39 bệnh nhân COVID-19 ở Bắc Giang được công bố khỏi bệnh

Thứ Ba, 1/6/2021| 4:25

Chiều 31/5, Bệnh viện Nội tiết Bắc Giang (BV Dã chiến số 1) và Bệnh viện Phục hồi chức năng Bắc Giang đã công bố tổng 39 bệnh nhân COVID-19 điều trị khỏi bệnh.

Tại Bệnh viện Nội tiết Bắc Giang, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cùng ông Nguyễn Trọng Khoa - Phó Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, ông Mai Sơn – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện Sở Y tế và Ths.BS Hoàng Xuân Thức - GĐ Bệnh viện Dã chiến số 1 đã dự buổi công bố, chia vui với 29 bệnh nhân và đội ngũ y bác sĩ.
Phát biểu tại đây, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn cho biết: “Ngày hôm nay là ngày vui của tỉnh Bắc Giang nói chung, của BV Dã chiến số 1 nói riêng khi 29 bạn ở đây đã được công bố khỏi COVID-19 và được cấp giấy ra viện. Để đạt được điều đó là sự nỗ lực của Bộ Y tế, tỉnh Bắc Giang, Sở Y tế và toàn thể lực lượng huy động từ nhiều tỉnh hỗ trợ công tác phòng chống dịch. Bên cạnh niềm vui đó, tôi đề nghị sau khi xuất viện, các bạn thực hiện nghiêm túc việc cách ly tại nơi cư trú 14 ngày theo đúng quy định. Trong thời gian đó, các bạn sẽ được xét nghiệm 2 lần vào ngày thứ 7 và ngày thứ 14. Sau đó các bạn lại tiếp tục thực hiện theo quy định của các địa phương, có nơi giãn cách theo chỉ thị 15, 16; có nơi thực hiện giãn cách theo cơ chế cách li tập trung,... nên việc tuân thủ các hướng dẫn của ngành y tế, của ban chỉ đạo phòng chống dịch là hết sức cần thiết”.

39 bệnh nhân COVID-19 ở Bắc Giang được công bố khỏi bệnh29 bệnh nhân được điều trị khỏi COVID-19 và xuất viện chiều nay tại BV Dã chiến số 1

Được biết, trong số 29 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh chiều ngày 31/5 tại Bệnh viện Nội tiết, có 27 bệnh nhân là công nhân thuộc KCN Bắc Giang, 1 bệnh nhân là lao động tự do và bệnh nhân mới 10 tuổi (sinh năm 2011).
Đáng chú ý, trong buổi công bố khỏi COVID-19 chiều nay, Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Giang đã quyết định trích quỹ hỗ trợ các bệnh nhân là công nhân mỗi người 2 triệu đồng; bệnh nhân nhỏ tuổi cũng nhận được quà 1/6 trước khi ra viện.
BN 3621, 21 tuổi, là một trong 29 người may mắn khỏi bệnh và ra viện trong chiều nay, chị bày tỏ cảm xúc vô cùng vui mừng khi được trở về nhà.
“Tôi làm trong KCN Vân Trung, phát hiện dương tính từ 12/5. Tính đến hôm nay là gần 20 ngày điều trị tại bệnh viện. Tôi đã nhận được sự quan tâm và điều trị tận tình từ các y bác sĩ những ngày qua. Tôi thực sự rất biết ơn vì điều đó. Cảm giác lúc này không biết nói gì hơn là hạnh phúc khi đã khỏi bệnh và háo hức rất mong được về nhà. Có một điều chắc chắn, tôi sẽ thực hiện đúng quy định cách ly tại nhà sau khi xuất viện như một cách đền đáp lại sự tận tình của đội ngũ y bác sĩ điều trị và những người ngày đêm chống dịch", BN 3621 chia sẻ.
Thừa lệnh của Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn, ông Nguyễn Trọng Khoa - Phó Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh có mặt tại Bệnh viện Phục hồi chức năng để chúc mừng 10 bệnh nhân COVID-19 đã được điều trị khỏi và ra viện chiều nay.
Tại đây, ông Nguyễn Trọng Khoa cũng nhấn mạnh các bệnh nhân tiếp tục cách ly 14 ngày tại nhà, thực hiện tự theo dõi sức khỏe và báo ngay với y tế cơ sở khi có biểu hiện bất thường, đồng thời chấp hành nghiêm túc xét nghiệm 2 lần trước khi trở lại cộng đồng./.
Thanh Bùi
Top