• Ra mắt Tủ sách Văn hóa Việt Nam

  Ra mắt Tủ sách Văn hóa Việt Nam

  Chibooks và các nhà xuất bản NXB Văn học, Lao động vừa giới thiệu Tủ sách Văn hóa Việt Nam với các tác phẩm viết về những đặc trưng văn hóa của từng địa phương ở Việt Nam.

 • Giữ gìn di sản cồng chiêng Tây Nguyên

  Giữ gìn di sản cồng chiêng Tây Nguyên

  Sau 15 năm Không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại, cùng với các tỉnh Tây Nguyên, Gia Lai đã có nhiều chính sách cũng như các hoạt động thực tiễn nhằm bảo tồn và phát huy văn hóa cồng chiêng trong điều kiện môi trường cụ thể nhằm đạt hiệu quả tích cực nhất.

 • Kinh đô Trà Kiệu truyền thuyết vùng đất lạ kỳ

  Kinh đô Trà Kiệu truyền thuyết vùng đất lạ kỳ

  Trà Kiệu được coi là “kinh thành Sư Tử” của vương quốc Champa. Cuộc khai quật của Trường Viễn Đông Bác Cổ những năm 1927 đã mở ra những bí ẩn chìm khuất cách đây cả nghìn năm.

 • Giáo dục mang lại tâm thế mới trong thưởng thức nghệ thuật

  Giáo dục mang lại tâm thế mới trong thưởng thức nghệ thuật

  Môi trường cho âm nhạc cổ điển, không chỉ có biểu diễn hay tổ chức biểu diễn mà còn là đào tạo và giảng dạy. Suy rộng ra với những loại hình nghệ thuật hàn lâm để có thể đến gần hơn với công chúng, phổ cập kiến thức sẽ phải đồng hành cùng văn hóa thưởng thức nghệ thuật.

 • Phục dựng tòa Phương Đình trả lại giá trị gốc cho hồ Văn, di tích Văn Miếu – Quốc Tử Giám

  Phục dựng tòa Phương Đình trả lại giá trị gốc cho hồ Văn, di tích Văn Miếu – Quốc Tử Giám

  Hồ Văn cùng với vườn Giám và các công trình kiến trúc cổ là bộ phận không thể tách rời của quần thể Di tích quốc gia đặc biệt Văn Miếu – Quốc Tử Giám. Giữa hồ có đảo Kim Châu. Vào thời Lê, trên đảo này có dựng Phán Thủy Đường, là nơi tụ họp bình văn, đọc thơ của các sĩ phu Bắc Hà. Đến thời Nguyễn, nơi đây dựng đình ngói giữa hồ. Do biến động về thời gian, các công trình trên đảo Kim Châu đã biến mất và hiện nay, các cơ quan quản lý Di tích Văn Miếu – Quốc Tử Giám đã quyết tâm phục dựng để hoàn trả giá trị gốc cho hồ Văn.

 • Phượng Khấu chuẩn bị lên đường tham dự Asia Content Awards 2021 tại Hàn Quốc

  Phượng Khấu chuẩn bị lên đường tham dự Asia Content Awards 2021 tại Hàn Quốc

  "Phượng Khấu" vừa được người đứng đầu là ông Moon Kim của giải thưởng thường niên Asia Contents Awards 2021 mời tham dự và tranh giải. Asia Contents Awards (viết tắt là ACA) là lễ trao giải dành cho các tác phẩm giải trí xuất sắc phát trên Truyền hình, các Kênh Trực tuyến và trên nền tảng OTT toàn Châu Á.

 • Lưu trữ, bảo quản, số hóa phim Việt: Bồi đắp vốn di sản văn hóa

  Lưu trữ, bảo quản, số hóa phim Việt: Bồi đắp vốn di sản văn hóa

  Phim, tư liệu hình ảnh động là những di sản văn hóa quý giá cần được bảo tồn. Bước vào thời kỳ Cách mạng công nghiệp lần thứ tư, trong khi các lĩnh vực sản xuất, phát hành, chiếu bóng đã chuyển đổi số, thì hoạt động lưu trữ của nước ta mới ở giai đoạn đầu tiên của quá trình số hóa. Để bảo tồn di sản điện ảnh, gìn giữ, bồi đắp vốn giá trị văn hóa, lịch sử, công tác lưu trữ, bảo quản, số hóa phim Việt Nam cần được quan tâm đầu tư mạnh mẽ hơn nữa.

 • Tiếp nối mạch nguồn văn học

  Tiếp nối mạch nguồn văn học

  Vài năm trở lại đây, các giải thưởng văn học dành cho thiếu nhi và việc phát hiện, bồi dưỡng các cây bút nhí đã được quan tâm hơn.

 • Nghệ sĩ làm gì để mưu sinh mùa dịch

  Nghệ sĩ làm gì để mưu sinh mùa dịch

  Dịch Covid-19 tái bùng phát, các sân khấu, nhà hát tạm đóng cửa, ảnh hưởng đến đời sống nghệ sĩ biểu diễn. Không ít nghệ sĩ đã phải làm thêm nhiều công việc “tay trái” để có thu nhập trang trải đời sống.

 • Chuỗi hoạt động “Chợ quê - Ký ức tuổi thơ”

  Chuỗi hoạt động “Chợ quê - Ký ức tuổi thơ”

  Từ ngày 1-31/7 tại Làng Văn hóa-Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) sẽ diễn ra chuỗi hoạt động “Chợ quê - Ký ức tuổi thơ”.

 • 5 tác dụng bất ngờ của chuối có lợi cho sức khỏe mà bạn nên biết

  5 tác dụng bất ngờ của chuối có lợi cho sức khỏe mà bạn nên biết

  Theo trang "Eat this, Not that!", chuối có nhiều tác dụng đến sức khỏe như cải thiện làn da, giảm nguy cơ bị chuột rút cơ, cân bằng lượng muối trong cơ thể.

Top