Chủ tịch nước gửi thư khen người dũng cảm cứu cháu bé trong đám cháy ở Hà Nội

Thứ Sáu, 14/1/2022| 10:41

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có thư khen anh Trung Văn Nam, người vừa bất chấp hiểm nguy cứu học sinh lớp 9 bị mắc kẹt trong đám cháy ở phố Lương Khánh Thiện, Hà Nội.

Chủ tịch nước gửi thư khen người dũng cảm cứu cháu bé trong đám cháy ở Hà Nội

Ảnh: VTV.VN

Trong thư, Chủ tịch nước cảm ơn anh Trung Văn Nam, người có tấm lòng dũng cảm, một trái tim nhân hậu, đã xả thân vì cộng đồng và một sức khoẻ tốt đã cứu một gia đình thoát cảnh tang thương.

Hành động này làm sáng thêm truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái, thương người như thể thương thân - vốn là cội nguồn sức mạnh của dân tộc ta. Cùng với chúc mừng em Vũ Hải Yến vừa được anh Nam cứu sống, Chủ tịch nước mong muốn em sẽ mạnh mẽ hơn và trở thành một tuyên truyền viên vềphòng chống cháy nổ, cứu nạn.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cũng chia sẻ với gia đình ông Vũ Mạnh Cường về những thiệt hại tài sản do vụ hỏa hoạn gây ra. Dù căn nhà của ông bà đã bị ngọn lửa thiêu rụi nhưng Chủ tịch nước tin chắc chắn chính quyền địa phương sẽ hỗ trợ gia đình ông bà sửa sang lại chỗ ở cũng như động viên tinh thần, vật chất để vượt qua khó khăn.

Trong thư, Chủ tịch nước cũng cảm ơn và khen ngợi các cán bộ, chiến sĩ của đội Đội Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an phường Tương Mai, Công an quận Hoàng Mai và những người đã tham gia cứu em Vũ Hải Yến, dập tắt đám cháy.

Nhân vụ việc này, Chủ tịch nước đề nghị các doanh nghiệp, cơ quan, hộ gia đình phải kiểm tra thường xuyên, nghiêm túc các phương tiện sản xuất, làm việc, sinh hoạt để không gây ra nguy cơ cháy; quan tâm hơn nữa đến việc phòng cháy theo hướng dẫn của cơ quan chức năng; đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền phòng chống cháy nổ, cứu nạn cứu hộ đến từng cá nhân trong xã hội, cả về kiến thức và kỹ năng cần thiết khi sự cố xảy ra.

Trước đó, chiều 13/1, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh cũng đã ký Quyết định về việc khen thưởng thành tích đột xuất cho hai anh Trung Văn Nam và Dương Ngọc Vũ vì hành động dũng cảm cứu em nhỏ trong đám cháy.

VTV.VN

Top