Trang chủDu lịchẨm thựcViệt Nam lần đầu tiên góp mặt tại chung kết Thế vận...

Việt Nam lần đầu tiên góp mặt tại chung kết Thế vận hội của giới ẩm thực Bocuse d’Or

Đội tuyển Việt Nam lọt vào top 5 đội xuất sắc nhất tại vòng tuyển chọn Bocuse d’Or khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Việt Nam lần đầu tiên góp mặt tại chung kết Thế vận hội của giới ẩm thực Bocuse d’Or - Ảnh 1.

Từ phải qua: huấn luyện viên Daniel Nguyễn, đầu bếp chính Vũ Xuân Trường, phụ tá Nguyễn Quang Tâm và chủ tịch Hiệp hội Bocuse d’Or Việt Nam Sakal Phoeung – Ảnh: TLSQ PHÁP

Sáng 25-10, tại Dinh thự Pháp ở TP.HCM đã diễn ra buổi họp báo nhằm giới thiệu và tôn vinh đội tuyển Bocuse d’Or Việt Nam. 

Được ví như “Thế vận hội của giới ẩm thực”, Bocuse d’Or là sân chơi dành cho những đầu bếp tài năng nhất thế giới, nơi các đội không chỉ cần sự sáng tạo mà còn phải thể hiện được kỹ năng vượt trội trong từng chi tiết nhỏ.

Việt Nam lần đầu tiên góp mặt tại chung kết Bocuse d’Or - Ảnh 2.

Một trong hai món ăn giúp đội Việt Nam giành chiến thắng ở vòng loại Bocuse d’Or khu vực châu Á – Thái Bình Dương – Ảnh: TLSQ PHÁP

Năm nay lần đầu tiên Việt Nam vinh dự góp mặt tại vòng chung kết của cuộc thi ẩm thực danh giá này, diễn ra từ ngày 25 đến 27-1-2025 tại Lyon, Pháp.

Tại vòng loại khu vực châu Á – Thái Bình Dương, đội tuyển Việt Nam gồm đầu bếp chính Vũ Xuân Trường, phụ tá Nguyễn Quang Tâm và huấn luyện viên Daniel Nguyễn, đã gây ấn tượng mạnh mẽ với những món ăn sáng tạo, mang đậm hương vị và kỹ thuật truyền thống của Việt Nam.

Trong đó chủ đạo là tinh thần của câu chuyện Lạc Long Quân và Âu Cơ.

Chia sẻ tại sự kiện, đầu bếp Vũ Xuân Trường cho biết anh rất vui khi đại diện Việt Nam lần đầu tiên tham dự vòng chung kết Bocuse d’Or ở Pháp.

Niềm vui cũng đi kèm với nhiều áp lực nhưng anh khẳng định sẽ cố gắng hết sức, nắm lấy cơ hội để quảng bá những giá trị ẩm thực độc đáo của Việt Nam với thế giới.

Ông Sakal Phoeung, chủ tịch Hiệp hội Bocuse d’Or Việt Nam, tự hào về đội tuyển đã vượt qua những đối thủ mạnh mẽ từ khu vực để có mặt tại vòng chung kết.

Trong bài phát biểu, bà Emmanuelle Pavillon-Grosser, tổng lãnh sự Pháp tại TP.HCM, đã bày tỏ sự ủng hộ và kỳ vọng lớn vào đội tuyển Việt Nam trong lần tranh tài tới đây tại Lyon.

Bà nhấn mạnh tầm quan trọng của cuộc thi Bocuse d’Or không chỉ với những đầu bếp tham gia, mà còn đối với nền ẩm thực của mỗi quốc gia, khi đó là cơ hội để đưa văn hóa ẩm thực ra thế giới.

Cuộc thi Bocuse d’Or sắp tới tại Lyon là cơ hội quý giá để đội tuyển Việt Nam tiếp tục tỏa sáng, nhưng cũng đầy thách thức khi phải đối đầu với những đầu bếp tài năng hàng đầu đến từ các quốc gia có nền ẩm thực lâu đời như Pháp, Nhật Bản, Úc và Singapore.

Việt Nam lần đầu tiên góp mặt tại chung kết Bocuse d’Or - Ảnh 3.

Một trong hai món ăn giúp đội Việt Nam giành chiến thắng ở vòng loại Bocuse d’Or khu vực châu Á – Thái Bình Dương – Ảnh: TLSQ PHÁP

Bocuse d’Or là một trong những cuộc thi ẩm thực danh giá nhất trên thế giới, được sáng lập bởi đầu bếp huyền thoại người Pháp Paul Bocuse.

Cuộc thi quy tụ những đầu bếp tài năng nhất từ khắp nơi trên thế giới để thể hiện tài năng, sự sáng tạo và kỹ năng trên đấu trường quốc tế.

Chung kết Bocuse d’Or tại Lyon, Pháp, được tổ chức hai năm một lần. Sự kiện này thu hút các nhân vật nổi tiếng trong lĩnh vực ẩm thực, những người đam mê ẩm thực và truyền thông từ khắp nơi trên thế giới.



Nguồn: https://tuoitre.vn/viet-nam-lan-dau-tien-gop-mat-tai-chung-ket-the-van-hoi-cua-gioi-am-thuc-bocuse-dor-20241025123553312.htm

Cùng chủ đề

Hòa Lào, Myanmar, HLV Philippines vẫn tự tin thắng được tuyển Việt Nam

"Đội tuyển Việt Nam mạnh nhất bảng B và đang dẫn đầu bảng nhưng chúng tôi muốn đánh bại họ. Trận đấu ngày mai là cơ hội tuyệt vời để đội tuyển Philippines chứng tỏ năng lực", huấn luyện viên Capellas của Philippines tuyên bố trong buổi họp báo trước trận gặp đội tuyển Việt Nam.Trước trận đấu diễn ra trên sân vận động Rizal Memorial (Manila) vào 20h ngày mai 18/12, Philippines mới có 2 điểm tại...

Đầu tư năng lượng quốc tế đang đợi đổ vào Việt Nam

Trưởng phái đoàn Liên minh châu Âu (EU) tại Việt Nam Julien Guerrier cho biết nhiều nguồn đầu tư năng lượng quốc tế đang đợi đổ vào Việt Nam. Trong hai ngày 12 và 13-12, Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hoàng Long và...

Từng suýt hòa Philippines, HLV Kim Sang-sik nói do ‘chưa nhiều hiểu biết’

Đội tuyển Việt Nam gặp Philippines tối mai (18/12) trên sân khách. Đây là lần đối đầu thứ hai giữa 2 đội bóng trong năm 2024. Đội tuyển Việt Nam từng chật vật thắng 3-2 trên sân Mỹ Đình vào tháng 6 khi huấn luyện viên Kim Sang-sik lần đầu nắm quyền."Ở lần gặp nhau trước đó, chúng tôi chưa có nhiều hiểu biết dẫn đến gặp rắc rối trước đối thủ Philippines. Hiện tại, có chút khác...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Hình mẫu thanh niên thế hệ mới phải phát triển toàn diện trên nền tảng ‘Tôi yêu Tổ quốc tôi’

Phát biểu khai mạc Đại hội Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy nhấn mạnh hình mẫu thanh niên trong 5 năm tới phải toàn diện, có bản sắc văn hóa đậm đà. Nhiệm...

Đầu tư năng lượng quốc tế đang đợi đổ vào Việt Nam

Trưởng phái đoàn Liên minh châu Âu (EU) tại Việt Nam Julien Guerrier cho biết nhiều nguồn đầu tư năng lượng quốc tế đang đợi đổ vào Việt Nam. Trong hai ngày 12 và 13-12, Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hoàng Long và...

Chấn chỉnh công tác tuyển sinh văn bằng 2 của Trường đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

Bộ Giáo dục và Đào tạo khẳng định trách nhiệm liên quan đào tạo văn bằng 2 ngành ngôn ngữ Anh các lớp VB2.12, VB2.13 (A, B), VB22.01 thuộc Trường đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội trước hết là trách nhiệm của hiệu trưởng. ...

Tay chân tê cóng ngày lạnh, đeo găng tay vẫn lạnh: Đừng chủ quan

Loại trừ nguyên nhân do cơ thể tiếp xúc lâu trong môi trường lạnh khiến tay chân lạnh cóng, còn nếu đã đi tất, đeo găng tay… mà tay chân vẫn lạnh, cần phải nghĩ tới các bệnh lý nguy hiểm và tìm cách khắc phục. ...

Con út ‘gây say nắng’ của ông Trump nói được bao nhiêu thứ tiếng vẫn là điều bí ẩn

Sinh ra trong một gia đình nổi tiếng, từ chuyện đời tư đến khả năng học vấn của cậu út nhà Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump - Barron Trump từ lâu đã thu hút sự tò mò của công chúng. Theo truyền...

Bài đọc nhiều

Loại quả giàu vitamin giúp thanh nhiệt giải độc, nấu chín hay trộn gỏi đều ngon

Đây là loại quả nhiều nước và chất xơ, giàu vitamin, tươi mát, thơm ngon, có thể mang lại nhiều lợi ích to lớn cho cơ thể, đứng đầu trong thực đơn giảm cân, giải nhiệt, chế biến được nhiều món ngon. ...

Chú ơi, thế sang năm chú có quay lại đây nấu phở tiếp không?

Anh Nguyễn Tiến Hải, chủ thương hiệu Phở S, một trong ba 'nhà phở' mang Phở yêu thương đến với Làng Nủ và bà con xã Phúc Khánh, Bảo Yên, Lào Cai - đúng Ngày của phở 12-12 vừa qua. Anh Hải đã viết những cảm xúc của mình khi trở về... ...

Bao người Làng Nủ lần đầu ăn phở

Những công nhân đang xây dựng Làng Nủ mới (huyện Bảo Yên, Lào Cai) như quên hết mệt nhọc khi ăn phở. Còn các em học sinh Làng Nủ thì ước ngày nào cũng có phở để ăn. ...

Lần tiên đầu tổ chức Liên hoan ẩm thực các món ăn chế biến từ cây chè

Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thái Nguyên cho biết, đây là lần đầu tiên Liên hoan ẩm thực với nguyên liệu chế biến từ cây chè và các sản phẩm từ trà Thái Nguyên được tổ chức. Ngày 16/12, tại thành phố Thái Nguyên, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Hiệp hội Du lịch tỉnh tổ chức...

Cùng chuyên mục

Loại rau củ quen thuộc khi nấu chín lượng dinh dưỡng tăng gấp nhiều lần ăn sống

Cách chế biến và thưởng thức ảnh hưởng rất nhiều đến lượng dinh dưỡng nhận được từ rau củ. Có loại nên ăn sống nhưng cũng có loại nên nấu chín kỹ. ...

Loại rau mùa đông vừa đắng vừa ngọt nằm trong top 10 loại rau tốt nhất thế giới, giúp bổ phổi, ngừa ung thư,...

GĐXH – Loại rau mùa đông có vị vừa đắng vừa ngọt này nằm trong top 10 loại rau tốt nhất thế giới. Rau có thể chế biến được nhiều món ăn hấp dẫn, nhưng chỉ cần bạn đem xào tỏi cũng đưa cơm. Chất dinh dưỡng của rau giúp bổ phổi, ngừa ung thư. ...

Lần tiên đầu tổ chức Liên hoan ẩm thực các món ăn chế biến từ cây chè

Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thái Nguyên cho biết, đây là lần đầu tiên Liên hoan ẩm thực với nguyên liệu chế biến từ cây chè và các sản phẩm từ trà Thái Nguyên được tổ chức. Ngày 16/12, tại thành phố Thái Nguyên, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Hiệp hội Du lịch tỉnh tổ chức...

Loại quả giàu vitamin giúp thanh nhiệt giải độc, nấu chín hay trộn gỏi đều ngon

Đây là loại quả nhiều nước và chất xơ, giàu vitamin, tươi mát, thơm ngon, có thể mang lại nhiều lợi ích to lớn cho cơ thể, đứng đầu trong thực đơn giảm cân, giải nhiệt, chế biến được nhiều món ngon. ...

Loại rau tên lạ bán nhiều ở chợ, cực tốt với người bệnh tiểu đường

Loại rau này rất giàu dưỡng chất, được sử dụng rộng rãi ở nhiều quốc gia phương Tây và hiện nay cũng xuất hiện ở thị trường Việt Nam, có tác dụng ngăn ngừa và hạn chế sự tiến triển của bệnh tiểu đường tuýp 2. ...

Mới nhất

Nhiều trường ở Hà Nội cho học sinh nghỉ đông, dài nhất gần 20 ngày

Ngoài các ngày nghỉ lễ, Tết theo quy định, hàng năm, một số trường tư ở Hà Nội có thêm kỳ nghỉ đông sau khi học sinh kết thúc kỳ thi học kỳ 1 năm học. Cụ thể:Theo kế hoạch năm học, học sinh trường TH School nghỉ hai tuần, bắt đầu nghỉ đông từ ngày 20/12 đến...

TPHCM chính thức đề xuất chọn ngoại ngữ là môn thứ ba thi lớp 10

Theo Sở GD-ĐT TPHCM việc lựa chọn ngẫu nhiên những môn không thuộc định hướng, gây ra sốc tâm lý, căng thẳng trước kỳ thi. Môn ngoại ngữ làm môn thứ 3 thi lớp 10 đảm bảo được vấn đề giữ ổn định tâm lý, phù hợp với mục tiêu định hướng nghề nghiệp. Chọn môn thi thứ 3 là...

Sớm hình thành trung tâm tài chính khu vực và quốc tế tại Việt Nam

Việc xây dựng trung tâm tài chính khu vực và quốc tế tại Việt Nam có ý nghĩa, vai trò hết sức quan trọng, là một trong những quyết sách chính trị lớn để chuẩn bị cho kỷ nguyên mới, kỷ nguyên vươn mình của dân tộc. Vì vậy, tinh thần là chúng ta phải làm việc hết sức...

Mới nhất