Bình Dương ghi nhận 4 ca mắc mới liên quan đến ổ dịch ở TP.HCM

Thứ Hai, 31/5/2021| 10:20

Ngay trong đêm 30/5, ngành chức năng tỉnh Bình Dương đã tiến hành phong tỏa các địa điểm liên quan đến các ca mắc COVID-19 liên quan đến ổ dịch ở Thành phố Hồ Chí Minh.

Bình Dương ghi nhận 4 ca mắc mới liên quan đến ổ dịch ở TP.HCM

 Một phần Khu dân cư Hiệp Thành 3, phường Hiệp Thành, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương phong tỏa ngay trong đêm 30/5. (Ảnh:TTXVN)

Sáng 31/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Bình Dương đã thông tin về 4 ca mắc COVID-19 liên quan đến ổ dịch ở Thành phố Hồ Chí Minh.

Theo đó, Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh thông báo kết quả xét nghiệm tối 30/5, Bình Dương có 3 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Ba trường hợp này đều cư trú tại khu phố Bình Quới B, phường Bình Chuẩn, thành phố Thuận An (Bình Dương), là mẹ, chị gái, em trai của hai bệnh nhân số 7067 và 7068 (BN7067 và BN7068).

Đây là ba ca mới phát hiện lây nhiễm trong cộng đồng tại Bình Dương tính từ khi đợt dịch lần thứ 4 bùng phát trong cả nước và liên quan đến ổ dịch ở Thành phố Hồ Chí Minh.

Đáng chú ý, CDC Thành phố Hồ Chí Minh cũng thông tin một ca mắc liên quan đến ổ dịch ở Thành phố là bệnh nhân số 7059 (BN7059) làm việc tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn CJ VINA-Chi nhánh Bình Dương có địa chỉ số 12, đường số 17, Khu dân cư Hiệp Thành 3, phường Hiệp Thành, thành phố Thủ Dầu Một.

Ngay trong đêm 30/5/2021, ngành chức năng tỉnh Bình Dương đã tiến hành phong tỏa các địa điểm liên quan đến các ca mắc COVID-19 trên.

CDC Bình Dương đã điều tra dịch tễ và khoanh vùng các địa điểm liên quan đến các ca mắc trên, gồm chợ Bình Chuẩn, Công ty Cấp thoát nước Thuận An, Khu phố Bình Quới B, Nhà hàng DA Huma (Siêu thị Aeon Bình Dương) và Công ty Trách nhiệm hữu hạn CJ VINA-Chi nhánh Bình Dương có địa chỉ số 12, đường số 17, Khu dân cư Hiệp Thành 3, phường Hiệp Thành, thành phố Thủ Dầu Một./.

(TTXVN/Vietnam+)

Top