• Đo nước mặn không cần nếm - Phát minh của người Canada gốc Việt hỗ trợ bà con miền Tây

  Đo nước mặn không cần nếm - Phát minh của người Canada gốc Việt hỗ trợ bà con miền Tây

  Bà con miền Tây giờ đây không cần ra sông nếm thử nước để đo độ mặn nữa. Nhờ những sáng kiến của nhà khoa học người Canada gốc Việt Nguyễn Thanh Mỹ, bà con chỉ cần mở điện thoại lên là có thể theo dõi tình hình xâm nhập mặn, đặt lệnh bơm nước, và nhiều tính năng khác

 • Đại dịch COVID-19 có thể tạo ra siêu biến thể ở Indonesia, nguy hiểm hơn cả Delta

  Đại dịch COVID-19 có thể tạo ra siêu biến thể ở Indonesia, nguy hiểm hơn cả Delta

  Nhiều chuyên gia cảnh báo, tình hình dịch bệnh tại Indonesia đang tạo điều kiện cho sự xuất hiện của biến thể virus SARS-CoV-2 nguy hiểm hơn Delta.

 • Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 lưu động bằng xe ba gác

  Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 lưu động bằng xe ba gác

  Để tránh tình trạng tập trung đông khi lấy mẫu xét nghiệm COVID-19, nhiều nơi tại TP Hồ Chí Minh đã linh động dùng xe ba gác đến từng nhà, lấy mẫu xét nghiệm cho người dân.

 • Khó khăn trong công tác hậu cần tại Olympic Tokyo

  Khó khăn trong công tác hậu cần tại Olympic Tokyo

  Đảm bảo quy tắc kiểm dịch cho hàng nghìn vận động viên cũng như hàng chục nghìn phóng viên và phương tiện truyền thông đang trở thành một thách thức rất lớn cho các nhà tổ chức Olympic của Nhật Bản, quốc gia vốn nổi tiếng về việc đúng giờ và sự thuận tiện.

 • Đi nhặt rác bị phạt học tiếng Anh - Câu chuyện gia đình David Dương

  Đi nhặt rác bị phạt học tiếng Anh - Câu chuyện gia đình David Dương

  David Dương được biết đến là "ông vua rác" người Việt tại Mỹ. Sau khi thành công nơi đất khách, David Dương quay trở về xây dựng "đế chế rác" tại Việt Nam và tích cực đóng góp cho sự phát triển của nước nhà. Hành trình khởi nghiệp đầy rẫy khó khăn để vươn lên thành "ông vua rác"

 • Việt Nam tuyệt đẹp nhìn từ lưng chừng trời

  Việt Nam tuyệt đẹp nhìn từ lưng chừng trời

  Với sự tham gia đóng góp tác phẩm của 20 hội viên, Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam đã tạo nên bộ ảnh tham dự cuộc thi ảnh màu thường niên do FIAP tổ chức tại Pháp với chủ đề "Việt Nam nhìn từ trên cao", nhận Bằng Danh dự cho hạng mục ảnh số, xếp thứ 5/42 quốc gia tham dự.

 • 12 loại thuốc cổ truyền phòng và hỗ trợ điều trị Covid-19

  12 loại thuốc cổ truyền phòng và hỗ trợ điều trị Covid-19

  Bộ Y tế vừa có công văn về việc tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 bằng thuốc cổ truyền và sản phẩm từ dược liệu. Theo đó, tại hướng dẫn sử dụng thuốc cổ truyền và sản phẩm từ dược liệu được ban hành kèm theo công văn này, Bộ Y tế công bố 12 loại thuốc cổ truyền phòng và hỗ điều trị Covid-19

 • TP Hồ Chí Minh quy định thời gian người dân được đi ngoài đường

  TP Hồ Chí Minh quy định thời gian người dân được đi ngoài đường

  Nhằm kiểm soát tốt việc an toàn phòng chống dịch, TP Hồ Chí Minh sẽ quy định cụ thể về thời gian trong ngày người dân với nhiệm vụ gì sẽ được phép ra ngoài đường. Còn không có lý do, nhiệm vụ chính đáng đều phải ở nhà.

 • Tiếp sức đưa bà con về quê

  Tiếp sức đưa bà con về quê

  Với tinh thần trách nhiệm cao, bên cạnh việc tuyên truyền chấp hành nghiêm các quy định về an toàn giao thông, giữ khoảng cách và không dừng dọc đường (trừ khi ghé đổ xăng và vệ sinh cá nhân) nhằm hạn chế tối đa việc lây nhiễm dịch khi người dân di chuyển, Cảnh sát giao thông đã tích cực hỗ trợ

 • Dùng công nghệ giúp cộng đồng trong đại dịch

  Dùng công nghệ giúp cộng đồng trong đại dịch

  Để có thể giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn tại TP. HCM, nhiều công ty công nghệ đã chủ động sáng tạo trên nền tảng ứng dụng sẵn có của họ để giúp đưa những đóng góp của cộng đồng và những mạnh thường quân đến với những người đang thật sự cần nó nhất.

 • Người dân thủ đô chấp hành quy định giãn cách xã hội như thế nào?

  Người dân thủ đô chấp hành quy định giãn cách xã hội như thế nào?

  Sau khi các lực lượng chức năng ra quân, liên tục đi tuần tra nhắc nhở, phần lớn người dân Hà Nội đã chấp hành nghiêm quy định của thành phố.

Top