Chặng đường dài gần 100 km, trong đó hơn 80 km là đèo dốc liên tục. Khi xe leo đến độ cao 1.750 m và sương mù bắt đầu dày đặc, bạn đã gần đến thị trấn Mù Cang Chải. Ở chặng giữa đèo, có một vùng đất phẳng để du khách có thể dừng chân và thưởng thức cơm lam nếp Tú Lệ, một đặc sản nổi tiếng của vùng. Hướng đi thứ hai là theo đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai, qua Sa Pa, đèo Ô Quy Hồ, rồi đến Tân Uyên và Than Uyên (Lai Châu) trước khi tới Mù Cang Chải.
Nguồn: https://kinhtedothi.vn/ve-dep-cua-che-tao-mot-trong-nhung-xa-xa-nhat-vung-cao-yen-bai.html