Tác dụng của gừng
Theo trang EDH, gừng nhiều lợi ích khác nhau đối với cơ thể. Nó có thể thúc đẩy lưu thông máu, cải thiện tình trạng tay chân lạnh, diệt khuẩn, tăng cường khả năng miễn dịch, xua tan cảm lạnh và cũng có thể giúp cải thiện cơn đau bụng kinh. Gingerol là hợp chất có hoạt tính sinh học chính trong gừng, tác dụng chống viêm và chống oxy hóa mạnh mẽ.
Theo một báo cáo thử nghiệm do Đại học Miami thực hiện, gừng có tác dụng cải thiện tình trạng đau đầu gối hiệu quả. Cuộc thử nghiệm được thực hiện với 261 bệnh nhân bị viêm khớp thoái hóa, họ được chia thành nhóm tiêu thụ chiết xuất gừng và nhóm không tiêu thụ chiết xuất gừng mỗi ngày. Sau 6 tuần, các nhà nghiên cứu thấy rằng nhóm dùng chiết xuất gừng đã giảm 40% cơn đau đầu gối do viêm xương khớp.
Tác dụng của đậu bắp
Đậu bắp nguồn gốc từ Tây Phi, được ví như “nhân sâm xanh” bởi những công dụng tuyệt vời với sức khỏe. Loại quả này rất giàu vitamin C, giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể, giúp bạn phòng tránh bệnh tật, tránh nhiễm trùng.
Chất nhầy trong đậu bắp có thành phần là mucin và pectin giúp giữ ẩm cho niêm mạc đường tiêu hóa, pectin là loại chất xơ hòa tan trong nước giúp giảm cholesterol, giảm táo bón.
Li Wanping – chuyên gia dinh dưỡng người Đài Loan (Trung Quốc) cho biết, đậu bắp chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng để duy trì cơ thể con người như carbohydrate, chất xơ, axit béo không bão hòa, vitamin tổng hợp, chất phytochemical và các khoáng chất như kali và canxi.
Các vitamin và chất chống oxy hóa trong đậu bắp giúp làm mờ vết thâm, cải thiện kết cấu da, giúp da khỏe mạnh, sáng mịn. Đậu bắp giàu chất xơ, sẽ giúp bạn cảm thấy no lâu hơn, giảm lượng ăn vặt không cần thiết, từ đó hiệu quả trong việc hỗ trợ giảm cân. Ngoài ra, đậu bắp còn giúp kiểm soát đường huyết, cải thiện thị lực cho bạn.
Uống nước đậu bắp với gừng có tác dụng gì?
Theo trang EDH, khi kết hợp hai loại nguyên liệu này với nhau, bạn sẽ tạo nên một loại nước uống giúp kiểm soát đường huyết. Cách làm bạn có thể tham khảo dưới đây.
Nguyên liệu cần chuẩn bị: 2 quả đậu bắp, 2 lát gừng mỏng.
Cách làm:
Bước 1: Đậu bắp tươi cắt đầu, cắt đuôi, thái lát
Bước 2: Cho 2 lát gừng vào nước đun sôi
Bước 3: Cho đậu bắp vào cốc nước gừng trong khi nước còn ấm và ngâm qua đêm.
Sau khi ngâm qua đêm, bạn có thể lọc bỏ bã và sử dụng nước này vào sáng hôm sau.
Nguồn: https://vtcnews.vn/uong-nuoc-dau-bap-voi-gung-co-tac-dung-gi-ar905154.html