Cô đồng xem bói 'đúng nhận sai cãi' gây xôn xao MXH: Công an vào cuộc

Thứ Tư, 8/2/2023| 19:31

Công an Thị xã Kinh Môn (Hải Dương) sẽ cùng với Ban chỉ đạo tôn giáo làm rõ và xử lý vụ việc cô đồng T.H bổ cau xem bói toán "đúng nhận sai cãi" đang lan truyền MXH.

Ngày 8/2, đại diện lãnh đạo Công an Thị xã Kinh Môn (Hải Dương) cho biết, đơn vị đang xác minh làm rõ thông tin cô đồng T.H bổ cau xem bói toán "đúng nhận sai cãi", có biểu hiện hiện tượng mê tín dị đoan trên mạng xã hội.

Trường hợp nếu có các vi phạm, Công an thị xã sẽ cùng với Ban chỉ đạo tôn giáo của thị xã làm rõ và xử lý theo các quy định của pháp luật.

Cô đồng xem bói đúng nhận sai cãi gây xôn xao MXH: Công an vào cuộc - Ảnh 1.

Công an đang xác minh làm rõ thông tin cô đồng T.H bổ cau xem bói toán "đúng nhận sai cãi"

Theo Báo Hải Dương, ông Vũ Văn Dung, Chủ tịch UBND phường Hiến Thành xác nhận cô đồng T.H hiện đang sinh sống trên địa bàn phường.

"Chúng tôi vẫn đang làm việc, tiến hành xác minh để báo cáo lãnh đạo thị xã. Ban Tôn giáo thị xã và Công an thị xã cũng đang tiến hành xác minh", ông Dung cho biết.

Theo Chủ tịch UBND phường Hiến Thành, cô đồng T.H trước lấy chồng ở địa phương khác và mới về địa bàn sinh sống, trông nhà cho bố mẹ đi miền Nam.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện hàng loạt video của một phụ nữ tự nhận là "cô đồng", vừa ngồi bổ cau vừa nói về "lá số tử vi" của người khác với câu kết "đúng nhận, sai cãi" nhanh chóng trở thành trào lưu thu hút hàng triệu lượt người xem.

Các câu hỏi của cô đa phần đều rất chung chung, có lúc lại chỉ đích danh họ tên các thành viên trong gia đình.

Nhiều cư dân mạng còn "chế" lại màn "xem bói online" của người phụ nữ này với các đoạn clip bổ hoa quả như nho, táo, dưa hấu... và dự đoán về gia thế, công việc, tình duyên của người xem bói.

VTV

Top