• Suất ăn 0 đồng giữa mùa dịch

  Suất ăn 0 đồng giữa mùa dịch

  Giữa mùa dịch bệnh hoành hành tại TP.HCM suốt 3 tháng qua, bên cạnh nỗ lực chống dịch của cả thành phố, một điều đáng ghi nhận nữa chính là sự lan tỏa chưa từng có của những hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng. Hàng trăm bếp ăn nghĩa tình mọc lên, với hàng chục ngàn suất ăn miễn phí mỗi ngày, kịp thời gửi tới các lực lượng tuyến đầu chống dịch, hay dành tặng bà con lao động nghèo tại các khu vực bị cách ly, phong tỏa, các bệnh nhân ở bệnh viện dã chiến. Giá trị không lớn, nhưng những suất ăn 0 đồng, những phần cơm nghĩa tình đong đầy tình cảm và sự sẻ chia của tất cả người dân thành phố dành cho nhau trong lúc hoạn nạn.

 • Hà Nội cấp giấy đi đường cho người dân

  Hà Nội cấp giấy đi đường cho người dân

  Lực lượng chức năng phường Đức Thắng, quận Bắc Từ Liêm đã tổ chức phát 2500 giấy đi đường cho các hộ dân đồng thời kiểm soát chặt chẽ những người ra đường không thật sự cần thiết.

 • Lây lan dịch bệnh khi người dân tự về quê bằng xe cá nhân

  Lây lan dịch bệnh khi người dân tự về quê bằng xe cá nhân

  Những ngày qua tại các cửa ngõ ra vào các tỉnh thành phía Nam, hàng nghìn người dân từ các tỉnh, thành tâm dịch Covid-19 ồ ạt trở về quê. Tình trạng người dân trở về nhà nếu không được kiểm soát chặt chẽ sẽ tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

 • Thu hút FDI đạt 16,7 tỷ USD

  Thu hút FDI đạt 16,7 tỷ USD

  Theo Bộ Kế hoạch và đầu tư, tính đến tháng 7/2021, tổng vốn đăng ký cấp mới, điều chỉnh và góp vốn mua cổ phần, mua phần vốn góp của nhà đầu tư nước ngoài đạt 16,7 tỷ USD.

 • Báo chí Lào ca ngợi mối quan hệ hữu nghị Lào Việt Nam

  Báo chí Lào ca ngợi mối quan hệ hữu nghị Lào Việt Nam

  Nhân kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh, Liệt sĩ Việt Nam (27/07/1947-27/07/2021), báo chí Lào ngày 27/7 có các bài viết về Liên minh chiến đấu Lào – Việt Nam, về công lao to lớn của cán bộ chiến sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam tại Lào.

 • Những người trẻ ngược dòng vào tâm dịch

  Những người trẻ ngược dòng vào tâm dịch

  TP Hồ Chí Minh những ngày tháng 7 cao điểm, khi số lượng ca nhiễm COVID-19 liên tục tăng. Và khi mọi người ở trong nhà để đảm bảo sức khỏe, thì lại có những bạn trẻ ngược dòng vào tâm dịch để hỗ trợ các y bác sỹ tuyến đầu.

 • Phát huy hiệu quả đầu tư công thúc đẩy tăng trưởng

  Phát huy hiệu quả đầu tư công thúc đẩy tăng trưởng

  Hoạt động đầu tư công xác lập kỷ lục mới, khi ngân sách nhà nước dự kiến bố trí gần 2,9 triệu tỷ đồng cho giai đoạn 2021-2025. Tăng vốn cũng đồng nghĩa với những yêu cầu cao hơn về hiệu quả đầu tư công, đáp ứng yêu cầu phát triển của đất nước trong giai đoạn mới. Nhận định này nhận được nhiều ý kiến tán thành của các đại biểu QH.

 • Hà Nội nghiên cứu phát phiếu đi chợ toàn thành phố

  Hà Nội nghiên cứu phát phiếu đi chợ toàn thành phố

  Cho rằng mô hình phát phiếu đi chợ, siêu thị tại quận Tây Hồ là cần thiết để bảo đảm giãn cách, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng vừa có yêu cầu các quận, huyện, thị xã nghiên cứu triển khai trong thời gian sớm nhất.

 • Hà Nội thí điểm xe bus siêu thị 0 đồng

  Hà Nội thí điểm xe bus siêu thị 0 đồng

  Nhằm kịp thời hỗ trợ, chăm lo cho công nhân, lao động tại khu cách ly tập trung và công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của covid-19, Liên đoàn lao động thành phố Hà Nội lần đầu tiên triển khai mô hình “Xe buýt siêu thị 0 đồng” chở nhu yếu phẩm thiếu yếu đển trực tiếp hỗ trợ đoàn viên, người lao động.

 • Mỹ: Xe bán đồ ăn lưu động hút khách trở lại

  Mỹ: Xe bán đồ ăn lưu động hút khách trở lại

  Đến với nước Mỹ thời điểm này, ai cũng thích thú vì sự xuất hiện trở lại những chiếc xe tải bán đồ ăn nối đuôi nhau tại các khu phố.

 • Kinh tế Ấn Độ phục hồi tốt hơn dự báo

  Kinh tế Ấn Độ phục hồi tốt hơn dự báo

  Tác động của con sóng thần đại dịch hồi tháng 5 và tháng 6 tới nền kinh tế Ấn Độ là nhẹ hơn dự báo. Đây có thể xem là những tín hiệu vui ngoài mong đợi, khi mà làn sóng dịch bệnh đã khiến một loạt các bang tại Ấn Độ phải áp dụng các biện pháp phong tỏa mạnh mẽ.

Top