• Mặn mòi Vạng biển - Món ăn nơi thuỷ triều

  Mặn mòi Vạng biển - Món ăn nơi thuỷ triều

  Cùng về thăm rừng ngập mặn vùng biển Tiên Yên, Quảng Ninh, khám phá cuộc sống của người dân bản địa, theo chân ngư dân đào Vạng biển và thưởng thức những món ăn thơm ngon từ Vạng biển Tiên Yên.

 • Nghệ sỹ người Pháp quảng bá văn hóa Việt qua các điệu múa

  Nghệ sỹ người Pháp quảng bá văn hóa Việt qua các điệu múa

  Các hoạt động giao lưu văn hóa đã góp phần nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của công tác đối ngoại nói chung và hoạt động giao lưu văn hóa nói riêng cho các cấp, ngành và toàn xã hội; góp phần quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam, nâng cao vị thế quốc gia trên trường quốc tế nhờ giao lưu văn học, nghệ thuật và các hình thức sáng tạo khác; thúc đẩy giao lưu quốc tế.

 • 4 năm bé gái Quảng Bình cõng bạn tới trường

  4 năm bé gái Quảng Bình cõng bạn tới trường

  Phạm Ngọc Trâm và Nguyễn Thị Trang được giới thiệu là 2 học sinh lớp 4 của trường Tiểu học Duy Ninh huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình. Suốt 4 năm qua, Trâm luôn là "đôi chân" của Trang trong mỗi buổi tới trường.

 • Kiên trì các giải pháp đồng bộ phát triển kinh tế bền vững

  Kiên trì các giải pháp đồng bộ phát triển kinh tế bền vững

  Nội dung thảo luận của Quốc hội phản ánh bức tranh tổng thể về tình hình KT-XH của đất nước

 • Tổng kiểm tra cầu Long Biên trước khi sửa chữa

  Tổng kiểm tra cầu Long Biên trước khi sửa chữa

  Bộ Giao thông vận tải yêu cầu các đơn vị quản lý thực hiện ngay việc bảo trì, vá ổ gà làm thêm hoặc có những cảnh báo để người dân biết được thực trạng của cầu.

 • 'Con rồng trong lòng đất' chống ngập cho thủ đô Tokyo, Nhật Bản

  'Con rồng trong lòng đất' chống ngập cho thủ đô Tokyo, Nhật Bản

  Nhật Bản nằm ở một trong những khu vực có mưa nhiều nhất trên thế giới. Thế nhưng chuyện ngập lụt trong các đô thị lớn, như thủ đô Tokyo lại rất hiếm khi xảy ra. Vì sao?

 • Ảo tưởng quyền lực trên mạng xã hội

  Ảo tưởng quyền lực trên mạng xã hội

  Mạng xã hội trong kỷ nguyên 4.0 được xem là "vũ khí" lợi hại, phản ánh những tâm tư nguyện vọng của mọi người, thông tin nhanh nhạy giúp chúng ta cập nhật bản thân với thế giới. Tuy nhiên, có một thực tế đáng buồn là giá trị thật và giá trị được thừa nhận trên mạng xã hội không phải lúc nào cũng đi đôi với nhau, khiến nhiều người hoang mang, dễ bị cuốn vào việc thể hiện cái tôi, muốn nói gì thì nói, muốn chửi ai thì chửi.

 • 35 container điều được giao cho doanh nghiệp Việt Nam

  35 container điều được giao cho doanh nghiệp Việt Nam

  Những container hạt điều còn lại trong vụ 35 container điều Việt Nam XK sang Italy bị mất kiểm soát chứng từ gốc hồi đầu tháng 3 đã được giao lại cho các DN Việt Nam.

 • Những bạn nhỏ sửa máy tính tặng bạn vùng cao

  Những bạn nhỏ sửa máy tính tặng bạn vùng cao

  Những bạn học sinh cấp 2 đã đi thu lại máy tính cũ rồi sửa lại đem tặng cho các bạn vùng cao.

 • Giai đoạn nước rút ôn thi vào lớp 10

  Giai đoạn nước rút ôn thi vào lớp 10

  Tại Đà Nẵng, kỳ thi vào lớp 10 sẽ diễn ra vào 2 ngày 10 và 11/6. Thành phố cũng áp dụng cả phương thức xét tuyển. Hiện tại đang là thời điểm mà thầy và trò gấp rút ôn tập, chuẩn bị cho kỳ thi quan trọng này.

 • Hình ảnh từ cuộc sống: Kiên trì để yêu thương

  Hình ảnh từ cuộc sống: Kiên trì để yêu thương

  Hình ảnh từ cuộc sống hôm nay mời các bạn gặp gỡ với người bà, người mẹ của những mảnh đời kém may mắn - Người đã dành 17 năm dạy các kỹ năng cho trẻ khuyết tật, từ dạy văn hóa đến võ thuật, âm nhạc và cả dạy bơi.

Top