Với chủ đề “Tinh hoa ẩm thực Việt”, không gian sẽ giới thiệu ẩm thực Hà Nội nhằm quảng bá giá trị ẩm thực với tư cách một sản phẩm du lịch đặc sắc của Thủ đô tới nhân dân, du khách trong và ngoài nước nhân dịp 69 năm kỷ niệm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2023). Không gian sẽ giới thiệu ẩm thực Hà Nội tạo cơ hội để các đơn vị, nghệ nhân, làng nghề ẩm thực của Hà Nội, Việt Nam được quảng bá, giới thiệu sản phẩm ẩm thực, làng nghề truyền thống và hiện đại đến đông đảo du khách trong và ngoài nước.
Không gian giới thiệu ẩm thực Hà Nội năm nay sẽ diễn ra từ ngày 29-9 đến 1-10-2023 tại Cung Thiếu nhi Hà Nội (số 36-38 phố Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm). Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch thành phố Hà Nội xây dựng kịch bản chương trình quảng bá, giới thiệu văn hóa ẩm thực; mời các nghệ nhân, nhà hàng ẩm thực tiêu biểu của Hà Nội và các tỉnh, thành phố trong cả nước tham gia. Sở Du lịch Hà Nội phối hợp mời các nhà hàng, khách sạn có cơ sở ẩm thực đạt chuẩn phục vụ du lịch để quảng bá, giới thiệu tại sự kiện nhằm thu hút khách đến tham quan, trải nghiệm, phát huy tiềm năng điểm đến…
UBND các quận, huyện, thị xã phối hợp, Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch thành phố mời và chỉ đạo các đơn vị, nghệ nhân tham gia, xây dựng kịch bản truyền thông, quảng bá tại sự kiện. Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam, Hội Ẩm thực, Hội Đầu bếp trên địa bàn thành phố phối hợp với chỉ đạo các nghệ nhân ẩm thực tham gia giới thiệu sản phẩm và trình diễn tại chương trình; tổ chức thành công không gian phở, ẩm thực 3 miền…