8 năm làm công nhân là 8 năm về đến nhà khi đã sát giao thừa

Thứ Bảy, 21/1/2023| 22:55

Bà Rịa - Vũng Tàu - Vất vả làm việc trong đêm giao thừa để giữ gìn cho môi trường sạch đẹp trong dịp Tết, những công nhân môi trường đã rất cảm động khi được tổ chức Công đoàn ghé thăm chúc Tết, lì xì động viên trước thời khắc chuyển giao năm mới.

8 năm làm công nhân là 8 năm về đến nhà khi đã sát giao thừa
Công nhân vệ sinh môi trường đang dọn sạch rác tại khu vực chợ Vũng Tàu. Ảnh: Thành An

Vất vả trong thầm lặng vì thành phố xanh, sạch, đẹp

Trong khi nhiều gia đình cùng đoàn tụ, cùng nhau quây quần bên mâm cơm ấm cúng và chờ đón khoảnh khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới thì ở trên nhiều tuyến đường của TP.Vũng Tàu, những công nhân môi trường vẫn đang âm thầm quét, dọn rác để giữ gìn thành phố luôn xanh, sạch.

Hơn 8 năm làm công nhân vệ sinh môi trường, cũng là 8 năm chị Nguyễn Thị Hồng không thể ở nhà chuẩn bị đón giao thừa cùng gia đình, bởi khi chị về đến nhà là đã sát giờ giao thừa. Chị Hồng cho biết, cũng khá buồn khi thời khắc mọi người quây quần sum họp trước thời khắc chuyển giao năm mới thì mình phải bươn chải đi làm, nhưng vì nhiệm vụ, vì công việc nên phải sắp xếp việc nhà để sớm vào ca. Khi hoàn tất công việc thường là lúc chuẩn bị đến thời khắc giao thừa.

“Công nhân tổ chúng tôi thì gắn với công việc vệ sinh ở khu chợ 5 tầng. Chợ nghỉ thì chúng tôi mới dọn dẹp, xong việc mới về nhà. Dù vậy, anh chị em công nhân luôn gắn bó, động viên nhau tâm huyết với công việc, cố gắng góp sức mình giúp phố phường xanh sạch đẹp, để bà con đón Tết vui Xuân”, chị Hồng nói.

Chị Hồng vui mừng khi nhận được lì xì động viên từ tổ chức Công đoàn. Ảnh: Thành An
Chị Hồng vui mừng khi nhận được lì xì động viên từ tổ chức Công đoàn. Ảnh: Thành An

Theo Công ty CP dịch vụ môi trường và công trình đô thị Vũng Tàu (VESCO), trong những ngày cận Tết lượng rác thải gia tăng đột biến so với ngày thường. Do đó, công nhân cũng vất vả tăng ca, làm thêm giờ để bảo đảm không có rác thải ứ đọng trong các khu dân cư, khu chợ, những khu du lịch và bãi biển..., cũng như tập trung vận chuyển rác thải về khu vực xử lý trên địa bàn TX.Phú Mỹ.

Vui vì được động viên, chúc Tết trong đêm giao thừa

Đêm giao thừa, LĐLĐ tỉnh đã tổ chức thăm hỏi chúc Tết, lì xì động viên những công nhân môi trường đang túc trực làm việc dọn dẹp vệ sinh ở những khu chợ trên địa bàn TP.Vũng Tàu.

Được thăm hỏi chúc Tết, lì xì động viên ngay trước thời khắc giao thừa đã đem đến
Được thăm hỏi chúc Tết, lì xì động viên ngay trước thời khắc giao thừa đã đem đến những niềm vui cho công nhân môi trường trong lúc đang làm việc. Ảnh: Thành An

Được thăm hỏi chúc Tết và lì xì động viên, chị Trần Thị Ca - công nhân VESCO đang trong ca làm việc cũng cho biết rất vui khi điều này diễn ra ngay trong đêm trước giao thừa.

"Thấy mọi người nhộn nhịp chuẩn bị đón giao thừa, gia đình sum họp, mình cũng cảm thấy tủi tủi, nhưng vẫn cố gắng tìm niềm vui trong công việc là giữ gìn môi trường sạch đẹp. Năm nay còn vui hơn khi được Công đoàn thăm hỏi, động viên, lì xì ngay trong đêm giao thừa, trong lúc đang làm việc", chị Ca nói.

Ông Lê Văn Hòa - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh nhận định, những công nhân môi trường đã hy sinh niềm vui sum họp, vì tinh thần trách nhiệm và công việc đã tập trung đảm bảo cho thành phố sạch đẹp, để người dân đón Tết vui tươi.

"Chúng tôi cũng dành những tình cảm hết sức trân trọng, quý mến nhất khi chúc Tết những công nhân lao động đã có những sự hy sinh để hoàn thành nhiệm vụ, giữ gìn vệ sinh môi trường chung", ông Hòa nói.

Những công nhân như chị Ca, chị Hồng đều nhận định, dù vất vả nhưng công nhân vệ sinh môi trường đô thị vẫn luôn tự hào về nghề của mình, bởi với công sức của mình công nhân môi trường đã và đang từng ngày đảm bảo cho địa phương luôn khang trang, môi trường sạch sẽ, giữ gìn bộ mặt của thành phố./.

(LĐO)

Top