• Cảnh báo tự dùng thuốc dẫn đến bệnh nặng hơn

  Cảnh báo tự dùng thuốc dẫn đến bệnh nặng hơn

  Một thanh niên đã tự mua 4 hộp thuốc an thần trên mạng và tự sử dụng, và phải nhập viện cấp cứu.

 • Vấn nạn bạo lực súng đạn tại Mỹ

  Vấn nạn bạo lực súng đạn tại Mỹ

  Bạo lực súng đạn được coi là cơn ác mộng dai dẳng của nước Mỹ. Số vụ xả súng có chủ đích năm 2021 đã tăng hơn 50% so với năm trước đó.

 • Tràn lan nạn mua bán động vật hoang dã trên mạng xã hội

  Tràn lan nạn mua bán động vật hoang dã trên mạng xã hội

  Mạng xã hội, nơi buôn bán đủ thứ 'trên trời dưới bể', kể cả động vật hoang dã từng được bảo tồn. Giết thịt hay nuôi như thú cưng trong nhà, thượng khách cần là có người phục vụ.

 • TP. Hồ Chí Minh: Nhiều điểm nguy cơ bùng phát dịch sốt xuất huyết

  TP. Hồ Chí Minh: Nhiều điểm nguy cơ bùng phát dịch sốt xuất huyết

  Số ca sốt xuất huyết tại TP. Hồ Chí Minh tiếp tục gia tăng và chưa có dấu hiệu dừng lại. Đáng chú ý là số ca nặng đã tăng gấp 5 lần so với cùng kỳ.

 • Triển khai cấp hộ chiếu online cho người dân

  Triển khai cấp hộ chiếu online cho người dân

  Cục Quản lý xuất nhập cảnh và Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an Thành phố Hà Nội triển khai thí điểm thực hiện thủ tục khai cấp hộ chiếu phổ thông trên Cổng dịch vụ công quốc gia. Ngay sau khi triển khai dịch vụ này đã được đông đảo người dân thực hiện, giúp cắt giảm thời gian và thủ tục đi lại cho người dân.

 • Tổng cục Hải quan siết chặt quản lý ô tô nhập khẩu dưới dạng quà biếu tặng

  Tổng cục Hải quan siết chặt quản lý ô tô nhập khẩu dưới dạng quà biếu tặng

  Tổng cục Hải quan cho biết nếu phát hiện sai phạm trong cấp phép và thực hiện thủ tục hải quan đối với xe ô tô nhập khẩu dưới dạng quà biếu tặng sẽ xử lý nghiêm.

 • Cảnh báo thủ đoạn tạo trang bán hàng giả mạo để chiếm đoạt tiền của người tiêu dùng

  Cảnh báo thủ đoạn tạo trang bán hàng giả mạo để chiếm đoạt tiền của người tiêu dùng

  Dịch COVID-19 sau 2 năm qua đã thúc đẩy nhanh xu hướng mua sắm đa kênh. Tuy nhiên, cùng với đó, những hình thức gian lận, lừa đảo trên thương mại điện tử đã diễn ra với nhiều thủ đoạn mới, tinh vi, như làm giả trang bán hàng, chiếm đoạt toàn bộ tiền mua hàng của người tiêu dùng.

 • Tăng cường kỷ cương lập pháp

  Tăng cường kỷ cương lập pháp

  Ngày 24/5, Kỳ họp thứ ba, Quốc hội khóa XV bước sang ngày làm việc thứ 2. Tại kỳ họp này, Quốc hội sẽ xem xét, thông qua Nghị quyết về Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2023, điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2022.

 • Thay đổi phương thức kiểm tra đánh giá học sinh phổ thông

  Thay đổi phương thức kiểm tra đánh giá học sinh phổ thông

  Mới đây, trong phiên họp đầu tiên của Hội đồng quốc gia giáo dục và phát triển nhân lực nhiệm kỳ 2022 – 2026, Bộ Giáo dục & Đào tạo đã đề xuất 7 giải pháp đổi mới, kiểm tra, đánh giá theo hướng tăng cường đánh giá năng lực thực hành, vận dụng kiến thức vào giải quyết các vấn đề, tình huống thực tiễn. Trước đó, thực hiện thông tư số 26, nhiều trường học đã bắt đầu có sự thay đổi khi thực hiện kiểm tra đánh giá bằng các hình thức: thuyết trình, thực hành, thí nghiệm và sản phẩm học tập.

 • TP Hồ Chí Minh bắt đầu tiêm vaccine mũi 2 cho học sinh 5 - 11 tuổi

  TP Hồ Chí Minh bắt đầu tiêm vaccine mũi 2 cho học sinh 5 - 11 tuổi

  Sáng ngày 23/5, tại điểm trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm (quận 1) có học sinh một số trường trung học cơ sở và tiểu học đến tiêm mũi thứ hai. Một số học sinh khác tiêm mũi đầu tiên.

 • Kinh tế sẵn sàng hồi phục

  Kinh tế sẵn sàng hồi phục

  Dù còn gặp khó khăn do căng thẳng địa chính trị trên thế giới, và dịch bệnh Covid-19 vẫn chưa kết thúc, nhưng bức tranh chung của kinh tế Việt Nam đã có nhiều gam màu sáng. Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội của Chính phủ đã tạo cơ hội để khôi phục nhanh chuỗi sản xuất, cung ứng, lao động, giúp Doanh nghiệp phục hồi sản xuất.

Top