• Ngành chip Trung Quốc đối mặt rào cản mới

  Ngành chip Trung Quốc đối mặt rào cản mới

  Nhật Bản và Hà Lan dự kiến sẽ cùng với Mỹ hạn chế khả năng Trung Quốc tiếp cận các máy móc dùng để sản xuất các sản phẩm bán dẫn.

 • Những cuộc trùng phùng kỳ diệu

  Những cuộc trùng phùng kỳ diệu

  CSDLQGVDC là một trong những yếu tố tạo nền tảng cho công tác quản lý hành chính nhà nước theo hướng hiện đại, ứng dụng công nghệ thông tin vào giải quyết thủ tục hành chính cho người dân, doanh nghiệp, góp phần giảm thời gian, chi phí giải quyết thủ tục hành chính, phát triển Chính phủ điện tử. Đặc biệt qua đó còn là cơ sở để kết nối tìm lại người thân

 • Tiên Yên - nơi bình minh thức giấc

  Tiên Yên - nơi bình minh thức giấc

  Là một vùng đất trải dài màu xanh của núi rừng, Tiên yên - một huyện thuộc tỉnh Quảng Ninh được ví như một bức tranh giữa đại ngàn Đông Bắc. Không chỉ được thiên nhiên ban tặng những thắng cảnh tự nhiên, Tiên Yên còn được biết đến là nơi còn đang lưu giữ những nét văn hóa còn nguyên sơ, bản địa. Phải kể đến sự có mặt của một số cư dân các dân tộc đã có mặt từ lâu đời, được coi là chủ nhân của vùng đất cổ này, nơi đón tiếng gà gáy đầu tiên....

 • Người dân Cà Mau tự khai thác khí gas trong lòng đất để phục vụ sinh hoạt

  Người dân Cà Mau tự khai thác khí gas trong lòng đất để phục vụ sinh hoạt

  Từ nhiều năm nay, người dân ở ấp Tràm Thẻ Đông, xã Tân Phú, huyện Thới Bình, Cà Mau đã khai thác nguồn khí đốt từ lòng đất để phục vụ sinh hoạt hàng ngày.

 • Cặp đôi bác sĩ Việt Nam 'ươm mầm xanh' tại Angola

  Cặp đôi bác sĩ Việt Nam 'ươm mầm xanh' tại Angola

  Vợ chồng anh Quyết - chị Quỳnh không chỉ chữa lành cho các bệnh nhân mà còn "chữa lành" cho cuộc sống của những người dân tại Angola. Tình yêu với lá cờ đỏ sao vang Việt Nam lại nhân lên từ đó.

 • 3 năm Brexit không vui vẻ

  3 năm Brexit không vui vẻ

  Nước Anh đã Brexit được ba năm kể từ ngày 31/1/2020. Với những người trong cuộc thì có lẽ 3 năm qua đã trôi đi một cách khá vất vả, bởi nước Anh đã vấp phải một loạt vấn đề vừa là khách quan vừa là hệ quả từ công cuộc Brexit. Sự kiện này cũng khiến nhiều thành viên khác của Liên minh châu Âu (EU) nhận ra việc rời ngôi nhà chung không hề dễ dàng như tưởng tượng.

 • Long An sức hút đầu tư

  Long An sức hút đầu tư

  Long An hiện có 2088 dự án đầu tư trong nước được cấp phép với tổng vốn đăng ký là 249,117.6 tỷ đồng, tổng số dự án FDI đăng ký trên địa bàn tỉnh là 1115 dự án với tổng vốn đăng ký hơn 9.3 tỷ đôla... Theo Sở kế hoạch và đầu tư Long An, trong 9 tháng đầu năm 2021, tỉnh Long An đã cấp giấy chứng nhận đầu tư cho 41 dự án với tổng vốn đăng ký hơn 3.27 tỷ đô la Mỹ, tăng khoảng 2.95 tỷ đô so với cùng kỳ năm trước. Dẫn đầu và chiếm khoảng 19% tổng vốn đầu tư FDI đăng ký của cả nước.

 • Nhóm bạn trẻ thu nhỏ ký ức trên bàn tay

  Nhóm bạn trẻ thu nhỏ ký ức trên bàn tay

  Tất cả những ký ức quen thuộc trên đường phố TP Hồ Chí Minh được anh Nguyễn Phúc Đức - người sáng lập "Thế giới tí hon" thu nhỏ lại chỉ bằng lòng bàn tay.

 • Rủi ro với thị trường năng lượng 2023

  Rủi ro với thị trường năng lượng 2023

  Năm 2023 sẽ không phải là một năm dễ dàng với thị trường năng lượng toàn cầu

 • Ăn bánh ngọt nơi công sở có hại ngang với hút thuốc là thụ động?

  Ăn bánh ngọt nơi công sở có hại ngang với hút thuốc là thụ động?

  Những buổi tụ tập nho nhỏ tại các văn phòng làm việc với đồ ăn nhẹ được xem như là một hình thức thư giãn cho người lao động sau những giờ làm việc căng thẳng. Tuy nhiên, những việc như mang đồ ăn ngọt đến công sở được xem như là có hại ngang với hút thuốc lá thụ động. Đây là nhận định của người đứng đầu cơ quan tiêu chuẩn thực phẩm Vương quốc Anh.

 • Hà Nội đẩy mạnh thu hút đầu tư

  Hà Nội đẩy mạnh thu hút đầu tư

  Hà Nội - tọa độ xanh cho các nhà đầu tư, với hệ thống giao thông thuận lợi, nền kinh tế năng động và môi trường đầu tư không ngừng cải thiện...Với những lợi thế sẵn có, Hà Nội đang đẩy mạnh thu hút đầu tư mọi mặt. Có thể nói các doanh nghiệp đầu tư vào Hà Nội là khai thác thị trường trên 20 triệu dân với sức mua tương đối lớn và ngày càng tăng. Vì lẽ đó, cơ hội đầu tư là rất lớn và các doanh nghiệp đang được cam kết hỗ trợ tối đa để cùng đóng góp vào sự phát triển kinh tế và liên kết vùng của khu vực phía Bắc.

Top