• Cuối tuần đầu tiên sau những ngày Hà Nội dừng giãn cách

  Cuối tuần đầu tiên sau những ngày Hà Nội dừng giãn cách

  Cuối tuần đầu tiên sau những ngày Hà Nội giãn cách, quý vị đã có một buổi sáng cuối tuần thế nào ạ? Dù có chút mưa nhưng tôi tin sáng nay cũng thật nhiều cảm xúc bởi lâu lắm rồi, người ta mới lại được nghĩ tới việc đi đâu đó với gia đình mình những ngày cuối tuần. Hãy cùng cảm nhận 1 buổi sáng cuối tuần này cùng 1 khách mời có tình yêu đặc biệt với Thủ đô.

 • Động lực mới cho nỗ lực bảo tồn đa dạng sinh học

  Động lực mới cho nỗ lực bảo tồn đa dạng sinh học

  Môi trường sinh thái đang ngày càng dễ bị tổn thương do sự gia tăng của các hiện tượng khí hậu khắc nghiệt như hỏa hoạn, hạn hán, lũ lụt, góp phần làm xói mòn các hệ sinh thái, đe dọa kinh tế toàn cầu.

 • Sớm đưa người lao động trở lại doanh nghiệp để phục hồi sản xuất

  Sớm đưa người lao động trở lại doanh nghiệp để phục hồi sản xuất

  Tại Hội nghị đánh giá kết quả công tác phối hợp giữa Chính phủ và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Thủ tướng nhấn mạnh tầm quan trọng của nhiệm vụ khắc phục tình trạng đứt gãy chuỗi cung ứng lao động, sớm đưa người lao động trở lại doanh nghiệp sản xuất an toàn.

 • Âm nhạc và câu chuyện bảo vệ môi trường

  Âm nhạc và câu chuyện bảo vệ môi trường

  Các tác phẩm tham gia phải hướng đến nội dung như thực trạng môi trường hiện nay; tinh thần bảo vệ môi trường; ca ngợi vẻ đẹp của môi trường; phản ánh các vấn đề nổi bật về thiên nhiên, môi trường, biến đổi khí hậu; ca ngợi các mô hình, điển hình tiên tiến trong công tác bảo vệ môi trường

 • TP. Hồ Chí Minh đang ở "vùng" nào trong phân loại cấp độ thích ứng an toàn COVID-19

  TP. Hồ Chí Minh đang ở "vùng" nào trong phân loại cấp độ thích ứng an toàn COVID-19

  Sau khi Chính phủ ban hành Nghị quyết 128 về "thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19" và Bộ Y tế hướng dẫn các tiêu chí, phương pháp đánh giá xác định cấp độ dịch bệnh, tâm lý chung của người dân lúc này là mong muốn các địa phương sớm có phân loại đánh giá để người dân có thể chủ động trong công việc, sinh hoạt hàng ngày của mình.

 • Cảnh báo nguy cơ dịch kép COVID-19 và cúm mùa

  Cảnh báo nguy cơ dịch kép COVID-19 và cúm mùa

  Khi mùa đông đến, sự lưu hành đồng thời của virus gây ra đại dịch COVID-19 và cúm theo mùa có thể gây ra đại dịch kép, cảnh báo được Ủy viên của Liên Minh Châu u về Y tế và An toàn thực phẩm

 • Hội An: Trở lại ngày xưa

  Hội An: Trở lại ngày xưa

  ừ 1 đô thị cổ tiếp đón khoảng 1,3 triệu lượt khách tới thăm mỗi năm, giờ đây Hội An đang ở trong những ngày tĩnh lặng vắng vẻ.

 • Kỳ vọng của cử tri trước kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV

  Kỳ vọng của cử tri trước kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV

  Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV, sẽ được khai mạc vào ngày 20/10 tại thủ đô Hà Nội. Đây là kỳ họp được cử tri cả nước rất quan tâm. Quốc hội sẽ tiếp tục có nhiều đổi mới. Phóng viên THQH VN đã ghi nhận những kỳ vọng của nhiều cử tri trước kỳ họp.

 • Đánh bom tại Afghanistan, hàng chục người thương vong

  Đánh bom tại Afghanistan, hàng chục người thương vong

  Một vụ nổ bom lớn đã làm rung chuyển một nhà thờ Hồi giáo dòng Shia ở thành phố Kandahar, miền nam Afghanistan khiến ít nhất 35 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương. Đây là vụ tấn công thứ 2 xảy ra trong 2 tuần qua nhằm vào những người đi cầu nguyện.

 • TP. Hồ Chí Minh mở lại du lịch liên tỉnh từ tháng 11

  TP. Hồ Chí Minh mở lại du lịch liên tỉnh từ tháng 11

  Chính quyền TP. HCM lên kế hoạch khôi phục ngành du lịch với 3 giai đoạn, dự kiến từ 01/11 đến cuối năm sẽ mở lại hoạt động du lịch nội vùng TP. HCM và liên tỉnh.

 • Doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam vượt khó

  Doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam vượt khó

  Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19", áp dụng thống nhất trong toàn quốc. Việc thay đổi chiến lược chung sống an toàn với COVID-19.. được các chuyên gia đánh giá là bước chuyển mình đúng đắn và kịp thời lúc này. Đây cũng là một bước đi.. nhằm đảm bảo không đứt gãy chuỗi cung ứng, tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp, trong đó có các doanh nghiệp đầu tư nước ngoài tại Việt Nam. 9 tháng đầu năm, Việt Nam thu hút vốn đầu tư nước ngoài.. đạt hơn 22 tỷ USD, tăng 4,4% so với cùng kỳ năm ngoái. Dù vẫn còn nhiều khó khăn, nhưng đa phần các doanh nghiệp nước ngoài đang đầu tư kinh doanh tại Việt Nam đều khẳng định.. tinh thần đoàn kết, chia sẻ khó khăn để cùng vượt qua tác động của đại dịch, tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới

Top