42 trường hợp tại tòa Park 10 Khu đô thị Times City âm tính với SARS-CoV-2

Thứ Ba, 4/5/2021| 15:08

Sáng 4-5, lực lượng chức năng đã tạm thời phong tỏa tòa nhà chung cư Park 10, Khu đô thị Times City (phường Mai Động, quận Hoàng Mai). Đây là nơi bệnh nhân quốc tịch Ấn Độ, là chuyên gia làm việc cho Công ty Vinfast tạm trú.

42 trường hợp tại tòa Park 10 Khu đô thị Times City âm tính với SARS-CoV-2

Nhân viên y tế sẵn sàng làm nhiệm vụ tại tòa nhà chung cư Park 10, Khu đô thị Times City.

Theo Phó Chủ tịch UBND phường Mai Động (quận Hoàng Mai) Phạm Mạnh Hùng, ngay khi biết tin vào tối 3-5, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 phường Mai Động đã yêu cầu Trạm y tế phường phối hợp với Trung tâm Y tế quận, Công an phường khẩn trương truy vết, xác định ngay các trường hợp F1, F2 để tiến hành lấy mẫu xét nghiệm và cách ly theo quy định; đồng thời yêu cầu toàn thể cư dân hiện đang sinh sống tại tòa nhà Park 10, Khu đô thị Times City không rời khỏi tòa nhà kể từ 23h30 ngày 3-5-2021 cho đến khi có thông báo mới.

Riêng cư dân tầng 24 tòa nhà Park 10 ở lại trong nhà không rời khỏi tầng để đợi lấy mẫu xét nghiệm. Công tác phun khử khuẩn cũng đã được tiến hành ngay trong đêm 3-5.

Theo thông tin UBND phường vừa nhận được lúc 11h45 ngày 4-5, có 42 người liên quan tại tầng 24, tòa nhà Park 10 đã có kết quả xét nghiệm âm tính với vi rút SARS-CoV-2. “Chúng tôi sẽ họp triển khai các phương án tiếp theo, bảo đảm đúng quy định về công tác phòng, chống dịch”, ông Phạm Mạnh Hùng thông tin. 

42 trường hợp tại tòa Park 10 Khu đô thị Times City âm tính với SARS-CoV-2

Cư dân muốn mua nhu yếu phẩm đều được hỗ trợ kịp thời.

Trong thời gian tạm thời phong tỏa tòa nhà, Ban Quản lý khu căn hộ Times City phối hợp với siêu thị Vinmart hỗ trợ cư dân trong việc mua các nhu yếu phẩm.

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc./.

(HNMO)

Top