Trang chủDu lịchẨm thựcTừ sao Michelin, TP.HCM định đánh giá nhà hàng, quán ăn theo...

Từ sao Michelin, TP.HCM định đánh giá nhà hàng, quán ăn theo tiêu chuẩn 1 – 5 sao


Sáng 15.6, Sở Du lịch TP.HCM cùng Hiệp hội Ẩm thực TP.HCM tổ chức tọa đàm Giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm cùng nhà hàng, quán ăn đầu tiên tại TP.HCM trong danh sách cẩm nang Michelin.

Tại tọa đàm, các nhà hàng đã chia sẻ kinh nghiệm trong nâng cao, hoàn thiện công tác phục vụ và quảng bá ẩm thực Việt Nam để du khách sẵn sàng chi tiêu nhiều hơn và lưu trú lâu hơn tại TP.HCM.

Sau Michelin, TP.HCM định đánh giá nhà hàng, quán ăn theo tiêu chuẩn 1 – 5 sao - Ảnh 1.

Nhà hàng duy nhất tại TP.HCM được 1 sao Michelin

Theo bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM, đây là tín hiệu tích cực cho ngành du lịch, giúp tăng cường nhận thức của du khách quốc tế về ẩm thực Việt. Danh sách này sẽ khuyến khích khách quốc tế khám phá những món ăn đặc trưng, góp phần thúc đẩy du lịch ẩm thực với mục tiêu đưa Việt Nam nói chung và TP.HCM nói riêng trở thành điểm đến hấp dẫn trong khu vực.

Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM cho hay, ẩm thực Việt Nam đã dần dần được bạn bè thế giới, khẳng định vị trí trên bản đồ ẩm thực thế giới. TP.HCM là nơi giao thoa ẩm thực vùng miền trong cả nước, bất kỳ món ngon nào vùng miền trên thế giới cũng có thể tìm thấy ở TP.HCM. Do vậy, sau khi Michelin công nhận, Sở Du lịch mong muốn các nhà hàng, quán ăn chung tay xây dựng thương hiệu TP.HCM là điểm đến có món ăn ngon.

Sau Michelin, TP.HCM định đánh giá nhà hàng, quán ăn theo tiêu chuẩn 1 – 5 sao - Ảnh 2.

Tọa đàm Giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm cùng nhà hàng, quán ăn đầu tiên tại TP.HCM trong danh sách cẩm nang Michelin sáng 15.6

Cụ thể, bà Nguyễn Thị Ánh Hoa thông tin, hiện Sở Du lịch, Sở Công thương và các đơn vị đang trong giai đoạn hoàn thiện bộ tiêu chí để đánh giá nhà hàng, quán ăn từ 1 – 5 sao giống như khách sạn.

“Bộ tiêu chí sẽ bám sát tiêu chuẩn quốc tế để không chỉ 55 nhà hàng được vinh danh mà chúng tôi hướng đến mục tiêu TP.HCM có thật nhiều nhà hàng vào danh sách này, góp phần thu hút và giữ chân khách du lịch đến thành phố”, bà Ánh Hoa nói.

Sau Michelin, TP.HCM định đánh giá nhà hàng, quán ăn theo tiêu chuẩn 1 – 5 sao - Ảnh 3.

TP.HCM sẽ thí điểm đánh giá từ 1 – 5 sao cho nhà hàng, quán ăn

Ông Peter Cường Franklin (chủ và bếp trưởng của nhà hàng Ăn Ăn tại Q.1 được nhận 1 sao Michelin) cho biết, với kinh nghiệm học hỏi được từ Thái Lan, Hồng Kông, ông đã tổ chức, thúc đẩy ẩm thực Việt Nam phát triển. Thời gian tới, ông sẽ chia sẻ cách thúc đẩy này tới mọi người.

“Với thực đơn phong phú, nguồn nguyên liệu sạch, tươi ở TP.HCM – thành phố lớn nhất cả nước, chúng tôi sẽ phát triển nền ẩm thực Việt Nam. Bên cạnh ẩm thực truyền thống, chúng ta có thể mở rộng, kết hợp yếu tố mới cho ẩm thực nước nhà ngày càng phát triển”, ông chia sẻ.

Sau Michelin, TP.HCM định đánh giá nhà hàng, quán ăn theo tiêu chuẩn 1 – 5 sao - Ảnh 4.

Ẩm thực sẽ góp phần giữ chân du khách

Ông Lưu Nhật Tuấn, Phó chủ tịch Hiệp hội Ẩm thực TP.HCM cũng thông tin, Hiệp hội đang tập trung đào tạo chia sẻ kiến thức, kỹ năng quản lý cho các nhà hàng và cả nhóm kinh doanh ăn uống vừa và nhỏ để nâng cao chất lượng, quảng bá ẩm thực thành phố.

Trước đó, ngày 6.6.2023, Michelin đã lần đầu tiên trao cho 4 nhà hàng tại Việt Nam 1 sao Michelin. TP.HCM có 1 nhà hàng đạt 1 sao Michelin; 1 cá nhân nhận giải thưởng Michelin Service Award; 38 nhà hàng, quán ăn được đề xuất và 16 nhà hàng có đồ ăn ngon, giá phải chăng.



Source link

Cùng chủ đề

4 món ăn bổ dưỡng dễ làm ấm cơ thể nên tăng cường trong tiết Lập Đông

GĐXH – Lập Đông đến mang theo không khí lạnh, khô nên đòi hỏi con người cần có sự chuẩn bị để thích nghi với cái lạnh. 4 món ăn bổ dưỡng dễ làm ấm cơ thể này nên tăng cường trong tiết Lập Đông. ...

Hội tụ tinh hoa trong Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội 2024

Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội 2024 sẽ hội tụ những nét tinh hoa của ẩm thực Hà Nội, với không gian ẩm thực cùng nhiều hoạt động như: triển lãm ảnh; triển lãm sách lưu động; trò chơi dân gian, biểu diễn nghệ thuật truyền thống và hiện đại; giao lưu, tọa đàm…Được làm từ những hạt ngô của vùng Cao nguyên đá Đồng Văn (Hà Giang), phở ngô đang được đón nhận như một món...

4 cách chế biến cà tím không còn sợ độc lại được món thơm ngon, người tiểu đường ăn sẽ giúp ổn định đường...

GĐXH – Nhiều người sợ ăn quả cà tím nhiều lo độc. Với 4 cách chế biến cà tím này không còn độc lại càng thơm ngon, người bệnh tiểu đường ăn sẽ giúp ổn định đường huyết. ...

Món ăn bổ dưỡng “Phật nhảy tường” tại Cần Thơ

(NLĐO) - Được chế biến từ hàng chục loại nguyên liệu quý hiếm, "Phật nhảy tường" là món ăn được một đầu bếp chế biến ở Cần Thơ ...

Loại quả dù xanh hay chín đều tốt cho sức khỏe, được người Nhật Bản coi là món ăn trường thọ, đem ngâm giấm...

GĐXH – Loại quả này dù xanh hay chín đều có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Người Nhật Bản vẫn coi đó là món ăn trường thọ, đem ngâm giấm tốt đến bất ngờ mà bạn nên thử dưới đây. ...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Công tố viên đặc biệt cân nhắc từ chức trước khi bị ông Trump đuổi?

Công tố viên đặc biệt Jack Smith là người điều tra và truy tố ông Donald Trump trong 2 vụ án hình sự cấp liên bang. ...

Nhân viên Mật vụ Mỹ lén đưa tình nhân đến nhà cựu Tổng thống Obama

Một nhân viên Mật vụ Mỹ bị cáo buộc đã đưa tình nhân đến nhà cựu Tổng thống Barack Obama ở bang Hawaii khi vị cựu lãnh đạo đi vắng. ...

Bật mí về chiếc váy dạ hội gây tranh cãi mà Thanh Thủy diện tại Miss International

Lê Thanh Hòa bật mí thêm thời điểm chiếc váy vướng phải những tranh cãi, chính Thanh Thủy...

Hạt đu đủ có loại bỏ ký sinh trùng đường ruột?

Ký sinh trùng đường ruột là những sinh vật nhỏ bé, thường là giun hoặc các sinh vật đơn bào, sinh sống trong hệ tiêu hóa của con người. ...

Bài đọc nhiều

Chuột thản nhiên ‘dạo chơi’ trong bếp nhà hàng dimsum được Michelin gợi ý

TRUNG QUỐC - Đoạn video ghi lại cảnh chuột xuất hiện trong gian bếp của một nhà hàng có tiếng ở Quảng Châu, đang nhận được sự chú ý của dư luận. Sự việc được một nữ du khách ghi lại và đăng tải lên mạng xã hội hôm 31/10. Trong đoạn clip dài 26 giây, nhiều người vô cùng bất ngờ khi phát hiện ra con chuột thản nhiên đi lại trong gian bếp mở của nhà hàng.  Theo mô...

Mì Lò Siêu ngoài sườn béo mắm gừng, nêm cách gì mà người chê kẻ ghét?

Quán mì Lò Siêu được nhiều người đánh giá là chuẩn vị mì Tàu. Cọng mì béo đặc trưng, sườn nấu miếng dài, người thích thì khen, người không thích cũng chê không ít. Nhưng cũng có lẽ vì quá chuẩn vị như thế...

Cách nấu lẩu gà lá é ngon, chuẩn vị tại nhà

Lẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà. Xem nhanh: 1. Nguyên liệu làm lẩu gà lá é 2. Cách nấu lẩu gà lá é ngon 3. Lưu ý khi nấu lẩu gà lá é 1. Nguyên liệu làm lẩu gà lá é Gà: 1 con (1,5-2kg)Lá é: 120gMăng chua: 350gNước mắm: 2 muỗng canh Chanh: 1 quảTỏi: 1...

Sóc Trăng: 200 nghệ nhân hòa tấu nhạc ngũ âm Khmer lập kỷ lục Việt Nam

Tối 11/11, tại Quảng trường Bạch Đằng (tỉnh Sóc Trăng) 200 nghệ nhân, nhạc công, diễn viên Khmer đã tham gia biểu diễn hòa tấu nhạc ngũ âm, xác lập kỷ lục Việt Nam về " Chương trình diễn nhạc ngũ âm của người Khmer tỉnh Sóc Trăng quy mô lớn nhất Việt Nam". Màn hòa nhạc ngũ âm của 200 nghệ nhân Khmer đã tạo nên một không gian văn hóa độc đáo, tái...

Cùng chuyên mục

Món bánh mềm dẻo dễ ăn, thơm lừng làm ấm bụng ngày lạnh

GĐXH – Bánh có vị mềm dẻo dễ ăn, vị thanh ngọt, bùi bùi từ đậu phộng và thơm từ dừa. Những sợi gừng tươi thơm lừng càng làm món ngon mùa Đông bổ rẻ này thêm dậy mùi, ấm bụng trong ngày lạnh. ...

Tình yêu ơi, ăn ‘khổ qua cà chớn’ cho đời bớt khổ!

Sở hữu cái tên không giống ai, 'khổ qua cà chớn' là món ăn mà ai thử một lần là sẽ có lần tiếp theo, không chỉ vì hương vị đặc biệt, mà còn tính tình dễ thương của chủ quán. Có lẽ chính...

Sóc Trăng: Những chiếc Protip và ghe Cà hâu rực rỡ sắc màu trên dòng sông Maspéro

Tối 12/11, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Sóc Trăng tổ chức Lễ khai mạc trình diễn Lôi Protip (thả đèn nước) và ghe Cà hâu năm 2024, thu hút sự tham gia trình diễn của đại diện các chùa của các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh Sóc Trăng; 20 chiếc Protip và 4 chiếc ghe Cà hâu làm cho mặt nước dòng sông Maspéro sáng lung linh và lấp lánh với nhiều...

Khách Nhật lần đầu ăn phở ở Hà Nội, nói một điều khiến cả nhóm bật cười

Thừa nhận phở bò không nằm trong danh sách các món ăn phải thử của chuyến đi này nhưng vị khách Nhật Bản cuối cùng phải thốt lên cảm thấy thật may vì đã không bỏ lỡ một món ngon nức tiếng. Papaken (35 tuổi, làm nghề sáng tạo nội dung) là người Nhật Bản, hiện sống ở Việt Nam được hơn 2 năm. Trên kênh YouTube cá nhân có gần 150.000 lượt theo dõi, anh thường xuyên chia sẻ video...

Mới nhất

Đồng chí Đặng Khánh Toàn giữ chức Bí thư Tỉnh uỷ Nam Định

(ĐCSVN) - Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Lê Minh Hưng mong muốn tân Bí thư Tỉnh ủy Nam Định phát huy truyền thống của địa phương, năng động, sáng tạo; tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo đưa Nam Định phát triển nhanh, bền vững; xứng đáng với kỳ vọng của Trung ương, đưa Nam Định vươn lên mạnh...

Nổ lớn ở Bắc Giang, mái nhà bị thổi bay

Một vụ nổ lớn xảy ra ở thôn Đồng (xã Vô Tranh, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang) khiến ngôi nhà của ông B.V.X. bị hư hỏng, toàn bộ phần mái và phía trước của ngôi nhà bị thổi bay, nền nhà có nhiều chỗ bị lún vỡ. Tối 13/11, trao đổi với VietNamNet, ông Bùi Quang Chúc, Chủ tịch...

Chủ tịch nước đặt hoa tưởng niệm Anh hùng dân tộc và Tiền nhân nền độc lập Peru

Sáng 12/11, giờ địa phương (tối cùng ngày, giờ Hà Nội), Chủ tịch nước Lương Cường đến đặt hoa tại Đài tưởng niệm các Anh hùng dân tộc và Tiền nhân nền độc lập của Peru. (TTXVN/Vietnam+) Nguồn: https://www.vietnamplus.vn/chu-tich-nuoc-dat-hoa-tuong-niem-anh-hung-dan-toc-va-tien-nhan-nen-doc-lap-peru-post992999.vnp

Sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc là nguồn lực mạnh mẽ nhất

Kinhtedothi - Tối 13/11, Tổ dân phố 7, phường Mộ Lao, quận Hà Đông đã tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân. Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hà Nội Lê Hồng Sơn đã đến dự và phát biểu tại ngày hội. Tổ dân phố 7 (phường Mộ Lao, quận Hà Đông) là địa bàn đông dân...

Ai Cập kêu gọi tăng cường viện trợ cho Dải Gaza trước mùa Đông

Ngoại trưởng Ai Cập Badr Abdelatty ngày 12/11 khẳng định phải tăng cường viện trợ nhân đạo tại Dải Gaza, đặc biệt khi mùa Đông đang đến gần, đặc biệt trong bối cảnh nạn đói và bệnh tật ngày càng trầm trọng do cuộc xung đột kéo dài 13 tháng tại dải đất này.

Mới nhất