Trang chủDu lịchẨm thực'Ước mơ giàu có... xa vời!"

‘Ước mơ giàu có… xa vời!”


“Bao ngon”, “bao no” là lời nhiều thực khách nhận xét khi ghé quán bún thịt nướng của anh Nguyễn Tấn Tài (26 tuổi) ở đường Nguyễn Công Trứ (Q.Bình Thạnh, TP.HCM). Gọi là quán nhưng chỉ có vài bộ bàn ghế, cây dù, chiếc bếp nướng nhỏ… chỉ có vậy nhưng là “điểm tựa” của anh Tài hiện nay.

Từng miếng thịt được nướng chín đều, hấp dẫn

dương lan

Chiếc bếp nướng đỏ lửa, từng miếng thịt được anh nướng chín đều, thơm phức. Cạnh bên, chả giò chiên ngập trong dầu vàng ươm, giòn rụm. Thực khách đến ăn, gọi thêm bún, thêm rau, thêm nước mắm anh thoải mái đáp ứng. Cứ chiều tối khách ghé quán ăn trực tiếp và mua mang về rất đông. Anh cùng ba dượng, bà cô họ hàng mỗi người một việc, nhanh tay làm từng phần bún để khách không đợi lâu.

Bán bún phụ mẹ trả nợ

Chia sẻ với Thanh Niên, anh Tài cho biết, anh bán bún được 6 năm nay. Anh là con út trong gia đình có 3 anh chị em. Anh là người bán chính, 2 anh chị ở nhà phụ chuẩn bị nguyên liệu.

Anh Tài tự ra đứng bán cách đây 6 năm

dương lan

Anh Tài nghỉ học từ năm lớp 7. Trước khi tự bán bún như hiện tại, anh thường xuyên phụ mẹ bán hàng từ nướng thịt, chiên chả giò… Mẹ anh bán bún đã hơn 25 năm, mọi bí quyết anh được mẹ chỉ dạy, anh học theo, tiếp nối với hàng bún thịt nướng.

“Hồi trước học không nổi nên tôi xin nghỉ sớm, ở nhà phụ mẹ bán bún. Năm 2016, vì nhiều lí do, mẹ mắc nợ nhiều. Không cáng nổi nên mẹ bỏ đi, tôi thấy vậy nên ra bán cho mẹ. Đến giờ vẫn chưa hết nợ, bán bún được ít tiền cứ trả nhỏ nhỏ. Sau ít tháng thì mẹ về, giờ đang bán chè ở gần đây”, anh cho biết.

Anh Tài cho biết, thời gian đầu, anh gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, khách biết hàng bún thịt nướng do mẹ truyền bí quyết nên đến ủng hộ.

Thịt nướng đến đâu bán đến đó

dương lan

“Mẹ không có tiền nên mới bỏ đi. Mới đầu ra đây bán, người ta ra đây quậy nhiều lắm, có người không cho tôi bán luôn. Tôi từ từ nói chuyện với họ, xin trả nhỏ từ từ. Tôi cũng xác định có khách thì bán tiếp, không được thì nghỉ đợi mẹ về. May mắn, mọi người cũng ủng hộ vì mẹ bán lâu rồi, biết tôi là con của mẹ”, anh chia sẻ.

Một phần đầy đủ có rau, đồ chua, thịt nướng, chả giò có giá 40.000 đồng

dương lan

Bún thịt nướng “bao no, bao ngon”

Hơn 5 giờ chiều, anh Tài lấy điện thoại gọi mối bún giao thêm hàng. Anh nói, anh lấy mỗi ngày hai bịch, nay hết sớm nên gọi thêm. Anh bán từ 2 rưỡi chiều, hết thì nghỉ. Mỗi phần bún đầy đủ có giá 40.000 đồng, khách muốn ăn phần 30.000 đồng, 20.000 đồng anh cũng vui vẻ làm, giá bao nhiêu cũng bán.

Bà cô họ hàng cùng phụ anh Tài nướng thịt

dương lan

“Cho 2 phần bún không đồ chua, cho thêm rau với ít bún nha!”, một thực khách dừng xe hỏi mua. Anh cười tươi, thoải mái lấy thêm bún, thêm rau nhưng không tính thêm tiền.

“Mẹ tôi truyền lại hết từ ướp thịt, làm nước chấm. Khách ăn nhiều bún, tôi không tính tiền thêm. Bởi vậy có ngày bán được 30 – 35kg bún nhưng có ngày bán tới 45kg. Bán vậy bao no, bao ngon cho khách. Tôi bán từ chiều đến tối vì buổi sáng phải dọn hàng, ướp thịt, chuẩn bị nhiều công đoạn lắm”, anh cho hay.

Khách đến ăn có thể gọi thêm rau, thêm bún thoải mái

dương lan

Chiều tối muộn, tôi gọi một phần bún thịt nướng. Thịt chín mềm, không bị khô, chả giò giòn rụm ăn kèm với đồ chua, rau sống vừa miệng.

Anh Tài bán từ 2 giờ rưỡi chiều đến tối khi hết hàng

dương lan

“Giờ tôi bán đủ sống qua ngày, niềm vui chắc chưa có đâu vì giờ làm bao nhiêu cũng phải dành trả nợ phụ mẹ đã. Tôi mong khách ủng hộ lâu dài để có tiền trang trải là được rồi, ước mơ giàu có xa vời lắm, chắc không thực hiện được”, anh nói giọng đượm buồn.

Ông Thanh Bình (48 tuổi, ở Q.7) đi thăm người bác và tiện đường ghé vào ăn thử món bún thịt nướng. “Tôi thấy ngon, lần đầu tiên ăn bún ở đây thấy ngon hơn các hàng khác. Lúc đầu không tính ăn bún đâu nhưng đi qua thấy họ nướng hấp dẫn quá, vào ăn thấy ngon thiệt”, ông nói.

Ông Bình khen ngon khi lần đầu ăn món bún thịt nướng của anh Tài

dương lan

Chị Nguyễn Diễm Quỳnh (27 tuổi, ở Q.Bình Thạnh) là khách quen của quán bún anh Tài. Chị ghé mua 2 phần để vợ chồng cùng ăn bữa tối. “Tôi ăn ở đây miết, thấy dễ ăn, vừa miệng lắm. Chồng tôi ăn nhiều hơn nên tôi nhắc anh chủ thêm nhiều bún, nhiều rau, lần nào anh cũng cho thêm, không tính tiền”.



Source link

Cùng chủ đề

Chiếc đùi vịt to tổ chảng ở mì Dìn Chón, đắt nhưng xứng đáng

'Mì Dìn Chón ngon nhé, nhất là mì vịt tiềm, rất xứng đáng đồng tiền'; 'Bạn dắt tôi tới ăn hai bữa, rồi tôi thôi hổng tới nữa. Không bình luận khen chê gì nha'; 'Ai ăn chỗ khác giá rẻ hơn 10% (10 ngàn) mà ngon bằng, thì tôi cá độ 2 tô mì vịt luôn'... ...

Mì Dìn Chón trăm ngàn đùi vịt to tổ chảng, ngon thì kinh điển mà đắt cũng chẳng vừa

Mì gia Dìn Chón gây tranh cãi vì mức giá 100.000 đồng không tương xứng với chất lượng. Nhưng hương vị mì Dìn Chón ghi dấu ấn với nhiều người, đến nỗi tìm lại được quán mà 'mừng hết lớn'. Một số người ăn...

Trăm năm thương nhớ cơm chay Tín Nghĩa giữa Sài Gòn

Lặng lẽ suốt 100 năm trên con đường náo nhiệt, cơm chay Tín Nghĩa không quá đông khách, nhưng ai đến đây đều sẽ quay lại vì… nhớ ngày xưa. Thành phần "hao cơm" nhất chính là nước xốt. Xốt tương đen có vị...

Bún mọc khu cư xá Bắc Hải, khách đến ăn vì các loại chả quá ngon

Viên mọc ở đây không trộn nấm mèo, được xay mịn và vo tròn như bò viên, theo chủ quán thì đây chính là mọc từ giò sống nguyên gốc kiểu của người Bắc.Điểm chung của các loại chả là kết cấu dẻo dai, cắn vào ngập răng và ngọt thịt chứ không trộn bột quá nhiều, kèm theo một miếng sườn...

Bún riêu chỉ tôm khô, cà chua, tóp mỡ và nước lèo như canh bún mà hôm nào cũng sạch nồi

Ngoài ra, tóp mỡ cũng mang lại mùi vị beo béo, độc lạ cho người ăn.Bà Thanh cho biết sự mộc mạc này được truyền từ mẹ bà. Vì bún riêu vốn đã trở thành món ăn quen thuộc với mọi người, nên mẹ bà Thanh muốn một hương vị bún riêu mới lạ hơn, nhưng vẫn giữ nguyên nét dân dã.Một...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

NSND Kim Xuân lần đầu làm mẫu áo dài cho Võ Việt Chung

Bộ sưu tập Hoa xuân gồm 5 mẫu áo dài nhung cao cấp thêu họa tiết tinh xảo...

Một trong những nhân tố khởi đầu cho sự vươn mình của đất nước

Tổng Bí thư Tô Lâm đã khẳng định dân tộc ta đang bước vào kỷ nguyên vươn mình, sân bay Long Thành chính là một trong những nhân tố khởi đầu cho sự vươn mình của đất nước. Chiều 13.11, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư Nguyễn Trọng Nghĩa có chuyến thị sát dự án sân bay Long Thành và làm việc với các đơn vị liên quan về dự án; thăm...

Năm 2025, thí sinh có cần thi năng lực để xét vào Trường ĐH Bách khoa TP.HCM?

Một trong 2 phương thức tuyển sinh chủ đạo của Trường ĐH Bách khoa TP.HCM năm 2025 là xét tuyển kết hợp. Để xét tuyển phương thức này, thí sinh có cần tham dự kỳ thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia...

Bài đọc nhiều

Chuột thản nhiên ‘dạo chơi’ trong bếp nhà hàng dimsum được Michelin gợi ý

TRUNG QUỐC - Đoạn video ghi lại cảnh chuột xuất hiện trong gian bếp của một nhà hàng có tiếng ở Quảng Châu, đang nhận được sự chú ý của dư luận. Sự việc được một nữ du khách ghi lại và đăng tải lên mạng xã hội hôm 31/10. Trong đoạn clip dài 26 giây, nhiều người vô cùng bất ngờ khi phát hiện ra con chuột thản nhiên đi lại trong gian bếp mở của nhà hàng.  Theo mô...

Mì Lò Siêu ngoài sườn béo mắm gừng, nêm cách gì mà người chê kẻ ghét?

Quán mì Lò Siêu được nhiều người đánh giá là chuẩn vị mì Tàu. Cọng mì béo đặc trưng, sườn nấu miếng dài, người thích thì khen, người không thích cũng chê không ít. Nhưng cũng có lẽ vì quá chuẩn vị như thế...

Cách nấu lẩu gà lá é ngon, chuẩn vị tại nhà

Lẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà. Xem nhanh: 1. Nguyên liệu làm lẩu gà lá é 2. Cách nấu lẩu gà lá é ngon 3. Lưu ý khi nấu lẩu gà lá é 1. Nguyên liệu làm lẩu gà lá é Gà: 1 con (1,5-2kg)Lá é: 120gMăng chua: 350gNước mắm: 2 muỗng canh Chanh: 1 quảTỏi: 1...

Sóc Trăng: 200 nghệ nhân hòa tấu nhạc ngũ âm Khmer lập kỷ lục Việt Nam

Tối 11/11, tại Quảng trường Bạch Đằng (tỉnh Sóc Trăng) 200 nghệ nhân, nhạc công, diễn viên Khmer đã tham gia biểu diễn hòa tấu nhạc ngũ âm, xác lập kỷ lục Việt Nam về " Chương trình diễn nhạc ngũ âm của người Khmer tỉnh Sóc Trăng quy mô lớn nhất Việt Nam". Màn hòa nhạc ngũ âm của 200 nghệ nhân Khmer đã tạo nên một không gian văn hóa độc đáo, tái...

Cùng chuyên mục

Đăk Na – Nơi lưu giữ vẻ đẹp hoang sơ và kỳ vĩ của núi rừng Tây Nguyên

Xã Đăk Na nằm ở phía Tây huyện Tu Mơ Rông (Kon Tum), cách trung tâm huyện gần 40 km. Toàn xã có 12 thôn, làng, với gần 100% dân số là đồng bào Xơ Đăng. Với vẻ đẹp hoang sơ và kỳ vĩ của thiên nhiên ban tặng và những giá trị văn hóa truyền thống đặc sắc đã làm đắm say biết bao du khách khi đặt chân đến vùng đất này.Trưa 14/11, UBND tỉnh Sóc Trăng...

Khách Tây trở lại Hà Nội vì một món gây thương nhớ, khen ‘ngon nhất từng ăn’

Trở lại Hà Nội, hai vị khách Tây tìm đến một quán vỉa hè mà họ từng ghé cách đây 7 năm và bất ngờ vì món ăn yêu thích vẫn giữ hương vị hấp dẫn như trước. Danny (đến từ Anh) và Diggy (người Ba Lan) đam mê du lịch và từng đặt chân đến nhiều vùng đất. Vì yêu thích văn hóa và ẩm thực Hà Nội, hai vị khách Tây quyết định thực hiện chuyến đi dài...

Bún quậy Phú Quốc chẳng qua gốc từ bún tôm Bình Định, món gây tranh cãi nhất ở TP.HCM?

Trong bức tranh ẩm thực đa dạng của TP.HCM, một trong những món ăn gây chia rẽ thực khách nhất chính là bún quậy Phú Quốc. Tất nhiên không thể không kể đến linh hồn của món ăn này là chén nước chấm, bên...

Món bánh mềm dẻo dễ ăn, thơm lừng làm ấm bụng ngày lạnh

GĐXH – Bánh có vị mềm dẻo dễ ăn, vị thanh ngọt, bùi bùi từ đậu phộng và thơm từ dừa. Những sợi gừng tươi thơm lừng càng làm món ngon mùa Đông bổ rẻ này thêm dậy mùi, ấm bụng trong ngày lạnh. ...

Mới nhất

Lấy ý kiến đại biểu Quốc hội về thuế giá trị gia tăng với phân bón

(ĐCSVN) - Do còn có ý kiến đại biểu Quốc hội chưa thống nhất về thuế giá trị gia tăng (GTGT) với phân bón, Ủy ban Thường vụ Quốc hội thống nhất sẽ xin ý kiến đại biểu để đảm bảo tính đồng thuận và thống nhất cao trước khi thông qua. Sáng 14/11, Ủy ban Thường vụ Quốc hội...

Một trong những nhân tố khởi đầu cho sự vươn mình của đất nước

Tổng Bí thư Tô Lâm đã khẳng định dân tộc ta đang bước vào kỷ nguyên vươn mình, sân bay Long Thành chính là một trong những nhân tố khởi đầu cho sự vươn mình của đất nước. Chiều 13.11, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư Nguyễn Trọng Nghĩa có chuyến thị...

Hướng tới xã hội tiết kiệm – xã hội của kỷ nguyên vươn mình

Xây dựng văn hóa phòng, chống lãng phí cũng chính là một trong bốn giải pháp đột phá được đưa ra trong bài viết “Chống lãng phí” gần đây của Tổng Bí thư Tô Lâm. Phát huy tinh thần "Văn hóa soi đường cho quốc dân đi," toàn Đảng, toàn dân ta đang nỗ lực xây dựng và phát huy...

Bảo tàng Lịch sử Quân sự chăng dây quanh hiện vật sau loạt ảnh leo trèo phản cảm

Video: Ban quản lý chăng dây quanh hiện vật tại Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt NamViên Minh - Đào Đạt Nguồn: https://vtcnews.vn/bao-tang-lich-su-quan-su-chang-day-quanh-hien-vat-sau-loat-anh-leo-treo-phan-cam-ar907319.html

Mới nhất