Hôm nay, tổ chức nghiên cứu cà phê thế giới World Coffee Research (WCR) và Viện Khoa học Nông Lâm Tây Nguyên (Forestry Science Institute, WASI) đã cùng công bố mối quan hệ đối tác mới vì mục tiêu tạo ra các giống cà phê robusta cải tiến nhằm đảm bảo sản lượng xuất khẩu cà phê Robusta lâu dài.
Sự hợp tác này đánh dấu một bước tiến thú vị hướng đến việc thúc đẩy các đổi mới về cà phê nhằm giúp người nông dân Việt Nam cải thiện năng suất, chất lượng, khả năng chống chịu khí hậu cũng như khả năng chống chịu sâu bệnh cho cà phê.
Các giống được tạo ra thông qua sự hợp tác này sẽ góp phần vào nỗ lực hiện tại của WASI trong việc tăng cường sản xuất bền vững cũng như hỗ trợ người nông dân trồng cà phê đáp ứng thách thức về nhiệt độ cao và mùa khô kéo dài vốn đã ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất trong những năm gần đây.
Thỏa thuận hợp tác đã được Quyền Giám đốc WASI, Tiến sĩ Phan Việt Hà, và Giám đốc Nghiên cứu của WCR, Tiến sĩ Tania Humphrey, công bố tại Hội nghị Cà phê Quốc tế Châu Á tại TP.HCM, Việt Nam.
Nguồn: https://vtcnews.vn/viet-nam-tham-gia-hop-tac-nhan-giong-ca-phe-robusta-toan-cau-ar911574.html