• Nhức nhối vấn nạn thả rông thú cưng

  Nhức nhối vấn nạn thả rông thú cưng

  Chó thả rông, không xích, không rọ mõm… một câu chuyện tưởng chừng như rất nhỏ nhưng lại đang là vấn đề nóng hiện nay ở các đô thị. Nhất là gần đây liên tiếp nhiều trường hợp bị chó cắn xảy ra ở nhiều nơi, gây nguy hại đến an toàn sức khỏe của người dân. Tại TP.HCM, nhiều đội bắt chó (thú cưng) thả rông được hình thành để giải quyết việc thiếu ý thức của một bộ phận người quản lý vật nuôi… Mặc dù vậy, đây đang là vấn nạn gây nhức nhối trong cộng đồng.

 • Pháp trải qua kỷ lục 32 ngày không có mưa

  Pháp trải qua kỷ lục 32 ngày không có mưa

  Theo Cơ quan Khí tượng Pháp, nước này đang trải qua đợt khô hạn kỷ lục kéo dài 32 ngày không có mưa trong bối cảnh một số khu vực của châu Âu vẫn đang quay cuồng sau đợt hạn hán nghiêm trọng vào năm 2022.

 • Tỷ lệ mắc ung thư gan ở Việt Nam đứng thứ 3 thế giới

  Tỷ lệ mắc ung thư gan ở Việt Nam đứng thứ 3 thế giới

  Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới, Việt Nam có tỷ lệ mắc ung thư gan theo giới tính nam cao thứ 3 thế giới, chỉ đứng sau Mông Cổ và Lào.

 • Ma trận thị trường thiết bị đo nồng độ cồn

  Ma trận thị trường thiết bị đo nồng độ cồn

  Thời gian gần đây, cùng với việc xử lý gắt gao của lực lượng cảnh sát giao thông về những lỗi vi phạm nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện, khiến không ít người tự trang bị máy đo nồng cồn để có thể tự kiểm tra nồng độ cồn trong hơi thở trước khi tham gia giao thông. Thế nhưng chất lượng thực sự của những chiếc máy này liệu có đáng tin cậy?

 • Gấp rút bổ sung nhân sự cho Cục Đăng kiểm Việt Nam

  Gấp rút bổ sung nhân sự cho Cục Đăng kiểm Việt Nam

  Bộ Giao thông Vận tải vừa có văn bản gửi Bộ Nội vụ về việc cho phép Cục Đăng kiểm Việt Nam được ký hợp đồng lao động tại các đơn vị trực thuộc Cục cho đến khi tuyển dụng đủ viên chức theo quy định, nhằm tháo gỡ khó khăn khi thiếu nhân sự nghiêm trọng trong giai đoạn hiện nay.

 • Dạy bé học tiếng Việt

  Dạy bé học tiếng Việt

  Dạy bé học tiếng Việt

 • Du lịch và Ẩm thực: Đồng Tháp - bình dị xứ sở sen hồng

  Du lịch và Ẩm thực: Đồng Tháp - bình dị xứ sở sen hồng

  Du lịch và Ẩm thực: Đồng Tháp - bình dị xứ sở sen hồng

Top