Giới thiệu văn hóa, ẩm thực Argentina tại Hà Nội

Thứ Ba, 17/5/2022| 11:11

Tuần lễ Argentina tại Hà Nội lần thứ VII sẽ diễn ra từ ngày 23 – 28/5/2022, tiếp tục đưa văn hóa, ẩm thực Argentina đến gần hơn với đất nước và người dân Việt Nam.

Giới thiệu văn hóa, ẩm thực Argentina tại Hà NộiẨm thực Argentina tại Nhà hàng Los Fuegos - Argentina Steak& Grill” (quận Tây Hồ)

Tuần lễ Argentina tại Hà Nội lần thứ VII được bắt đầu với sự kiện “Ngày hội thịt bò và rượu vang Argentina” tổ chức vào ngày 23/5/2022 tại nhà hàng “Los Fuegos - Argentina Steak& Grill” (quận Tây Hồ) của đầu bếp nổi tiếng người Argentina - Emilio Fusé.

Dịp này, nhà hàng giới thiệu đặc sản thịt bò nướng 100% phong cách Argentina để đồng hành cùng sự kiện. Ngoài ra, khách mời được thưởng thức các món ăn đặc trưng của Argentina được tuyển chọn với chất lượng cao nhất, như pho mai, hải sản, rượu vang và mứt sữa.

Sự kiện sẽ có sự tham gia của các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực khách sạn, nhà hàng, bán lẻ, nhà nhập khẩu và nhà phân phối thực phẩm... cùng một số khách mời nổi tiếng tại Hà Nội và cộng đồng người nước ngoài.

Một hoạt động quan trọng khác là Lễ kỷ niệm Quốc khánh Argentina sẽ được tổ chức tại nhà riêng Đại sứ quán Cộng hòa Argentina vào ngày 25/5. Đây là dịp kỷ niệm 212 năm Cách mạng tháng Năm, thời điểm trọng đại của lịch sử đấu tranh dành tự do của đất nước Argentina gắn với sự kiện thành lập Primera Junta (Hội đồng Đệ nhất) - chính phủ nhân dân đầu tiên.

Giới thiệu văn hóa, ẩm thực Argentina tại Hà NộiLễ hội Tango và Ẩm thực Argentina diễn ra vào ngày 28/5 tại Nhà Bát giác vườn hoa Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm. (Nguồn: Dreams Time)

"Tuần lễ Argentina tại Hà Nội lần thứ VII" sẽ khép lại bằng Lễ hội Tango và ẩm thực Argentina diễn ra từ 18h – 23h ngày 28/5/2022 tại Nhà Bát Giác, vườn hoa Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm. Đây lễ hội ngoài trời với điểm nhấn chính là các hoạt động biểu diễn và lớp học khiêu vũ được thực hiện bởi các câu lạc bộ Tango tại Hà Nội như “Tango Hanoi”, “El Cielo Tango” và “La Boca Tango”. Xuyên suốt đêm hội là các màn trình diễn tango và các bài dạy vũ điệu tango cơ bản dành cho công chúng.

Lễ hội Tango và ẩm thực Argentina sẽ có các gian hàng giới thiệu sản phẩm truyền thống và ẩm thực Argentina. Nhà hàng “Los Fuegos” giới thiệu đặc sản “asado argentino - thịt bò nướng Argentina”, kèm theo rượu vang Argentina nhập khẩu. Công chúng cũng có thể thưởng thức món "churros with dulce de leche - bánh rán mứt sữa” trứ danh của Argentina; hoặc các sản phẩm “Yerba Mate – trà đặc trưng của Argentina” và bánh quy “Saladix” rất phổ biến ở Argentina.

Gian hàng của Đại sứ quán Argentina sẽ trưng bày, giới thiệu các hình ảnh thông tin du lịch về những nét đẹp tự nhiên và văn hóa mà công chúng có thể tìm thấy ở quốc gia Nam Mỹ này./.

Theo Dân tộc và Phát triển

Top