Hà Nội công bố đường dây nóng giải đáp về căn cước công dân, quản lý cư trú

Thứ Tư, 12/1/2022| 10:14

Ngày 11-1, Công an Hà Nội công bố danh sách số điện thoại đường dây nóng để giải đáp các thắc mắc, vướng mắc, bức xúc của người dân liên quan đến việc cấp căn cước công dân, công tác quản lý cư trú và dữ liệu dân cư.

Theo Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội - Công an thành phố Hà Nội, hiện nay, Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội đã hoàn thành thực hiện in, trả trên 50 triệu thẻ căn cước công dân gắn chip điện tử. Tuy nhiên, một số người dân cho biết đã làm thủ tục cấp căn cước cách đây nhiều tháng nhưng đến nay vẫn chưa nhận được thẻ. Vì vậy, Bộ Công an đã triển khai xây dựng hệ thống tổng đài (Call center) để giải đáp vướng mắc, phục vụ công dân trong quá trình thực hiện các thủ tục hành chính, cấp căn cước công dân và công tác liên quan đến đăng ký quản lý cư trú, dữ liệu dân cư. Theo đó, hệ thống tổng đài có số đường dây nóng là 1900 0368.

Hà Nội công bố đường dây nóng giải đáp về căn cước công dân, quản lý cư trú

 Ảnh: nld.com.vn

Căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao, Công an thành phố Hà Nội đã lên danh sách hệ thống số các "đường dây nóng"; từ công an quận, huyện, thị xã đến cấp cơ sở (xã, phường, thị trấn) để tương tác với nhân dân và hỗ trợ giải đáp các thắc mắc, vướng mắc, bức xúc của nhân dân trong công tác cấp căn cước công dân, trả thẻ căn cước công dân và công tác liên quan đến cư trú, dữ liệu dân cư.

Danh sách đường dây nóng gồm số điện thoại của toàn bộ các Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an các quận, huyện, thị xã và Công an các xã, phường thuộc 30 quận, huyện, thị xã. Thông qua các số điện thoại đường dây nóng này, Công an Hà Nội sẽ hỗ trợ giải đáp các thắc mắc, vướng mắc, bức xúc của người dân trong công tác cấp CCCD, trả thẻ CCCD và công tác liên quan đến cư trú, dữ liệu dân cư.

Danh sách đường dây nóng gồm số điện thoại của toàn bộ các Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an các quận, huyện, thị xã và Công an các xã, phường thuộc 30 quận, huyện, thị xã.

Danh sách cụ thểtại đây.

Tổng hợp

Top