Bí thư Đà Nẵng: Sức mạnh, sự đồng thuận của người dân tạo nên thành quả chống COVID-19 hôm nay

Thứ Ba, 23/11/2021| 17:11

Bí thư Nguyễn Văn Quảng khẳng định sự đồng thuận của người dân tạo sức mạnh chiến thắng dịch COVID-19 của thành phố.

Tại Hội nghị tiếp xúc cử tri báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 2, Quốc hội Khóa XV tổ chức ngày 23/11, ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Thành ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH Đà Nẵng khẳng định, kết quả phòng chống dịch của Đà Nẵng thời gian qua là thắng lợi của tinh thần trách nhiệm, sự đồng thuận, là sức mạnh nhân dân thành phố.

Cuộc chiến chống dịch còn ghê gớm hơn chống giặc mà nếu không có sức mạnh, sự đồng thuận của người dân, chúng ta sẽ không có được kết quả như thời gian vừa qua. Tôi đề nghị cử tri, nhân dân toàn thành phố tiếp tục đồng hành, ủng hộ các chủ trương, biện pháp chống dịch trong thời gian tới. Người dân chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống dịch để bảo vệ cho chính mình, cho người thân và gia đình. Đó là biện pháp hiệu quả nhất”, ông Quảng nói.

Bí thư Đà Nẵng cũng nhấn mạnh công tác kiểm soát người và phương tiện từ các địa phương khác về thành phố là cần thiết phải duy trì, thực hiện quyết liệt để giám sát, ngăn chặn nguy cơ lây lan dịch bệnh. Thực tế thời gian qua đã có một số trường hợp vi phạm và lãnh đạo thành phố đã có những chỉ đạo xử lý nghiêm.

Đến thời điểm này, Đà Nẵng cơ bản đang kiểm soát được dịch. So với nhiều địa phương, hiện Đà Nẵng có số ca mắc COVID-19 trong ngày ở mức thấp. Tuy nhiên, điều này không cho phép chúng ta được chủ quan mà phải xác định tình hình dịch vẫn có nguy cơ bùng phát trở lại trên địa bàn thành phố”, ông Quảng yêu cầu.

Ông Nguyễn Văn Quảng cho biết, chính quyền vẫn đang tiếp tục chỉ đạo quyết liệt các biện pháp chống dịch, trong đó đẩy mạnh công tác xét nghiệm tầm soát để phát hiện những ca mắc, đồng thời cố gắng từ nay đến hết tháng 11, chậm nhất là đầu tháng 12 bao phủ mũi vaccine thứ 2 cho toàn bộ người trong độ tuổi tiêm chủng của thành phố.

Cũng tại Hội nghị, nhiều cử tri đặt câu hỏi về các dự án trọng điểm của thành phố chậm triển khai, trong đó có dự án di dời ga đường sắt Đà Nẵng và dự án Cảng Liên Chiểu.

Ông Nguyễn Văn Quảng cho biết, với dự án cảng Liên Chiểu, Thủ tướng đã phê duyệt chủ trương, thành phố đang triển khai và phấn đấu đến cuối năm 2022 sẽ khởi công. Ông Quảng cũng thông tin thêm về những khó khăn tại các dự án Sân vận động Chi Lăng, Khu đô thị Quốc tế Đa Phước. Hiện Đà Nẵng đã báo cáo rất cụ thể các bộ, ngành, Trung ương vì thẩm quyền của thành phố không thể giải quyết. Riêng với dự án di dời ga đường sắt, theo ông Quảng, những khó khăn, vướng mắc về cơ chế, đặc biệt là tìm kiếm nhà đầu tư đã tồn tại từ nhiều năm nay hiện vẫn chưa thể tháo gỡ.

Thành phố đã kêu gọi nhưng chưa có nhà đầu tư nào quan tâm dự án vì họ nhìn thấy rất nhiều khó khăn”, ông Quảng nói.

Xuân Phú

Top