• Gia tăng học sinh nhập viện vì stress mùa thi

  Gia tăng học sinh nhập viện vì stress mùa thi

  Trước áp lực của các kỳ thi đang cận kề, mà tới đây là kỳ thi vào THPT, nhiều học sinh lại rơi vào tình trạng căng thẳng. Phải đi khám tâm lý, và thậm chí nhiều em còn phải nhập viện để điều trị các hội chứng lo âu trầm cảm.

 • Xu hướng cho con trẻ trải nghiệm với thiên nhiên

  Xu hướng cho con trẻ trải nghiệm với thiên nhiên

  Một kì nghỉ hè nữa lại đến, nhiều gia đình lựa chọn cho con tham gia các trại hè bổ ích để có kĩ năng sinh tồn và trải nghiệm với thiên nhiên.

 • Tràn lan thông tin sai lệch về bệnh đậu mùa khỉ

  Tràn lan thông tin sai lệch về bệnh đậu mùa khỉ

  Tổ chức Y tế thế giới (WHO) thông báo đã có hơn 1.000 ca mắc bệnh đậu mùa khỉ tại hàng chục quốc gia mà căn bệnh này không phải là bệnh đặc hữu. Trên mạng xã hội, nhiều thông tin sai lệch đang lan truyền về căn bệnh này. Sau đây là những tin giả phổ biến nhất về bệnh đậu mùa khỉ được các hãng truyền thông lớn thống kê.

 • Lễ chào cờ trên quần đảo Trường Sa

  Lễ chào cờ trên quần đảo Trường Sa

  Trước cột mốc chủ quyền và lá cờ Tổ quốc, lễ chào cờ của cán bộ, chiến sĩ và người dân trên quần đảo Trường Sa diễn ra trong không khí trang nghiêm và giàu xúc cảm.

 • Chàng trai Cơ Tu kể chuyện núi rừng trên mạng xã hội

  Chàng trai Cơ Tu kể chuyện núi rừng trên mạng xã hội

  Với chàng trai người dân tộc Cơ Tu, núi rừng không chỉ là nhà mà còn là niềm tự hào, là niềm cảm hứng để anh thực hiện những video triệu view đầy thú vị.

 • Không có chủ trương siết chặt hay hạn chế trái phiếu doanh nghiệp

  Không có chủ trương siết chặt hay hạn chế trái phiếu doanh nghiệp

  Trước băn khoăn về khả năng trả nợ của số trái phiếu doanh nghiệp đã phát hành, Bộ trưởng Hồ Đức Phớc cho biết mới có trường hợp Tân Hoàng Minh chưa trả được nợ, còn lại vẫn bình thường.

 • Đánh sập nhiều đường dây mua bán tài khoản ngân hàng

  Đánh sập nhiều đường dây mua bán tài khoản ngân hàng

  Thuê học sinh, sinh viên, người ít hiểu biết pháp luật để mở các tài khoản ngân hàng, hoặc làm giả các giấy tờ để mở tài khoản rồi bán ra nước ngoài. Theo cơ quan công an những tài khoản không chính chủ này sẽ tiếp tay cho các tội phạm lừa đảo, vi phạm pháp luật. Thời gian gần đây, liên tiếp nhiều đường dây “Thu thập, tàng trữ, trao đổi, mua bán trái phép thông tin về tài khoản ngân hàng” đã bị lực lượng công an triệt phá.

 • Xử lý rác thải công nghệ ở các thành phố lớn

  Xử lý rác thải công nghệ ở các thành phố lớn

  Rác thải điện tử được ghi nhận là thuộc rác thải sinh hoạt đang phát triển nhanh trên thế giới. Việt Nam là nước có lượng rác thải điện tử tương đối cao trong khu vực. Lượng rác thải điện tử chỉ chiếm 2% tổng lượng rác thải rắn thế nhưng nó chiếm tới 70% các chất độc hại. Vì vậy, đã có một chương trình thu hồi và tái chế miễn phí các sản phẩm điện tử bỏ đi để tránh gây hại cho môi trường.

 • U23 Việt Nam sẵn sàng cho trận đấu buộc phải thắng trước U23 Malaysia

  U23 Việt Nam sẵn sàng cho trận đấu buộc phải thắng trước U23 Malaysia

  Trước khi bận tâm tới trận cùng giờ giữa Thái Lan và Hàn Quốc, Việt Nam cần thắng Malaysia để tránh bị loại khỏi vòng bảng U23 châu Á 2022.

 • Người dân được hưởng lợi khi triển khai dịch vụ công về cư trú

  Người dân được hưởng lợi khi triển khai dịch vụ công về cư trú

  Nhằm đơn giản hóa thủ tục hành chính, tiết kiệm chi phí, thời gian cho công dân, Công an tỉnh tổ chức triển khai thí điểm cung cấp dịch vụ công về cư trú thuộc hệ thống Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư trên địa bàn tỉnh.

 • Kỳ vọng cử tri về phiên chất vấn

  Kỳ vọng cử tri về phiên chất vấn

  Nhiều kỳ vọng đã được cử tri gửi gắm tới phiên chất vấn và trả lời chất vấn đối với 4 thành viên Chính phủ vào ngày 7/6/2022 Cử tri bày tỏ quan tâm đặc biệt quan tâm đến thị trường bất động sản, chứng khoán hay đầu ra cho nông sản. Mong muốn các Bộ trưởng, trưởng ngành phải đưa ra được giải pháp cụ thể thay vì chỉ hứa chung chung.

Top