• Ánh sáng trên đường chạy

  Ánh sáng trên đường chạy

  Đối với những người chẳng may bị khiếm thị, khi đôi mắt không còn giúp họ nhìn rõ mọi thứ như những người khác, thì nghị lực vượt khó, sức mạnh vươn lên chiến thắng số phận chính là ánh sáng của hy vọng trong cuộc sống. Đó là câu chuyện của anh Nguyễn Huy Việt sẽ là minh chứng cho điều đó.

 • Vừa học online vừa sạc điện thoại tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ

  Vừa học online vừa sạc điện thoại tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ

  Gần đây, nhiều trẻ em đã gặp tai nạn cháy nổ do sử dụng điện thoại, máy tính không có sự theo dõi và quản lý từ phía phụ huynh.

 • Đồng hành cùng thành phố Hồ Chí Minh trong giai đoạn bình thường mới

  Đồng hành cùng thành phố Hồ Chí Minh trong giai đoạn bình thường mới

  Về yêu cầu phục hồi kinh tế trong thời gian tới, lãnh đạo thành phố vừa qua đã thể hiện sự trân trọng với đóng góp của người lao động từ các tỉnh trong phát triển thành phố. Quả thực, với hàng triệu lao động ngoài thành phố có mặt trên hầu hết các lĩnh vực, chính họ góp phần phát triển kinh tế

 • Chống chia cắt trong chính sách phục hồi kinh tế

  Chống chia cắt trong chính sách phục hồi kinh tế

  Nghị quyết 128 do Chính phủ vừa ban hành là tin vui, giúp doanh nghiệp xác định rõ ràng trạng thái hoạt động trong bối cảnh mới để thống nhất quy định thích ứng với dịch trên toàn quốc yêu cầu không để xảy ra tình trạng chia cắt, mỗi địa phương làm một kiểu trong phục hồi kinh tế - xã hội.

 • Tổ liên ngành 141 ra quân xử lý vi phạm sau giãn cách

  Tổ liên ngành 141 ra quân xử lý vi phạm sau giãn cách

  Sau khi nới lỏng giãn cách xã hội, mật độ giao thông tại Hà Nội tăng lên, tình hình vi phạm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn thành phố cũng có dấu hiệu gia tăng trở lại. Trước tình hình này, các Tổ công tác liên ngành 141 tiếp tục triển khai, nhằm phát hiện và xử lý nghiêm các vi phạm đảm bảo an ninh trật tự và giữ an toàn giao thông.

 • Facebook đang đặt doanh thu lên trên người dùng

  Facebook đang đặt doanh thu lên trên người dùng

  Mạng xã hội lớn nhất hành tinh, Facebook, vừa trải qua một tuần khắc nghiệt khi liên tục gặp các sự cố. Những sự việc này đã khiến hãng mất đi hàng tỷ USD chỉ trong 1 tuần. Nhưng sự mất mát đó, theo báo chí Mỹ, không là gì so với số tiền mà hãng đã thu được từ chính những người dùng

 • Nữ nhà văn Pháp gốc Việt xuất bản sách về đại dịch Covid-19

  Nữ nhà văn Pháp gốc Việt xuất bản sách về đại dịch Covid-19

  Trong hoàn cảnh đặc biệt của năm COVID-19, không chỉ tại Việt Nam mà nhiều người Việt ở khắp nơi trên thế giới đã thể hiện được bản lĩnh, tinh thần đoàn kết, lòng nhân ái, sự sáng tạo để vượt qua muôn vàn những khó khăn, gian khổ, để vươn lên, để hi vọng, để khẳng định sức sống mãnh liệt, bản sắc và giá trị Việt.

 • Xây dựng các qui định về dạy và học trực tuyến an toàn

  Xây dựng các qui định về dạy và học trực tuyến an toàn

  Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, với phương châm “tạm dừng đến trường nhưng không dừng học”, nhiều địa phương trên cả nước đã và đang tổ chức dạy học trực tuyến.

 • Cảnh báo tai nạn giao thông tăng cao sau giãn cách

  Cảnh báo tai nạn giao thông tăng cao sau giãn cách

  Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ đường sắt Công an TP. Hồ Chí Minh vừa đưa ra những khuyến cáo cần lưu ý khi người dân tham gia giao thông sau khi thành phố nới lỏng giãn cách.

 • Ngày trở về của các bác sĩ bệnh viện Bạch Mai

  Ngày trở về của các bác sĩ bệnh viện Bạch Mai

  Sau hơn 2 tháng chống dịch tại thành phố Hồ Chí Minh, những ngày qua nhiều đoàn y bác sĩ, nhân viên y tế của các bệnh viện phía Bắc đã được trở về, đoàn tụ cùng gia đình. Sau thời gian dài đối mặt với những áp lực của công việc, giờ là lúc họ được mỉm cười với những gì họ đã trải qua.

 • Mô phỏng "cuộc sống ở sao hỏa"

  Mô phỏng "cuộc sống ở sao hỏa"

  Cuộc sống trên sao hỏa đang được các nhà khoa học mô phỏng tại một sa mạc ở Israel. Đây là bước chuẩn bị cho tham vọng đưa con người chinh phục sao hỏa vào năm 2030.

Top