Trí thức trẻ Việt tại Nga hướng về công cuộc chuyển đổi số quốc gia

Thứ Năm, 25/11/2021| 10:45

Ban cán sự Đoàn tại Nga phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Nga tổ chức Hội thảo khoa học "Phát huy trí thức trẻ Việt Nam trong công cuộc chuyển đổi số quốc gia" theo hình thức trực tuyến.

Hội thảo khoa học này nhằm hướng đến Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu năm 2021 do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức.

Trí thức trẻ Việt tại Nga hướng về công cuộc chuyển đổi số quốc giaĐại biểu tham dự sự kiện theo hình thức trực tuyến.

Việc tổ chức sự kiện có ý nghĩa quan trọng trong việc tiếp tục củng cố mạng lưới trí thức trẻ Việt Nam trên toàn cầu. Đồng thời, đây cũng là diễn đàn cho trí thức trẻ Việt Nam đang học tập, làm việc và sinh sống tại Nga thảo luận về tầm nhìn sứ mệnh, vai trò và khả năng đóng góp của đội ngũ trí thức trẻ Việt trong công cuộc kiến thiết và phát triển đất nước.

Qua đó, hội thảo sẽ đề xuất các cơ chế, chính sách, phát huy trí thức trẻ Việt Nam chủ động, cống hiến, đóng góp cho sự nghiệp đổi mới của đất nước.

Hội thảo đã diễn ra các phần tham luận theo các chủ đề: Chuyển đổi số trong nha khoa, Vấn đề giáo dục trong gia đình của những gia đình có con ở lứa tuổi vị thành niên (lứa tuổi dậy thì) ở Việt Nam và Ứng dụng thanh toán không dùng tiền mặt QR-CODE trong y tế.

Các diễn giả cũng giải đáp các thắc mắc về sự quan tâm của các bạn đoàn viên, thanh niên về việc phát triển Mạng lưới Tri thức trẻ Việt Nam toàn cầu nói chung và tại Nga nói riêng./.

VŨ KHÁNH

Top