Trang chủDu lịchẨm thựcVì sao nhiều nhà hàng ăn chay nổi tiếng ở TP.HCM giá...

Vì sao nhiều nhà hàng ăn chay nổi tiếng ở TP.HCM giá đắt hơn nhà hàng mặn?


Lọt top nhà hàng chay tốt nhất thế giới

Chiều tối 11.8, tôi ghé nhà hàng chay Hum Vegetarian tại số 32 Võ Văn Tần (P.6, Q.3), khách đến đông đúc. Đại diện nhà hàng cho biết dịp rằm tháng 7 năm nay, khách đặt kín chỗ vào buổi tối.

Dịp Vu Lan năm nay, nhà hàng chay Hum Vegetarian khách đặt trước kín chỗ

Hum Vegetarian

“Thực ra không chỉ dịp Vu Lan mà những ngày chay bình thường, thậm chí không phải ngày chay, Hum vẫn có thể kín chỗ, phục vụ hết công suất”, đại diện hệ thống nhà hàng chay Hum Vegetarian cho biết.

Hum Vegetarian có mặt tại Sài Gòn đến nay là 10 năm, với 3 chi nhánh tại quận 3, quận 2 và quận 1 (đang di dời địa điểm). Thực đơn nhà hàng gần 65 món ăn và 90 thức uống, với giá dao động từ 70.000 – 300.000 đồng/món. Trung bình mức chi tiêu của mỗi khách đến đây khoảng 350.000 – 400.000 đồng cho một lần dùng bữa.

Hum Vegetarian mở gần 10 năm nay

Hum Vegetarian

Đa phần các món chay ở Hum yêu cầu trước tiên phải đẹp về phần nhìn

Hum Vegetarian

“Đa phần các món chay đều được chế biến từ rau củ quả, vì sao giá cả vẫn đắt đỏ hơn so với một số nhà hàng mặn?”, mang thắc mắc đó, tôi hỏi nhà hàng. Theo Hum, cũng như món mặn, ẩm thực chay có nhiều phân khúc. Hum Vegetarian theo đuổi phong cách ẩm thực cao cấp, công phu trong chế biến, khẩu vị, đầu tư về kiến trúc không gian và sự chăm chút chất lượng phục vụ.

“Cũng là rau củ quả, nhưng món ăn với thực vật hoàn toàn có thể đạt tính “mỹ thực”, tinh tế về cả sắc, hương, vị. Chúng tôi mong có thể phục vụ những món ăn thực vật giúp thực khách có được nhiều cảm xúc, cảm thấy được chăm sóc, trọn vẹn các giác quan… Về khẩu vị, chúng tôi có những bí quyết riêng làm nên hương vị món ăn khó trộn lẫn”, phía nhà hàng bày tỏ.

Giá các món ăn ở Hum Vegetarian dao động từ 70.000 – 300.000 đồng
Hum Vegetarian

Một yếu tố quan trọng về mặt chi phí đầu vào cho món chay ở Hum chính là chất lượng nguyên liệu. Hum Vegetarian cho biết họ khắt khe trong việc lựa chọn nguyên liệu đầu vào khi hợp tác với hàng chục nông trại, nhà cung ứng nông sản sạch. Với việc tối đa hoá tỷ lệ nguyên liệu hữu cơ, chi phí đầu tư là không nhỏ… Các đầu bếp ở đây cũng không sử dụng bột ngọt mà nêm nếm cân chỉnh hương vị tự nhiên từ rau củ quả.

Nhiều người lo ngại ăn chay sẽ thiếu chất. Nhưng quan niệm này ngày càng được thay đổi, tạo ra tư duy khác về món chay. “Khi sáng tạo món thực vật, đội ngũ bếp chúng tôi còn được tư vấn bài bản với các bác sĩ dinh dưỡng, để cân đối thành phần trong món ăn. Làm sao để ăn chay không chỉ ngon, đẹp mà còn cân bằng một cách khoa học…”, nhà hàng lý giải thêm về mức độ đầu tư vào thực đơn của mình.

Nhà hàng cho biết thực đơn tối đa hóa tỷ lệ nguyên liệu hữu cơ và đầu tư vào yếu tố sức khỏe

Hum Vegetarian

Bên cạnh đó, không gian quán mở, mang tính thiền, chú trọng phát triển cây xanh tạo nên cảm giác gần gũi với thiên nhiên, cũng là điều tôi khá ấn tượng về nhà hàng này. Thêm vào đó là cung cách phục vụ nhiệt tình của nhân viên, khiến tôi nghĩ việc bỏ ra 350.000 – 400.000 đồng cho một bữa ăn ở đây là hoàn toàn hợp lý.

Với những đầu tư cầu kỳ của mình, Hum Vegetarian cũng hút khách quốc tế, được Tripadvisor bình chọn vị trí thứ 10 trong Danh sách 25 nhà hàng Chay tốt nhất Thế giới năm 2021.

Nhân viên rất “lành”

Trước đó, chiều 11.8, hàng chục nhân viên và quản lý nhà hàng Bông Súng trên đường Nguyễn Đình Chiểu (Q.3) cũng tất bật với công việc chuẩn bị để đón khách đặt kín bàn vào buổi tối. Những ngày chay, nhất là dịp rằm tháng 7, 40 nhân viên của quán phải làm việc hết công suất để phục vụ khách.

“Hôm nay đỡ hơn, đến ngày mai 12.8, dự kiến chúng tôi phải tiếp lượng khách đông hơn nữa”, bà Nguyễn Thị Thu Hiền, quản lý nhà hàng chia sẻ.

Nhà hàng Bông Súng mở hơn 7 năm nay, gồm 2 chi nhánh
cao an biên

Ở Bông Súng, giá cả mỗi món ăn dao động từ 45.000 – 350.000 đồng/món, với hơn 100 món khác nhau. Với mức giá này, điều nhà hàng hết sức tự hào chính là hương vị món ăn được chế biến theo công thức riêng, nhằm đảm bảo được tính nguyên bản của từng nguyên liệu.

Bà Thu Hiền cho biết, những món chay ở Bông Súng được chế biến thanh đạm, nguyên liệu đầu vào được tuyển chọn gắt gao, là những nguyên liệu tươi ngon nhất nên bán với mức giá đó, với phân khúc cao cấp là tương đối hợp lý.

Nhân viên tất bật làm việc vì khách tăng cao dịp Vu Lan
cao an biên,
Các món ở đây có giá từ 45.000 – 350.000 đồng
bông súng

“Điều quan trọng để khách ghé đây ăn nhiều lần, chính là chất lượng phục vụ. Cái lành tính của nhân viên, quản lý ở đây, chắc chắn sẽ làm cho khách thấy thoải mái, bởi chúng tôi luôn ưu tiên trải nghiệm của khách lên hàng đầu”, đại diện nhà hàng nói.

Là khách quen của nhà hàng, ông Lê Bá Dũng (59 tuổi, ngụ Q.3) hầu như ngày chay nào cũng dẫn vợ hoặc cả nhà đến đây thưởng thức món ăn. Dịp rằm tháng 7, như thường lệ, ông cùng vợ ghé đây.

Khách dùng bữa tại nhà hàng chay
cao an biên
Hương vị món ăn và độ tươi ngon nguyên liệu là điều nhà hàng tự hào nhất
bông súng

Theo ông, so với mặt bằng chung, giá ở nhà hàng khá hợp lý, không quá đắt đỏ. Ông Dũng tâm sự thường mỗi lần đến đây, vợ chồng ông tốn khoảng 400.000 – 600.000 đồng.

“Tôi thấy nguyên liệu ở Bông Súng tươi ngon, cách chế biến cũng ngon và lạ. Món chay tốt cho sức khỏe, lâu lâu bỏ tiền đến đây ăn thấy cũng xứng đáng”, ông cho biết.



Source link

Cùng chủ đề

Núi Bà Đen thu hút đông đảo khách tham quan trong mùa Vu Lan báo hiếu

Những ngày nửa cuối tháng 8, đông đảo người dân Tây Ninh và du khách từ các tỉnh, thành phố trên cả nước đã đổ về núi Bà Đen để tham dự lễ Vu Lan. Chỉ trong hai ngày 24-25/8, nơi đây đã thu hút đông đảo hành khách đến cầu nguyện. Dự kiến, dịp nghỉ lễ 2/9 kéo dài 4 ngày tới đây, núi Bà Đen lại hứa hẹn đón nhiều đoàn khách đến tham quan,...

Núi Bà Đen – miền đất linh thiêng hút khách hành hương mùa Vu lan

Du khách không nên bỏ lỡ những nghi thức khi đến với núi Bà Đen (Tây Ninh) trong mùa Vu Lan năm nay: nghi thức tụng niệm nguyện cầu quốc thái dân an; nghi lễ cài hoa lên ngực áo; nghi thức thiền trà để du khách lắng nghe chia sẻ của các hoà thượng về đạo hiếu; chương trình văn hóa nghệ thuật hướng lòng thành kính về tổ tiên, cha mẹ.  Vào tối thứ 7, nhằm ngày...

Người dân Thủ đô thả hoa đăng mùa Vu Lan báo hiếu

18/08/2024 | 19:42 TPO - Sau khi tham dự Đại lễ Vu Lan báo hiếu tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt đền Sóc (huyện Sóc Sơn, Hà Nội), hàng trăm người đã cùng nhau thả hoa đăng báo hiếu cha mẹ, tưởng nhớ người thân....

Thực phẩm chay “cháy hàng” trong mùa Vu Lan

Dạo quanh các siêu thị, chợ trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh những ngày này, dễ dàng bắt gặp nhiều quầy bán các loại thực phẩm chay, được bày bán bắt mắt và có phần phong phú hơn những tháng trước. Nắm bắt được xu hướng người tiêu dùng, nhất là khi đại lễ Vu Lan đang đến gần, hàng loạt cửa hàng, siêu thị đã trưng bày đa dạng...

Mùa Vu Lan, đến quán ăn Michelin khen là thiên đường ăn chay

Thực khách cũng có thể lựa chọn món lẩu hoặc các chương trình buffet tại quán, đây là hai lựa chọn kinh tế hơn nhiều cho những khách hàng muốn trải nghiệm vừa túi tiền cùng với gia đình mùa Vu Lan. ...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Tổng Bí thư: Việt Nam kêu gọi gỡ bỏ cấm vận Cuba

Chiều 2.11, tại trụ sở T.Ư Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm đã tiếp ông Esteban Lazo Hernández, Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Cuba, Chủ tịch Hội đồng Nhà nước, Chủ tịch Quốc hội Cuba, nhân dịp thăm, làm việc tại Việt Nam. Tại buổi tiếp, Tổng Bí thư Tô Lâm khẳng định Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam luôn coi trọng mối quan hệ gắn bó, đồng chí anh em mẫu mực, hiếm có trong quan...

Đặc nhiệm Israel đột kích miền bắc Li Băng, bắt thuyền trưởng tàu dân sự?

Bộ trưởng Li Băng ngày 2.11 xác nhận một công dân nước này là thuyền trưởng tàu dân sự đã bị lực lượng đặc nhiệm Israel bắt giữ khi đột kích miền bắc Li Băng. ...

Xuống phố đầy cá tính với mũ beret

Sự xuất hiện của mũ beret trên phố không chỉ mang đến nét chấm phá mới mẻ mà...

Bài đọc nhiều

Món ăn trường thọ, siêu thực phẩm Nhật dùng mỗi ngày được chuyên gia dinh dưỡng tiết lộ

Vì sao natto là siêu thực phẩm trường thọ của người Nhật? Michiko Tomioka là chuyên gia tuổi thọ, nhà dinh...

Khách Tây đi chợ đầu mối ở Hà Nội lúc 4h, thử món ăn vừa rẻ vừa ngon

Với niềm đam mê du lịch, Geoff (đến từ Canada) đã thực hiện nhiều chuyến đi tới các quốc gia. Tại Việt Nam, anh ghé thăm nhiều điểm đến hấp dẫn như TPHCM, Đà Nẵng, Hội An (Quảng Nam), Huế, Ninh Bình, Hà Nội,… và dành thời gian khám phá văn hóa, ẩm thực tại mỗi địa phương. Geoff tiết lộ, trong thời gian du lịch ở Hà Nội, anh đã có một trải nghiệm khó quên. Đó là...

Khách Tây sung sướng khi tìm thấy món ngon ở Hà Tĩnh, ăn liền 2 bát

Tìm thấy món ngon có giá chỉ 25.000 đồng ở một quán ăn tại thị trấn Hương Khê (Hà Tĩnh), vị khách Tây thừa nhận rất vui, ăn liền 2 bát. Dustin Cheverier (SN 1988, đến từ Mỹ) là một trong những nhà sáng tạo nội dung khá nổi tiếng ở Việt Nam với kênh YouTube cá nhân có hơn 820.000 lượt theo dõi. Anh sống ở TPHCM được khoảng 10 năm và thường xuyên chia sẻ những video trải nghiệm...

Top 5 quán bún mọc ngon ở Hà Nội, khách nên thử vào mùa đông

Bún mọc là món ăn lý tưởng để thưởng thức trong những ngày trời se lạnh, vừa nóng hổi vừa ngon. Cùng khám phá top 5 quán bún mọc ngon ở Hà Nội mà du khách nên thử khi đến mùa đông. Xem nhanh: Quán bún mọc măng tiết ở phố Cầu Đông Quán bún mọc gà Hàng Ngang Quán bún mọc sườn Thuỷ Quán bún mọc 57 Hàng Lược Quán bún mọc ngõ chợ Khâm Thiên Quán bún mọc măng tiết ở phố...

Cùng chuyên mục

Thử ngay món canh này ngon hơn cả cá và thịt này dù chỉ kết hợp 2 nguyên liệu rẻ tiền mà cách nấu...

Món canh thơm ngon, mềm mướt với mùi thơm vừa phải của các nguyên liệu gia vị sẽ khiến bạn muốn ăn ngay lập tức. Khi bạn chan vào, trộn với cơm thì có thể "ăn vèo" 2 bát. ...

7 món ngon bổ dưỡng, dễ làm cho bữa cơm gia đình vào mùa thu đông

Thời tiết khô hanh vào mùa thu đông khiến cơ thể dễ mất nước và thiếu hụt dinh dưỡng. Hãy cùng tham khảo 7 món ăn gia đình dễ làm, bổ dưỡng, giúp tăng cường sức khỏe và giữ gìn làn da tươi tắn trong thời tiết này. ...

Bình Thuận lần đầu tiên tổ chức Festival Thanh long năm

Tỉnh Bình Thuận vừa ban hành kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 30 năm ngày Du lịch Bình Thuận, trong đó lần đầu tiên tổ chức Festival Thanh Long vào năm 2025. ...

Món ăn bổ dưỡng “Phật nhảy tường” tại Cần Thơ

(NLĐO) - Được chế biến từ hàng chục loại nguyên liệu quý hiếm, "Phật nhảy tường" là món ăn được một đầu bếp chế biến ở Cần Thơ ...

Món chè được bán 2 ngày trong tháng, nổi tiếng vì có tên gọi ‘bốc mùi’ ở TPHCM

Món chè vốn là đặc sản của người Hoa bất ngờ trở nên nổi tiếng, thu hút thực khách gần xa bởi sở hữu hương vị độc đáo cùng tên gọi 'bốc mùi', khó nghe. Tên gọi khó nghe Sáng mùng 1, tiệm chè của chị Nhật Bình ở phía trước chùa Phật Bà Quan Âm (phường Phú Trung, quận Tân Phú, TPHCM) đông đúc lạ thường. Thực khách đến đây để được thưởng thức món chè nổi tiếng, có cái...

Mới nhất

Lê Phương trở lại triển lãm Mật ước 2024

(CLO) Triển lãm của họa sĩ Lê Phương không chỉ là một phòng trưng bày tranh, mà còn là một trường tinh thần để khán giả lắng đọng, chiêm nghiệm và...

Cuộc thi Lan tỏa năng lượng tích cực 2024: Trạm cứu hộ động vật bị bỏ rơi

Ẩn mình trong một con ngõ hẹp trên đường Ngô Xuân Quảng, xã Trâu Quỳ, huyện Gia Lâm, Hà Nội, ngôi nhà cấp 4 cũ kỹ là nơi các bạn sinh viên tình nguyện túc trực cho Trạm cứu hộ động vật phi lợi nhuận. ...

Thủ tướng: Từng bước đưa tiếng Anh trở thành ngôn ngữ thứ hai trong đào tạo

Bảo đảm ngân sách Nhà nước chi cho giáo dục, đào tạo tối thiểu 20% tổng chi ngân sách, từng bước đưa tiếng Anh trở thành ngôn ngữ thứ hai và đào tạo ngoại ngữ khác theo nhu cầu. ...

Chủ tịch nước Lương Cường hội kiến Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa Cuba

VOV.VN - Chiều nay (2/11), tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Lương Cường đã hội kiến Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Cu-ba Esteban Lazo Hernandez trong khuôn khổ chuyến thăm làm việc tại Việt Nam từ ngày 2-3/11 theo lời mời của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn.   Tại...

Mới nhất

Sai một ly đi ngàn dặm