• Ở nhà một mình khi bố mẹ là lực lượng tuyến đầu

  Ở nhà một mình khi bố mẹ là lực lượng tuyến đầu

  Kể từ khi đợt dịch thứ 4 bùng phát, nhiều lực lượng tuyến đầu chống dịch đã phải tạm xa gia đình trong một thời gian dài. Trong đó có những gia đình mà cả vợ và chồng đều phải để các con ở nhà một mình hoặc ở với người thân, họ hàng. Trong khoảng thời gian này, việc tự lập trong cuộc sống đã giúp các em nhỏ trưởng thành hơn, tạo dựng thêm những nếp sinh hoạt mới, vượt qua mọi khó khăn, trở thành nguồn động viên cho bố mẹ yên tâm công tác.

 • Cô gái Việt ghi dấu ấn trên phim truyền hình Hàn Quốc

  Cô gái Việt ghi dấu ấn trên phim truyền hình Hàn Quốc

  Những bộ phim truyền hình Hàn Quốc từ lâu đã rất quen thuộc với khán giả Việt Nam bởi sự gần gũi, tương đồng trong văn hóa giữa 2 dân tộc. Với sự giao thoa, phát triển ngày một mạnh mẽ trong giao lưu giữa nhân dân 2 nước những năm qua, nên các chi tiết liên quan đến đất nước, con người Việt Nam xuất hiện trên truyền hình hay điện ảnh Hàn Quốc cũng ngày một phong phú hơn. Thời gian gần đây, khán giả truyền hình Hàn Quốc và Việt Nam đã vô cùng ấn tượng với một vai diễn được đảm nhiệm bởi 1 nữ diễn viên không chuyên là người Việt – Jiyun Kim Hương. Cô đã chinh phục khán giả bằng diễn xuất tự nhiên và đặc biệt là tiếng Việt đã được sử dụng ngay trong 1 bộ phim truyền hình ăn khách của đài SBS Hàn Quốc.

 • Chính phủ sát cánh cùng các doanh nghiệp FDI vượt khó

  Chính phủ sát cánh cùng các doanh nghiệp FDI vượt khó

  Để vượt khó và phục hồi sản xuất thành công, bên cạnh sự nỗ lực tự thân của các doanh nghiệp, thì sự hỗ trợ kịp thời, trên nhiều phương diện của Chính phủ, các bộ ban ngành, các địa phương đóng vai trò vô cùng quan trọng. Việt Nam luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến các nhà đầu tư, chú trọng cải thiện, kiến tạo môi trường đầu tư kinh doanh lành mạnh, bình đẳng, minh bạch, sát cánh cùng các doanh nghiệp vượt qua khó khăn để cùng phát triển.

 • Ý kiến xung quanh việc cho học sinh Hà Nội đi học trở lại

  Ý kiến xung quanh việc cho học sinh Hà Nội đi học trở lại

  Hiện cuộc sống đã dần quay trở lại bình thường vì thế có 2 luồng ý kiến về việc cho các em học sinh đến trường. Luồng 1 là nên cho các em đến trường luôn. Luồng 2 là nên đợi các em tiêm hết vắc xin rồi mới đến trường.

 • Công nghệ tiêm ngừa mới cực nhanh, không đau và không cần dùng kim

  Công nghệ tiêm ngừa mới cực nhanh, không đau và không cần dùng kim

  Để có thể đạt được điều này, các nhà khoa học ở Hà Lan đang phát triển một công nghệ laser trong tiêm chủng.

 • Phát triển sản phẩm CNTT phục vụ Chính phủ điện tử

  Phát triển sản phẩm CNTT phục vụ Chính phủ điện tử

  Thực hiện Nghị quyết số 17 của Chính phủ về một số nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm phát triển Chính phủ điện tử giai đoạn 2019-2020, định hướng đến 2025, và Đề án phát triển đô thị thông minh bền vững Việt Nam giai đoạn 2018-2025 và định hướng đến năm 2030, trong giai đoạn tới Bộ KH&CN sẽ tiếp tục xây dựng và tổ chức thực hiện “Chương trình nghiên cứu phát triển và ứng dụng CNTT phục vụ phát triển Chính phủ số và Đô thị thông minh giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030”.

 • Quy tập mộ liệt sĩ trong mùa dịch

  Quy tập mộ liệt sĩ trong mùa dịch

  Với tư tưởng chỉ đạo “Tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ là nhiệm vụ chính trị trọng tâm của các địa phương trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội, đề cao trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền địa phương các cấp, năng lực tham mưu, chỉ đạo của các cơ quan chuyên môn gắn liền với phát huy sức mạnh tổng hợp trong tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ”, trong thời gian tới, các cơ quan, đơn vị địa phương sẽ tiếp tục tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện có hiệu quả các nhóm giải pháp tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ đã được xác định trong kế hoạch, đổi mới nội dung, hình thức, phương pháp, nâng cao hiệu quả

 • Bảo đảm an toàn công trình thủy lợi, sẵn sàng ứng phó thiên tai và phòng, chống dịch

  Bảo đảm an toàn công trình thủy lợi, sẵn sàng ứng phó thiên tai và phòng, chống dịch

  Hệ thống công trình thủy lợi và đê điều có vai trò đặc biệt quan trọng, ngoài cung cấp nước phục vụ sản xuất nông nghiệp, các công trình này còn có nhiệm vụ điều tiết, phòng, chống lũ, giảm nhẹ thiên tai cho vùng hạ du, bảo vệ tính mạng, tài sản của người dân và khắc phục chống hạn hàng năm. Tuy nhiên những năm gần đây, do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu làm cho mưa bão diễn biến phức tạp và bất thường. Nếu công trình thủy lợi và đê điều không an toàn thì nguy cơ về các sự cố nguy hiểm là điều có thể xảy ra. Chính bởi vậy, việc đảm bảo an toàn cho các công trình này hết sức cần thiết.

 • Đông Nam Á mở cửa du lịch an toàn

  Đông Nam Á mở cửa du lịch an toàn

  Khi tình hình dịch COVID-19 dần được kiểm soát, các nước ASEAN đang mở cửa du lịch theo nhiều hình thức khác nhau. Song có điểm chung là đều được tiến hành một cách thận trọng, có lộ trình và chỉ mở rộng mô hình sau khi đã chứng minh được mức độ an toàn.

 • Triển khai 10 dự án chương trình mục tiêu quốc gia vùng miền núi

  Triển khai 10 dự án chương trình mục tiêu quốc gia vùng miền núi

  Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đã ký Quyết định số 1719/QĐ-TTg phê duyệt Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2030. Từ năm 2021 đến hết năm 2025, Chương trình sẽ triển khai 10 dự án

 • Quét sạch chủ nghĩa cá nhân, đẩy lùi suy thoái

  Quét sạch chủ nghĩa cá nhân, đẩy lùi suy thoái

  Nâng cao đạo đức cách mạng, quét sạch chủ nghĩa cá nhân: là di huấn của người chiến sĩ cộng sản Hồ Chí Minh để lại cho các thế hệ cán bộ, đảng viên. Trong đó, điều căn cốt nhất theo Người là mỗi cán bộ, đảng viên phải thường xuyên, liên tục rèn luyện, quyết tâm phòng, chống và đấu tranh triệt để xóa bỏ chủ nghĩa cá nhân để nâng cao đạo đức cách mạng.

Top