• Thực tế, không gián đoạn và minh bạch

  Thực tế, không gián đoạn và minh bạch

  khoảng 6 năm trước

  Những cứ liệu và chứng cứ lịch sử có hệ thống, không thể chối cãi, về quá trình thực thi chủ quyền của Việt Nam tại hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, được chuyển tải trong bài viết của GS.TS Hồ Sĩ Quý, Viện Thông tin Khoa học xã hội Việt Nam.

 • Vạch trần những vi phạm trắng trợn của Trung Quốc

  Vạch trần những vi phạm trắng trợn của Trung Quốc

  khoảng 6 năm trước

  Tiến sĩ Nguyễn Nhã phân tích những hành vi vi phạm của Trung Quốc với luật pháp quốc tế, thỏa thuận song phương và ổn định thế giới khi hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981.

 • Không chỉ dựa vào tư liệu lịch sử mà quên yếu tố pháp lý

  Không chỉ dựa vào tư liệu lịch sử mà quên yếu tố pháp lý

  khoảng 6 năm trước

  Nếu chúng ta chỉ say sưa với các tư liệu lịch sử, bao gồm các bản đồ cổ mà quên mất yếu tố pháp lý thì chúng ta sẽ giải thích ra sao về các tài liệu Trung Quốc

 • Tài liệu của Trung Quốc về chủ quyền Hoàng Sa không có căn cứ

  Tài liệu của Trung Quốc về chủ quyền Hoàng Sa không có căn cứ

  khoảng 6 năm trước

  Trong một bài viết gần đây trên tờ Yomiuri Shimbun, Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Đoàn Xuân Hưng nêu rõ Việt Nam đã công bố nhiều bằng chứng chính thống thể hiện chủ quyền đối với quần đảo Hoàng Sa và những tài liệu lịch sử của Trung Quốc là không có căn cứ.

 • Dấu ấn truyền thông khẳng định chủ quyền biển đảo - kỳ 1

  Dấu ấn truyền thông khẳng định chủ quyền biển đảo - kỳ 1

  khoảng 6 năm trước

  Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 là một sự kiện nổi bật, nhưng trước đó phải kể đến nỗ lực của truyền thông, báo chí, trong đó có triển lãm tư liệu.

  \r\n

 • Bức thư của Thủ tướng Phạm Văn Đồng và nguyên tắc estoppel- Phần 2

  Bức thư của Thủ tướng Phạm Văn Đồng và nguyên tắc estoppel- Phần 2

  khoảng 6 năm trước

  Những mưu toan dùng bức thư của cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng để biện minh cho việc xâm chiếm Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam; xâm phạm chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán biển đảo của Việt Nam và những tham vọng, bành trướng bá quyền chắc chắn sẽ phá sản.

 • Bức thư của Thủ tướng Phạm Văn Đồng và nguyên tắc estoppel- Phần 1

  Bức thư của Thủ tướng Phạm Văn Đồng và nguyên tắc estoppel- Phần 1

  khoảng 6 năm trước

  Bức thư của Thủ tướng Phạm Văn Đồng hoàn toàn không đề cập đến vấn đề lãnh thổ và chủ quyền đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa do đó nó không có giá trị pháp lý đối với hai quần đảo này.

 • Sách giáo khoa của Trung Quốc thừa nhận biên giới chỉ tới đảo Hải Nam

  Sách giáo khoa của Trung Quốc thừa nhận biên giới chỉ tới đảo Hải Nam

  khoảng 6 năm trước

  Sách do Bộ Giáo dục Trung Hoa dân quốc phát hành, là sự thừa nhận về mặt nhà nước rằng Hoàng Sa, Trường Sa không thuộc về họ.

 • Châu bản triều nguyễn viết về công tác cứu hộ ở Hoàng Sa, Trường Sa

  Châu bản triều nguyễn viết về công tác cứu hộ ở Hoàng Sa, Trường Sa

  khoảng 6 năm trước

  Các  Châu bản triều Nguyễn liên quan đến hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa đã đề cập đến nhiều khía cạnh liên quan đế các hoạt động của đội Hoàng Sa đi thực thi chủ quyền tại quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Các Châu bản này hiện đang được lưu giữ tại Trung tâm lưu chữ quốc gia I, Hà Nội.

 • Một châu bản về Hoàng Sa mới được phất hiện

  Một châu bản về Hoàng Sa mới được phất hiện

  khoảng 6 năm trước

  Châu bản triều Nguyễn là những tài liệu, văn bản chính thức của Vương triều Nguyễn (1802 - 1945). Đây là những tài liệu hành chính tồn tại dưới dạng bản gốc – bản có giá trị pháp lý và hiệu lực thi hành cao nhất, gồm toàn bộ các văn bản quản lý của nhà nước phong kiến lúc bấy giờ.

 • 40 năm Trung Quốc xâm chiếm Hoàng Sa, bài học lịch sử

  40 năm Trung Quốc xâm chiếm Hoàng Sa, bài học lịch sử

  khoảng 6 năm trước

  Những sự kiện gần đây liên quan đến Trung Quốc ở Biển Hoa Đông (căng thẳng với Nhật Bản và Hoa Kỳ sau khi Trung Quốc tuyên bố thiết lập Vùng nhận dạng phòng không bao gồm cả quần đảo Senkaku) và trong Biển Đông (căng thẳng với Philippines và Việt Nam) cho thấy tham vọng ngày càng tăng của Trung Quốc trong việc kiểm soát các vùng biển và hải đảo xung quanh.

Top