Chuyển Công an điều tra vụ thất thoát hơn 6 tỷ đồng tại 4 sở ở Gia Lai

Thứ Sáu, 5/8/2022| 18:05

Hồ sơ sai phạm hơn 6 tỷ đồng tại các dự án phần mềm của 4 Sở thuộc tỉnh Gia Lai đã được chuyển cho Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh.

Ngày 5/8, nguồn tin của VTC News cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an tỉnh Gia Lai đã tiếp nhận hồ sơ sai phạm về các dự án mua sắm phần mềm tại 4 sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT), Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) cùng Sở Tài chính của tỉnh này.

Chuyển Công an điều tra vụ thất thoát hơn 6 tỷ đồng tại 4 sở ở Gia Lai

 Sở GD&ĐT gây thất thoát 2,3 tỷ đồng. (Ảnh: Hiền Mai)

Đây là diễn biến tiếp theo sau khi Ban Thường vụ Tỉnh ủy Gia Lai có chỉ đạo xử lý sai phạm các dự án phần mềm tại Hội nghị giao ban Phòng chống tham nhũng, tiêu cực 6 tháng đầu năm 2022 diễn ra vào ngày 20/6. Ban Thường vụ Tỉnh ủy Gia Lai yêu cầu nếu có dấu hiệu tội phạm thì chuyển Cơ quan CSĐT Công an tỉnh xử lý theo quy định của pháp luật.

Phòng Cảnh sát Kinh tế (PC03) và Văn phòng Cơ quan CSĐT (PC01) Công an tỉnh Gia Lai là hai đơn vị được giao nhiệm vụ điều tra các sai phạm trên.

Như VTC News đã đưa tin, Thanh tra tỉnh Gia Lai đã ban hành các Kết luận thanh tra số 07 (ngày 12/5), số 08 (ngày 2/6), số 09 (ngày 21/6) và số 14 (ngày 27/7) tại 4 Sở TT&TT, GD&ĐT, TN&MT cùng Sở Tài chính Gia Lai về việc “Đầu tư các dự án, mua sắm các phần mềm ứng dụng CNTT”.

Chuyển Công an điều tra vụ thất thoát hơn 6 tỷ đồng tại 4 sở ở Gia Lai

 Sở Tài chính gây thất thoát 400 triệu đồng. (Ảnh: Hiền Mai)

Theo các kết luận này, 4 sở này đã gây thất thoát, lãng phí hơn 6 tỷ đồng ngân sách khi mua sắm, sử dụng các dự án phần mềm công nghệ thông tin. Trong đó, Sở TT&TT, GD&ĐT mỗi đơn vị gây thất thoát 2,3 tỷ đồng, Sở TN&MT gây thất thoát 1,4 tỷ đồng, Sở Tài chính gây thất thoát 400 triệu đồng.

Hiện tại, các Giám đốc và cựu Giám đốc sở cùng hàng chục cán bộ của 4 cơ quan trên đã làm bản kiểm điểm trách nhiệm gửi UBND tỉnh và Sở Nội vụ Gia Lai./.

(VTC News)

Top