Ngày 15/8, thông tin từ TS.BS Hồ Thị Thu Hằng- Giám đốc Sở Y tế, cho biết, sức khỏe của 245 công nhân Công ty TNHH Bo Hsing (huyện Long Hồ) nhập viện do nghi ngộ độc thực phẩm (TP) hiện đều ổn định, trong đó có nhiều ca đã xuất viện.
Hiện sức khỏe của các công nhân nghi ngộ độc thực phẩm điều trị tại bệnh viện đều ổn định, phục hồi tốt. |
Ngày 15/8, thông tin từ TS.BS Hồ Thị Thu Hằng- Giám đốc Sở Y tế, cho biết, sức khỏe của 245 công nhân Công ty TNHH Bo Hsing (huyện Long Hồ) nhập viện do nghi ngộ độc thực phẩm (TP) hiện đều ổn định, trong đó có nhiều ca đã xuất viện.
Như đã đưa tin, ngày 12/8, Công ty TNHH Bo Hsing có tổ chức bữa ăn cho 1.500 công nhân. Ngoài phần cơm do được cung cấp hàng ngày, công ty có đặt thêm bên ngoài trái cây và sữa. Sở Y tế đã chỉ đạo Chi cục An toàn vệ sinh TP phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Long Hồ điều tra dịch tễ, lấy mẫu TP để tìm ra nguyên nhân.
Chiều 14/8, Cục An toàn TP (Bộ Y tế) chỉ đạo ngành y tế tỉnh Vĩnh Long điều tra làm rõ nguyên nhân, tạm đình chỉ đơn vị cung cấp bữa ăn, xảy ra tại Công ty TNHH Bo Hsing khiến hơn 240 công nhân phải nhập viện điều trị.
Cùng với đó, đơn vị phát hiện, xử lý nghiêm các vi phạm quy định về an toàn TP (nếu có) và công khai kết quả để kịp thời cảnh báo cho cộng đồng. Mặt khác, đơn vị tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn các bếp ăn tập thể, cơ sở dịch vụ ăn uống đảm bảo vệ sinh, điều kiện an toàn TP, thực hiện nghiêm việc quản lý nguồn gốc nguyên liệu TP, kiểm thực 3 bước, lưu mẫu TP và vệ sinh trong các khâu chế biến.
Ngoài ra, tuyên truyền, giáo dục cho người dân kiến thức an toàn TP và biện pháp phòng chống ngộ độc TP. Nhằm nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi, thói quen không bảo đảm an toàn TP trong lựa chọn và sử dụng TP, không sử dụng TP không rõ nguồn gốc, nhãn mác, xuất xứ.
Tin, ảnh: THÚY QUYÊN
Nguồn: https://baovinhlong.vn/thoi-su/202408/245-cong-nhan-nghi-ngo-doc-thuc-pham-suc-khoe-da-on-dinh-3186134/