• Đầu tư các dự án giao thông trọng điểm là cấp thiết

  Đầu tư các dự án giao thông trọng điểm là cấp thiết

  Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, sau khi nghe đại biểu Quốc hội thảo luận về tổng kết, đánh giá tổng thể tình hình thực hiện Nghị quyết số 66/2013/QH13 và kế hoạch triển khai dự án đường Hồ Chí Minh giai đoạn tiếp theo, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể đã giải trình, làm rõ một số vấn đề đại biểu quan tâm, trong đó có lý do chậm tiến độ dự án đường Hồ Chí Minh thời gian qua.

 • Những bước chân âm thầm, làm đẹp thành phố

  Những bước chân âm thầm, làm đẹp thành phố

  Cảm ơn người tần tảo sớm hôm vì thành phố xanh sạch đẹp.

 • Giải pháp nào để ổn định nguồn cung xăng dầu trong nước?

  Giải pháp nào để ổn định nguồn cung xăng dầu trong nước?

  Bộ Công Thương đưa ra nhiều giải pháp để ổn định nguồn cung xăng dầu. Theo đó, Bộ trưởng yêu cầu các tỉnh, thành phố, các Bộ, ngành liên quan tiếp tục thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Chính phủ

 • Mùa cốm về trên bản Thái Mường La

  Mùa cốm về trên bản Thái Mường La

  Năm nào cũng vậy, cứ vào tháng 9, khi những cánh đồng tràn ngập một màu vàng lúa chín, khắp các bản làng Thái ở Mường La lại rộn rã cho vụ mùa thu hoạch. Lễ mừng cơm mới, một nghi lễ nông nghiệp truyền thống vẫn luôn được diễn ra và quan tâm hàng đầu. Những bông nếp non xanh thơm ngát, những hạt cốm đầu mùa được đồng bào Thái đưa về nhà chuẩn bị cho Lễ mừng cơm mới.

 • Đầu tư từ thuở còn thơ

  Đầu tư từ thuở còn thơ

  Nhiều phụ huynh tham gia thị trường chứng khoán thì họ không tặng cho con đồ chơi hay bánh kẹo, thay vào đó, họ tặng con cổ phiếu. Việc dạy trẻ em đầu tư sớm có giá trị gì, sau đây là chia sẻ của 1 trong những thành viên lâu năm của thị trường qua câu chuyện đôi giày bóng rổ của con trai anh.

 • Việt Nam đẩy mạnh nghiên cứu làm chủ công nghệ lõi

  Việt Nam đẩy mạnh nghiên cứu làm chủ công nghệ lõi

  Nếu có chiến lược đầu tư bài bản, xây dựng môi trường thúc đẩy đổi mới, sáng tạo, Việt Nam hoàn toàn làm chủ được các công nghệ lõi, tạo ra các sản phẩm công nghệ cao, đủ sức cạnh tranh trên thị trường toàn cầu.

 • Nhiều băn khoăn trước đề xuất sở hữu nhà chung cư theo thời hạn 50-70 năm

  Nhiều băn khoăn trước đề xuất sở hữu nhà chung cư theo thời hạn 50-70 năm

  Như chúng tôi đã phản ánh, theo đề xuất chính sách sửa đổi Luật Nhà ở mà Bộ xây dựng đã báo cáo Chính phủ và trình Quốc xem xét, có nội dung về thời hạn sở hữu nhà chung cư theo 2 phương án. 1 là theo thời hạn sử dụng công trình (tức là từ 50-70 năm), và 2 là theo thời hạn sử dụng đất. Với phương án thứ 1, nhiều người đang lo ngại, sắp tới sẽ chỉ được sở hữu nhà chung cư có thời hạn, quyền lợi của họ sẽ bị ảnh hưởng.

 • Mặn mòi Vạng biển - Món ăn nơi thuỷ triều

  Mặn mòi Vạng biển - Món ăn nơi thuỷ triều

  Cùng về thăm rừng ngập mặn vùng biển Tiên Yên, Quảng Ninh, khám phá cuộc sống của người dân bản địa, theo chân ngư dân đào Vạng biển và thưởng thức những món ăn thơm ngon từ Vạng biển Tiên Yên.

 • Nghệ sỹ người Pháp quảng bá văn hóa Việt qua các điệu múa

  Nghệ sỹ người Pháp quảng bá văn hóa Việt qua các điệu múa

  Các hoạt động giao lưu văn hóa đã góp phần nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của công tác đối ngoại nói chung và hoạt động giao lưu văn hóa nói riêng cho các cấp, ngành và toàn xã hội; góp phần quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam, nâng cao vị thế quốc gia trên trường quốc tế nhờ giao lưu văn học, nghệ thuật và các hình thức sáng tạo khác; thúc đẩy giao lưu quốc tế.

 • 4 năm bé gái Quảng Bình cõng bạn tới trường

  4 năm bé gái Quảng Bình cõng bạn tới trường

  Phạm Ngọc Trâm và Nguyễn Thị Trang được giới thiệu là 2 học sinh lớp 4 của trường Tiểu học Duy Ninh huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình. Suốt 4 năm qua, Trâm luôn là "đôi chân" của Trang trong mỗi buổi tới trường.

 • Kiên trì các giải pháp đồng bộ phát triển kinh tế bền vững

  Kiên trì các giải pháp đồng bộ phát triển kinh tế bền vững

  Nội dung thảo luận của Quốc hội phản ánh bức tranh tổng thể về tình hình KT-XH của đất nước

Top