Vì sao củ cải được cho tốt với người tiểu đường?
Nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh tác dụng của loại củ cải trắng với sức khỏe người dùng. Điều đặc biệt là tại các khu chợ Việt, bạn hoàn toàn có thể tìm mua để thưởng thức.
Lương Y Bùi Đắc Sáng – Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam cho biết, củ cải giàu dinh dưỡng được ví như nhân sâm trắng. Theo nhiều nghiên cứu chỉ ra, trong củ cải trắng có sự hiện diện của glucosinolate giúp hỗ trợ ngăn ngừa ung thư. Đây là hoạt chất thực vật tự nhiên sẽ phá vỡ thành hai hợp chất trong khi tiêu hóa gồm indole và isothiocyanate – hoạt chất có khả năng tấn công vào các tế bào khối u, làm giảm sự tiến triển của ung thư.
Củ cải cũng là một trong những loại củ giúp kiểm soát đường huyết tốt ở người tiểu đường. Người tiểu đường được khuyên hạn chế thực phẩm có chỉ số đường huyết (GI) cao vì có thể ảnh hưởng đến lượng đường trong máu. Với hàm lượng calo và GI thấp, củ cải rất tốt với họ. Hơn nữa, trong củ cải chứa nguồn chất xơ tuyệt vời, có thể giảm mức cholesterol trong máu.
Theo chia sẻ của nhà dinh dưỡng học Shivani Kandwal, người sáng lập Nutrivibes, nếu bị tiểu đường, mỗi ngày nên ăn thêm nửa chén củ cải hoặc ép nước uống. Việc bổ sung này có thể giúp cải thiện chuyển hóa lipid, giảm nguy cơ tim mạch, ngăn ngừa tình trạng kháng insulin. Hơn nữa, củ cải có coenzyme Q10 giúp ngăn ngừa sự phát triển của bệnh tiểu đường.
Bởi vậy, mọi người hãy thêm củ cải trong bữa cơm gia đình bằng cách tham khảo một số món chế biến từ củ cải dưới đây:
Món ăn với củ cải hỗ trợ ngừa ung thư, tốt cho người tiểu đường
Nguồn: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/loai-cu-vi-nhan-sam-mua-dong-ho-tro-ngua-ung-thu-tot-cho-nguoi-tieu-duong-ban-day-cho-viet-vi-ngot-thanh-mat-de-an-172240925234743.htm