Trang chủDu lịchẨm thực'Ước mơ giàu có... xa vời!"

‘Ước mơ giàu có… xa vời!”


“Bao ngon”, “bao no” là lời nhiều thực khách nhận xét khi ghé quán bún thịt nướng của anh Nguyễn Tấn Tài (26 tuổi) ở đường Nguyễn Công Trứ (Q.Bình Thạnh, TP.HCM). Gọi là quán nhưng chỉ có vài bộ bàn ghế, cây dù, chiếc bếp nướng nhỏ… chỉ có vậy nhưng là “điểm tựa” của anh Tài hiện nay.

Từng miếng thịt được nướng chín đều, hấp dẫn

dương lan

Chiếc bếp nướng đỏ lửa, từng miếng thịt được anh nướng chín đều, thơm phức. Cạnh bên, chả giò chiên ngập trong dầu vàng ươm, giòn rụm. Thực khách đến ăn, gọi thêm bún, thêm rau, thêm nước mắm anh thoải mái đáp ứng. Cứ chiều tối khách ghé quán ăn trực tiếp và mua mang về rất đông. Anh cùng ba dượng, bà cô họ hàng mỗi người một việc, nhanh tay làm từng phần bún để khách không đợi lâu.

Bán bún phụ mẹ trả nợ

Chia sẻ với Thanh Niên, anh Tài cho biết, anh bán bún được 6 năm nay. Anh là con út trong gia đình có 3 anh chị em. Anh là người bán chính, 2 anh chị ở nhà phụ chuẩn bị nguyên liệu.

Anh Tài tự ra đứng bán cách đây 6 năm

dương lan

Anh Tài nghỉ học từ năm lớp 7. Trước khi tự bán bún như hiện tại, anh thường xuyên phụ mẹ bán hàng từ nướng thịt, chiên chả giò… Mẹ anh bán bún đã hơn 25 năm, mọi bí quyết anh được mẹ chỉ dạy, anh học theo, tiếp nối với hàng bún thịt nướng.

“Hồi trước học không nổi nên tôi xin nghỉ sớm, ở nhà phụ mẹ bán bún. Năm 2016, vì nhiều lí do, mẹ mắc nợ nhiều. Không cáng nổi nên mẹ bỏ đi, tôi thấy vậy nên ra bán cho mẹ. Đến giờ vẫn chưa hết nợ, bán bún được ít tiền cứ trả nhỏ nhỏ. Sau ít tháng thì mẹ về, giờ đang bán chè ở gần đây”, anh cho biết.

Anh Tài cho biết, thời gian đầu, anh gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, khách biết hàng bún thịt nướng do mẹ truyền bí quyết nên đến ủng hộ.

Thịt nướng đến đâu bán đến đó

dương lan

“Mẹ không có tiền nên mới bỏ đi. Mới đầu ra đây bán, người ta ra đây quậy nhiều lắm, có người không cho tôi bán luôn. Tôi từ từ nói chuyện với họ, xin trả nhỏ từ từ. Tôi cũng xác định có khách thì bán tiếp, không được thì nghỉ đợi mẹ về. May mắn, mọi người cũng ủng hộ vì mẹ bán lâu rồi, biết tôi là con của mẹ”, anh chia sẻ.

Một phần đầy đủ có rau, đồ chua, thịt nướng, chả giò có giá 40.000 đồng

dương lan

Bún thịt nướng “bao no, bao ngon”

Hơn 5 giờ chiều, anh Tài lấy điện thoại gọi mối bún giao thêm hàng. Anh nói, anh lấy mỗi ngày hai bịch, nay hết sớm nên gọi thêm. Anh bán từ 2 rưỡi chiều, hết thì nghỉ. Mỗi phần bún đầy đủ có giá 40.000 đồng, khách muốn ăn phần 30.000 đồng, 20.000 đồng anh cũng vui vẻ làm, giá bao nhiêu cũng bán.

Bà cô họ hàng cùng phụ anh Tài nướng thịt

dương lan

“Cho 2 phần bún không đồ chua, cho thêm rau với ít bún nha!”, một thực khách dừng xe hỏi mua. Anh cười tươi, thoải mái lấy thêm bún, thêm rau nhưng không tính thêm tiền.

“Mẹ tôi truyền lại hết từ ướp thịt, làm nước chấm. Khách ăn nhiều bún, tôi không tính tiền thêm. Bởi vậy có ngày bán được 30 – 35kg bún nhưng có ngày bán tới 45kg. Bán vậy bao no, bao ngon cho khách. Tôi bán từ chiều đến tối vì buổi sáng phải dọn hàng, ướp thịt, chuẩn bị nhiều công đoạn lắm”, anh cho hay.

Khách đến ăn có thể gọi thêm rau, thêm bún thoải mái

dương lan

Chiều tối muộn, tôi gọi một phần bún thịt nướng. Thịt chín mềm, không bị khô, chả giò giòn rụm ăn kèm với đồ chua, rau sống vừa miệng.

Anh Tài bán từ 2 giờ rưỡi chiều đến tối khi hết hàng

dương lan

“Giờ tôi bán đủ sống qua ngày, niềm vui chắc chưa có đâu vì giờ làm bao nhiêu cũng phải dành trả nợ phụ mẹ đã. Tôi mong khách ủng hộ lâu dài để có tiền trang trải là được rồi, ước mơ giàu có xa vời lắm, chắc không thực hiện được”, anh nói giọng đượm buồn.

Ông Thanh Bình (48 tuổi, ở Q.7) đi thăm người bác và tiện đường ghé vào ăn thử món bún thịt nướng. “Tôi thấy ngon, lần đầu tiên ăn bún ở đây thấy ngon hơn các hàng khác. Lúc đầu không tính ăn bún đâu nhưng đi qua thấy họ nướng hấp dẫn quá, vào ăn thấy ngon thiệt”, ông nói.

Ông Bình khen ngon khi lần đầu ăn món bún thịt nướng của anh Tài

dương lan

Chị Nguyễn Diễm Quỳnh (27 tuổi, ở Q.Bình Thạnh) là khách quen của quán bún anh Tài. Chị ghé mua 2 phần để vợ chồng cùng ăn bữa tối. “Tôi ăn ở đây miết, thấy dễ ăn, vừa miệng lắm. Chồng tôi ăn nhiều hơn nên tôi nhắc anh chủ thêm nhiều bún, nhiều rau, lần nào anh cũng cho thêm, không tính tiền”.



Source link

Cùng chủ đề

Nhiều doanh nghiệp có nguy cơ chậm trả nợ trái phiếu cuối năm

Báo cáo của nhiều đơn vị đều nhận định áp lực trái phiếu đáo hạn sẽ tăng mạnh trong tháng 12, sau đó sẽ hạ nhiệt trở lại trong các tháng đầu năm 2025. Theo dữ liệu Hiệp hội thị trường trái phiếu Việt...

Chàng trai 17 tuổi cưới cụ bà 71 tuổi sau 3 tuần “trúng tiếng sét ái tình”

Khi biết mẹ 71 tuổi quen trai tân mới 17 tuổi cậu con trai "khóc như mưa" phản đối bởi sự chênh lệch tuổi tác quá lớn. Tuy nhiên, vượt tất cả cặp đôi quyết tâm tổ chức đám cưới. ...

Thông tin mới đối với khách vay ngân hàng bị ảnh hưởng bão số 3

TPO - Ngày 10/12, Ngân hàng Nhà nước ban hành Thông tư quy định về việc tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài cơ cấu lại thời hạn trả nợ đối với khách hàng gặp bị ảnh hưởng xấu, thiệt hại do bão số 3 gây ra.  TPO - Ngày 10/12, Ngân hàng Nhà nước ban hành Thông tư quy định về việc tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài cơ...

Bún cua thối Gia Lai ở Sài Gòn: Ngửi cũng ngại mà ăn cũng… được

Bún cua thối Gia Lai làm nhiều người đam mê ẩm thực tò mò vì nhìn màu sắc đã có vẻ 'bốc mùi', khó ăn. Món ăn này được cho là đậm vị vùng cao, 'ai không ngửi được sẽ khó ăn'. Thực đơn...

Bún ốc riêu cua Thanh Hải đúng chất, đậm vị Bắc nhất?

‘Chủ niềm nở, lịch sự. Bún ốc riêu cua hương vị đậm đà không lẫn vào đâu’; ‘Mình thấy không ngon. Nước lèo quá nhiều bột ngọt’; ‘25 năm trước ăn còn ngon, nhưng những năm gần đây ăn không còn hương vị như xưa nữa’... ...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Quang Hải tìm lại chính mình, đội tuyển Việt Nam ‘săn’ ngôi vô địch AFF Cup

Càng bước vào giai đoạn quyết định của AFF Cup 2024, Nguyễn Quang Hải càng xuất sắc. Đây là nhân tố rất quan trọng, có thể giúp đội tuyển Việt Nam khác biệt so với phần còn lại của bóng đá Đông Nam Á, để trở lại với ngôi vô địch khu vực. Thăng trầm của Quang Hải Năm 2018, khi đội tuyển Việt Nam vô địch AFF Cup, Quang Hải chính là cầu thủ xuất sắc nhất giải.  Đấy là giai đoạn mà...

Trường ĐH Ngoại ngữ – ĐH Đà Nẵng có tân hiệu trưởng

PGS-TS Nguyễn Văn Long, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐH Đà Nẵng, vừa được bổ nhiệm giữ chức vụ hiệu trưởng nhiệm kỳ 2020 - 2025. ...

Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM khai trương Đơn nguyên Laser, Ánh sáng và sóng trong da liễu

Ngày 23.12, Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM (BV ĐHYD) chính thức khai trương Đơn nguyên Laser, Ánh sáng và sóng trong da liễu, thuộc Khoa Da liễu - Thẩm mỹ da. ...

Đảng đối lập Hàn Quốc dọa luận tội quyền Tổng thống Han Duck-soo

Đảng đối lập Hàn Quốc đe dọa luận tội quyền Tổng thống Han Duck-soo nếu ông không phê chuẩn dự luật khởi động cuộc điều tra đặc biệt đối với Tổng thống bị luận tội Yoon Suk Yeol về vụ ban bố thiết...

Bài đọc nhiều

Khách Tây muốn ăn ngay 1 món khi đến Hà Nội, ngày uống cà phê 4-5 lần

Vừa đặt chân đến Hà Nội, vị khách Tây lập tức ghé quán ăn địa phương để thưởng thức món phở bò tái ngập hành lá. Đây cũng là món anh ăn trong bữa cuối trước khi rời Thủ đô. Lời tòa soạn: Nhiều du khách nước ngoài tới Hà Nội không chỉ ấn tượng với những món ăn mang đậm văn hóa truyền thống Việt mà còn bị thu hút bởi cả các món được nhận xét là...

Loại gia vị bếp nhà nào cũng có, đem pha trà giúp giữ ấm cơ thể, tăng miễn dịch

Nhằm giữ ấm cơ thể và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa lạnh, có thể kết hợp hai loại gia vị sẵn có trong bếp vừa giàu vitamin C cùng hơn 100 hợp chất hoạt tính sinh học một cách đơn giản, bất cứ ai cũng có thể dễ dàng thực hiện tại nhà. ...

Bột sắn dây đừng chỉ dùng pha uống trực tiếp, chế biến cách này vừa ngon lại giúp da đẹp, giải nhiệt, cải thiện...

Bột sắn dây là một trong những thực phẩm được dùng để giải nhiệt ngày hè rất tốt. Theo nghiên cứu, bột sắn dây có giá trị dinh dưỡng cao với sức khỏe. Tong ¼ cốc bột sắn...

Loại quả giàu vitamin giúp thanh nhiệt giải độc, nấu chín hay trộn gỏi đều ngon

Đây là loại quả nhiều nước và chất xơ, giàu vitamin, tươi mát, thơm ngon, có thể mang lại nhiều lợi ích to lớn cho cơ thể, đứng đầu trong thực đơn giảm cân, giải nhiệt, chế biến được nhiều món ngon. ...

Cùng chuyên mục

Loại gia vị bếp nhà nào cũng có, đem pha trà giúp giữ ấm cơ thể, tăng miễn dịch

Nhằm giữ ấm cơ thể và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa lạnh, có thể kết hợp hai loại gia vị sẵn có trong bếp vừa giàu vitamin C cùng hơn 100 hợp chất hoạt tính sinh học một cách đơn giản, bất cứ ai cũng có thể dễ dàng thực hiện tại nhà. ...

Lần đầu thử món phở bò Việt Nam, người dân châu Phi liên tục nói 1 từ

Món phở đậm chất Việt với nước dùng ninh từ xương ống, thịt bò tái giòn, thêm sợi phở mềm và rau thơm đặc trưng khiến những người dân châu Phi lần đầu nếm thử không khỏi xuýt xoa vì ngon. Công Giáp (quê ở Nghệ An) và cộng sự Sơn Thạch là 2 trong số các thành viên quen thuộc của nhóm châu Phi đã gắn bó với Quang Linh Vlogs nhiều năm tại Angola. Ngoài hỗ trợ người dân...

Nướng bánh quy Giáng sinh cùng danh ca All I Want For Christmas Is You

Tuổi Trẻ Online giới thiệu cho độc giả công thức nướng món bánh quy trứ danh của 'Nữ hoàng Giáng sinh' Mariah Carey, chủ nhân hit All I Want For Christmas Is You. Tuy gọi là bánh quy đường nhưng công thức của Mariah...

Huế, Hà Nội lọt top 50 thành phố ẩm thực năm 2024 của TasteAtlas, TP.HCM ‘rớt’ đáng tiếc

Chuyên trang ẩm thực TasteAtlas vừa chốt danh sách 50 thành phố ẩm thực đáng trải nghiệm nhất thế giới, Việt Nam có đến hai địa danh lọt vào top. ...

Mới nhất

10 sự kiện nổi bật của ngành khoa học và công nghệ năm 2024

10 sự kiện khoa học và công nghệ nổi bật năm 2024 nằm trong các lĩnh vực được bình chọn gồm cơ chế chính sách; khoa học, công nghệ ứng dụng; khoa học xã hội và nhân văn; tôn vinh nhà khoa học. ...

Doanh nghiệp khai thác chợ Bến Thành: Tổng giám đốc từ chức sau 9 năm điều hành

Hội đồng quản trị Công ty CP Thương mại - Dịch vụ Bến Thành đã miễn nhiệm chức tổng giám đốc với ông Trần Hữu Hoàng Vũ sau 9 năm tại vị. Đồng thời, vị trí chủ tịch hội đồng quản trị cũng có biến động. ...

Dấu ấn quản trị gắn với sự phục hồi và phát triển vượt bậc của Petrovietnam

Dấu ấn quản trị gắn với sự phục hồi và phát triển vượt bậc của Petrovietnam | 23/12/2024 ...

Người thuyền trưởng vững tay chèo

Với vai trò Bí thư Chi bộ, kiêm Trưởng ban Công tác Mặt trận tổ dân phố Tân Thịnh, thị trấn Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang, ông Phạm Văn Vượng (67 tuổi) luôn năng động, nhiệt tình với công việc; gương mẫu, đi đầu trong các phong trào thi đua; có nhiều đóng góp tích cực xây dựng Đảng...

Chống lãng phí, khơi thông nguồn lực phát triển

(ĐCSVN) - Ngành Công Thương chiếm tỷ trọng rất lớn của nền kinh tế. Nếu ngành Công Thương làm tốt nhiệm vụ tiết kiệm, chống lãng phí, sẽ tạo nguồn lực khơi thông cho phát triển kinh tế đất nước. ...

Mới nhất