• Huế: Trưng bày chuyên đề "Câu chuyện từ những dòng sông"

  Huế: Trưng bày chuyên đề "Câu chuyện từ những dòng sông"

  Ngày 15/6, Bảo tàng Lịch sử Thừa Thiên - Huế phối hợp với Bảo tàng Gốm cổ Sông Hương khai mạc trưng bày chuyên đề “Câu chuyện từ những dòng sông”.

 • Chương trình nghệ thuật "Bản hùng ca bất diệt" Kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ

  Chương trình nghệ thuật "Bản hùng ca bất diệt" Kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ

  Sáng 14/6, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Tạ Quang Đông đã chủ trì buổi làm việc với các đơn vị liên quan về việc tổ chức Chương trình nghệ thuật "Bản hùng ca bất diệt" Kỷ niệm 75 năm Ngày thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022).

 • Chuyển đổi số báo chí : Xu thế tất yếu

  Chuyển đổi số báo chí : Xu thế tất yếu

  Trước những biến động mạnh mẽ trong hệ sinh thái truyền thông, báo chí không thể đứng ngoài cuộc mà cần phải chủ động tìm lời giải cho những thách thức khốc liệt để tồn tại, phát triển và thực hiện tốt sứ mệnh của mình.

 • Người Lô Lô ở Sảng Pả A phát triển nghề thêu truyền thống

  Người Lô Lô ở Sảng Pả A phát triển nghề thêu truyền thống

  Với phụ nữ dân tộc Lô Lô ở thôn Sảng Pả A, thị trấn Mèo Vạc, huyện Mèo Vạc (Hà Giang) gìn giữ và phát triển nghề thêu thổ cẩm truyền thống đã trở thành thói quen trong đời sống sinh hoạt của mình, qua đó vừa giúp chị em có thêm thu nhập, vừa góp phần vào việc gìn giữ bản sắc văn hóa dân tộc ở địa phương.

 • Người cận vệ cuối cùng của Chủ tịch Hồ Chí Minh qua đời

  Người cận vệ cuối cùng của Chủ tịch Hồ Chí Minh qua đời

  Theo thông tin từ gia đình, cụ Tạ Quang Chiến, một trong 8 người cận vệ được Chủ tịch Hồ Chí Minh đặt tên trong nhóm “Trường, Kỳ, Kháng, Chiến, Nhất, Định, Thắng, Lợi” đã qua đời ngày 11.6, hưởng thọ 98 tuổi.

 • Tổ chức Chương trình giao lưu nghệ thuật Colombia tại Việt Nam

  Tổ chức Chương trình giao lưu nghệ thuật Colombia tại Việt Nam

  Bộ VHTTDL vừa ban hành Quyết định số 1307/QĐ-BVHTTDL về việc tổ chức Chương trình giao lưu nghệ thuật Colombia tại Việt Nam

 • Nâng tầm di sản bằng công nghệ

  Nâng tầm di sản bằng công nghệ

  Việc ứng dụng công nghệ thông tin là một trong những giải pháp nhằm lưu trữ, bảo tồn và phát huy các di sản hiện nay. Tuy nhiên, việc số hóa di sản không chỉ đơn thuần là cuộc “chạy đua” với các sản phẩm công nghệ mà còn đối diện với những “áp lực” trong việc giới thiệu, quảng bá.

 • Cần mạnh tay xử lý những biến tướng trong Thực hành Tín ngưỡng thờ Mẫu

  Cần mạnh tay xử lý những biến tướng trong Thực hành Tín ngưỡng thờ Mẫu

  Nghệ nhân ưu tú (NNƯT) Đặng Ngọc Anh bức xúc chia sẻ, sau hơn 40 năm gìn giữ, phát huy nét đẹp văn hóa tín ngưỡng thờ Tam phủ của người Việt, ông chưa từng chứng kiến cảnh thực hành tín ngưỡng mà ăn mặc hở hang, phản cảm như những hình ảnh mà ông đang thấy lan truyền trên mạng xã hội những ngày gần đây.

 • Trưng bày 32 phiên bản Kim Ấn triều Nguyễn tại Huế

  Trưng bày 32 phiên bản Kim Ấn triều Nguyễn tại Huế

  Hưởng ứng hoạt động Festival Huế 2022, tại lầu Ngũ Phụng, Ngọ Môn, Đại Nội - Huế, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế phối hợp với Nghệ nhân nhân dân Trần Độ ở làng gốm Bát Tràng - Hà Nội khai mạc Triển lãm “Phiên bản Kim Ấn triều Nguyễn”.

 • Nỗ lực bảo tồn và phát huy giá trị nền Văn hóa Hòa Bình

  Nỗ lực bảo tồn và phát huy giá trị nền Văn hóa Hòa Bình

  Với 72 hang động, di tích, di chỉ khảo cổ được tìm thấy trên địa bàn, các nhà khảo cổ, nhà khoa học, nhà nhân chủng học đã xác định: Hòa Bình là một trong những chiếc nôi của nền "Văn hóa Hòa Bình”. Để "cái nôi văn hóa” ấy trường tồn với thời gian, những năm qua, việc bảo tồn và phát huy giá trị của nền "Văn hóa Hòa Bình" luôn được tỉnh quan tâm sâu sát.

 • Người đam mê sưu tầm hơn 18.000 cổ vật ở phố núi

  Người đam mê sưu tầm hơn 18.000 cổ vật ở phố núi

  Hơn 10 năm nay, cứ nghe ngóng ở đâu có những món đồ cổ quý là anh Lê Tấn Khoang ở làng Blo, xã A Dơk, huyện Đak Đoa (Gia Lai) lại khăn gói lên đường để “sưu tầm” cho bằng được.

Top