờ xét nghiệm cũng không thể đảm bảo giãn cách tối thiểu 

"Tôi phải ra ngoài các tỉnh nhiều. Đi Bắc Ninh hay đi Hải Phòng thì chỗ nào cũng phải có giấy xét nghiệm. Đông người mà không đảm bảo giãn cách thì mình cũng lo lắng. Chỗ này thường xuyên đông như thế mà không có người đảm bảo khoảng cách nên người dân cứ đùn đẩy, chen nhau lên thì nguy hiểm lắm", anh Lương Đình Dũng, một người đi xét nghiệm chia sẻ.

Trước đó, tối ngày 20/7, trước tình trạng ùn tắc cục bộ tại 22 chốt kiểm dịch ra vào TP, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh đã chỉ đạo khẩn hai lực lượng công an và giao thông vận tải có giải pháp kịp thời khắc phục ngay vấn đề này. Ngoài việc tạo luồng xanh cho các phương tiện vận tải và xe ưu tiên thì những người ra vào các tỉnh vẫn phải đảm bảo có giấy xét nghiệm Covid-19 âm tính, còn hiệu lực trong vòng 3 ngày./.

(Dân Trí)

Top