• Bảo tàng đẩy mạnh chuyển đổi số, đưa di sản đến với học đường

  Bảo tàng đẩy mạnh chuyển đổi số, đưa di sản đến với học đường

  Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa có văn bản số 3809/BVHTTDL-DSVH gửi các Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Sở Văn hóa và Thể thao; Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch; các bảo tàng trong hệ thống bảo tàng Việt Nam về việc đẩy mạnh công tác chuyển đổi số và xây dựng chương trình phối hợp với ngành Giáo dục và đào tạo trong hoạt động bảo tàng.

 • Giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Mông, Tày ở Yên Bái

  Giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Mông, Tày ở Yên Bái

  Ngày 14.10, Bộ VHTTDL đã có Quyết định số 2628/QĐ-BVHTTDL về việc tổ chức tập huấn tuyên truyền phổ biến pháp luật, bảo tồn nghề truyền thống và xây dựng mô hình điểm sinh hoạt văn hóa vùng di dân tái định cư đối với đồng bào dân tộc Mông, Tày tại hai huyện Mù Cang Chải và Yên Bình, tỉnh Yên Bái. Dự kiến các lớp tập huấn được tổ chức trong quý IV, năm 2021.

 • Đàn Bầu Việt Nam lần đầu hòa tấu trên sân khấu âm nhạc truyền thống Trung Đông

  Đàn Bầu Việt Nam lần đầu hòa tấu trên sân khấu âm nhạc truyền thống Trung Đông

  Lần đầu tiên Đàn Bầu Việt Nam hòa tấu cùng ban nhạc truyền thống Trung Đông và ngôi sao nổi tiếng người Ả-rập, nam ca sĩ Aseel Abu Baker.

 • Mê mẩn với gói xôi hoa đậu biếc đẹp như tranh

  Mê mẩn với gói xôi hoa đậu biếc đẹp như tranh

  Khánh Chi chia sẻ chỉ cần sự kiên nhẫn và đam mê theo đuổi đến cùng thì chắc chắn sẽ thành công với cách làm xôi hoa đậu này.

 • Sưu tập bản rập tư liệu mộc bản triều Nguyễn ghi chép về Đại thi hào Nguyễn Du

  Sưu tập bản rập tư liệu mộc bản triều Nguyễn ghi chép về Đại thi hào Nguyễn Du

  Vừa qua, ông Hồ Bách Khoa, Trưởng ban Quản lý di tích quốc gia đặc biệt Khu lưu niệm Đại thi hào Nguyễn Du (thị trấn Tiên Điền, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh), cho biết, đơn vị đã phối hợp với Trung tâm Lưu trữ Quốc gia IV (Cục Văn thư và Lưu trữ Nhà nước, Bộ Nội vụ) hoàn thành việc xây dựng bộ sưu tập bản rập tư liệu mộc bản triều Nguyễn ghi chép về đại thi hào Nguyễn Du.

 • Italia khởi động dự án cứu hộ văn hóa tại Dubai Expo 2020

  Italia khởi động dự án cứu hộ văn hóa tại Dubai Expo 2020

  Italia, vốn nổi tiếng với các kinh nghiệm tu bổ, phục hồi, bảo tồn nền văn hóa giàu nghệ thuật, đã tận dụng cơ hội hiện diện tại Dubai Expo để khởi động một dự án giúp đỡ các nước khác trong khu vực Địa Trung Hải khôi phục các di sản đang gặp nguy hiểm.

 • Ngày Việt Nam tại Thụy Sỹ năm 2021: Thăng hoa bản sắc Việt

  Ngày Việt Nam tại Thụy Sỹ năm 2021: Thăng hoa bản sắc Việt

  Chương trình Ngày Việt Nam tại Thuỵ Sỹ năm 2021 vừa diễn ra, để lại những ấn tượng tốt đẹp về một Việt Nam giàu bản sắc nhưng không kém phần năng động, hiện đại đến công chúng Thụy Sỹ và Châu Âu. Đây là hoạt động ý nghĩa, thiết thực, hướng tới kỷ niệm 50 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Thuỵ Sỹ (11.10.1971 – 11.10.2021), góp phần thắt chặt tình hữu nghị giữa hai quốc gia, mở ra những triển vọng hợp tác, phát triển lâu dài.

 • Đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền, phản ánh về hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo

  Đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền, phản ánh về hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo

  Bộ VHTTDL đã vừa ban hành Quyết định số 2576/QĐ-BVHTTDL ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện nhiệm vụ "Tuyên truyền về hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo; đấu tranh với các hình thức lợi dụng tín ngưỡng, tôn giáo để hành nghề mê tín, trục lợi, gây ảnh hưởng xấu đến văn hóa dân tộc, tôn giáo, đời sống nhân dân" phát sóng truyền hình và đăng tải trên các nền tảng nội dung số của Truyền hình Thông tấn (VNews), Thông tấn xã Việt Nam.

 • Tái hiện ký ức Hồ Gươm, giao lộ Đông- Tây xưa

  Tái hiện ký ức Hồ Gươm, giao lộ Đông- Tây xưa

  Trung tâm Lưu trữ Quốc gia I (Cục Văn thư và Lưu trữ Nhà nước) vừa thông tin về triển lãm trực tuyến “Hồ Gươm, giao lộ Đông - Tây”, nhân dịp 67 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2021).

 • Cơ hội giao lưu học hỏi kinh nghiệm quốc tế cho các đạo diễn nữ Việt Nam

  Cơ hội giao lưu học hỏi kinh nghiệm quốc tế cho các đạo diễn nữ Việt Nam

  Một cuộc tọa đàm trực tuyến mang tên “In her voice" do UNESCO phối hợp cùng các đối tác tổ chức sẽ mang đến cho các đạo diễn nữ Việt Nam cơ hội gặp gỡ và chia sẻ với các nhà làm phim nữ trên thế giới.

 • UNESCO khai giảng khóa học làm phim

  UNESCO khai giảng khóa học làm phim

  Sau một tháng thông báo kêu gọi đăng ký, khóa học đã nhận gần 100 đề xuất dự án phim chất lượng cao và tính khả thi cao, với thể loại phim truyện, phim tài liệu và hybrid (lai giữa hai thể loại) trên cương vị cá nhân hoặc theo nhóm làm phim.

Top