Bạo lực học đường sao vẫn diễn ra?

Thứ Hai, 14/6/2021| 9:34

Em Nguyễn Ngọc Phúc, sinh năm 2006, học sinh lớp 8A trường THCS Vĩnh Tuy - Bắc Quang, Hà Giang vừa bị các bạn lớp trên đánh phải nhập viện.

bao luc hoc duong sao van dien ra
Phúc đang nằm điều trị tại bệnh viện

Phúc mồ côi cha mẹ từ nhỏ ở với bà nội hơn 90 tuổi gia cảnh khó khăn vậy mà khi đến trường em luôn bị các bạn khinh rẻ, Phúc luôn bị các bạn bắt nạt, những trận đòn tập thể, làm trò tiêu khiển của những đứa trẻ đầy đủ cha mẹ thật đáng xấu hổ, những trận đòn bằng tay chân chưa đủ, đám bạn còn dùng gậy gộc đánh lên đầu, lên cơ thể em, em nhập viện trong tình trạng chảy máu não, toàn thân bầm dập.

bao luc hoc duong sao van dien ra
Ngôi nhà của hai bà cháu

Đã thế, một số em còn lên tận viện thách thức đe dọa một đứa trẻ mồ côi đang nằm thở ô-xi tại bệnh viện nếu dám tố cáo, gia đình đã phải nhờ đến cơ quan Công an Huyện Bắc Quang can thiệp, trận đánh đến thương tích phải nằm viện, Cháu bị các anh cùng trường khối lớp 9 hành hung. Phúc là đối tượng dễ bị tổn thương trong xã hội, liệu thày giáo, cô giáo có biết điều này? Lẽ ra bạn phải được mọi người thông cảm, chia sẻ.

Vấn đề bạo hành học đường là một vấn đề đang rất nhức nhối đối với xã hội hiện nay. Đáng buồn nhất là hành vi này đang tồn tại trong mọi ngóc ngách của từng phòng học. Có thể hiểu, bạo hành học đường là các hành vi gây ảnh hưởng một cách tiêu cực đến thể xác cũng như tinh thần của một học sinh. Đó có thể là đánh đập, chửi bới, lăng mạ, quấy rối... Đây là một hành động đáng được lên án và cần được bài trừ khỏi xã hội. Hơn hết, nhóm đối tượng học sinh, thực hiện hành vi trên ngay trong khuôn viên nhà trường, lớp học. Một hành vi  bồng bột của tuổi trẻ mà có thể sẽ gây ra hậu quả không thể lường trước được.

Gia đình mong các cơ quan chức năng thị trấn Vĩnh Tuy, ban giám hiệu trường THCS Vĩnh Tuy - Phòng giáo dục huyện Bắc Quang - Sở giáo dục tỉnh Hà Giang có những biện pháp cụ thể để ngăn chặn những hành vi bạo lực học đường trong môi trường giáo dục tại huyện nhà và trong tỉnh Hà Giang. Bạo lực học đường đã được cảnh báo từ nhiều năm, đã đến lúc cần có chế tài mạnh hơn để ngăn chặn. Nhưng giáo dục đạo đức cho học sinh từ những trường hợp cụ thể là rất quan trọng.

Top