Đại lễ Phật đản chùa Ba Vàng kích cầu du lịch tỉnh Quảng Ninh

Thứ Sáu, 13/5/2022| 14:52

Để thúc đẩy và kích cầu du lịch gắn liền với phát triển kinh tế sau đại dịch Covid – 19 theo chủ trương chỉ đạo của Nhà nước.

Đại lễ Phật đản chùa Ba Vàng kích cầu du lịch tỉnh Quảng Ninh

 Nằm trong chuỗi các sự kiện chào mừng Đại lễ Vesak của Liên Hợp Quốc, Đại lễ Phật đản chùa Ba Vàng 2022 hứa hẹn sẽ góp phần phục hồi du lịch.

Trong hai ngày mồng 7 và mồng 8, chùa Ba vàng – tỉnh Quảng Ninh long trọng tổ chức Đại lễ Phật đản vào tháng 4 âm lịch hằng năm. Đối với nhân loại, đây là ngày được Đại hội đồng Liên Hợp Quốc công nhận là ngày Lễ của cả thế giới, ngày Lễ Hòa Bình thế giới - Lễ VESAK.

Đối với Phật tử trên khắp năm châu, thì ngày Lễ này mang ý nghĩa vô cùng trọng đại và thiêng liêng. Đây cũng là dịp để Tăng Ni, Phật tử trên khắp thế giới bày tỏ niềm hạnh phúc mừng vui về sự Đản sinh của Đức Phật và lòng biết ơn vô hạn đối với Ngài.

Đại lễ Phật đản chùa Ba Vàng 2022 là sự kiện trong chuỗi các sự kiện chào mừng Đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc trong nước và quốc tế. Đại lễ còn là dịp để chư Tăng Ni, Phật tử cùng hướng tâm cầu nguyện cho quốc thái dân an, thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc.

Đại lễ Phật đản chùa Ba Vàng kích cầu du lịch tỉnh Quảng Ninh

Đại lễ Phật Đản chùa Ba Vàng tỉnh Quảng Ninh 

Bên cạnh đó, những hoạt động trong Đại lễ cũng nhằm giữ gìn và phát huy truyền thống văn hoá của dân tộc, đặc biệt là văn hoá Phật giáo đối với công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam, đồng thời thể hiện rõ chính sách tự do tôn giáo của Nhà nước ta. Đến trong Đại Lễ còn có các vị khách quý, các vị Đại biểu nguyên là lãnh đạo của Trung Ương và các Bộ ngành về tham dự.

 Đại Lễ Phật đản chùa Ba Vàng 2022 được tổ chức trọng thể, cho đông đảo quần chúng nhân dân tham dự góp phần lan toả những giá trị tốt đẹp trong cuộc sống. Đại lễ cũng góp phần thúc đẩy tăng trưởng khách du lịch đến với Quảng Ninh, gắn kết phát triển du lịch tâm linh với du lịch sinh thái, kích cầu du lịch của địa phương và các vùng lân cận, xúc tiến xây dựng và quảng bá hình ảnh con người Quảng Ninh, cởi mở thân thiện, văn minh và hiếu khách với bạn bè trong nước và quốc tế. Trong hai ngày đã có hơn 30 nghìn người về chùa Ba Vàng cùng tham gia các hoạt động của Đại lễ, góp phần thiết thực vào thực hiện chủ trương, chính sách về phục hồi hoạt động du lịch theo chủ trương của tỉnh Quảng Ninh trong giai đoạn hậu Covid-19./.

Top