• Người dân khu chung cư chờ sập chuyển về nơi ở mới

  Người dân khu chung cư chờ sập chuyển về nơi ở mới

  Sau nhiều lần tuyên truyền động viên, 20 hộ dân trú tại chung cư 440B Trần Hưng Đạo, Quận 5 Thành phố Hồ Chí Minh. Một trong những chung cư cũ có nguy cơ sập đã đồng thuận di dời về nơi ở mới.

 • Khu vườn trên cao giữa lòng Hà Nội

  Khu vườn trên cao giữa lòng Hà Nội

  Một ngôi nhà với khu vườn trên cao với nhiều lớp đất cho nền vườn giúp cây trồng phát triển tự nhiên là mơ ước của không ít người đang sống ở thành thị.

 • Cải thiện điều kiện làm việc của người thợ lò

  Cải thiện điều kiện làm việc của người thợ lò

  Chủ trương đầu tư ngay thiết bị tiên tiến, công nghệ hiện đại đối với các mỏ mới; thay thế dần đối với các mỏ đang sản xuất đã mang lại kết quả rõ rệt. Các lò chợ, lò cái đều được đầu tư mở rộng, thông gió, thoát nước tốt, kỹ thuật an toàn bảo đảm, đã tạo nhiều thuận lợi cho người thợ làm việc dưới lòng đất.

 • Năm mới - Khởi đầu mới

  Năm mới - Khởi đầu mới

  Năm mới đến với những niềm hứng khởi mới. Chẳng phải tìm đâu xa, cảm hứng mới đôi khi lại được bắt đầu xung quanh ta.

 • Nhiều giải pháp giữ chân lao động năm 2023

  Nhiều giải pháp giữ chân lao động năm 2023

  Hàng loạt giải pháp được các doanh nghiệp đưa ra để giữ chân người lao động ngay từ đầu năm 2023

 • Kiểm soát lạm phát 2023 trong mục tiêu 4,5%

  Kiểm soát lạm phát 2023 trong mục tiêu 4,5%

  Theo Tổng cục Thống kê, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 01 đã tăng 4,89% so với cùng kỳ năm ngoái, trong bối cảnh mục tiêu cả năm được Quốc hội đặt ra là ở dưới ở mức 4,5%. Sau đây là 1 số thách thức, cũng như kịch bản lạm phát cần lưu ý trong năm nay.

 • Làng bánh hồng thủ công trăm năm tuổi

  Làng bánh hồng thủ công trăm năm tuổi

  Khám phá quy trình làm bánh hồng vừa dẻo, vừa ngọt tại làng nghề thủ công trăm năm tuổi

 • Để những cánh quạt cùng quay

  Để những cánh quạt cùng quay

  Việc đầu tư các dự án điện mặt trời, điện gió đã mang lại không ít những hiệu quả tích cực trong việc phát triển nguồn cung năng lượng tái tạo, góp phần vào các mục tiêu chuyển đổi xanh của nền kinh tế. Bên cạnh hàng chục dự án đã được đưa vào vận hành thương mại để được hưởng mức giá FIT khuyến khích, những dự án đã lỡ mốc và đã phải chờ đợi hơn 2 năm cũng đã có thêm hành lang pháp lý cho việc hoà lưới điện quốc gia, sau khi Bộ Công Thương ban hành quyết định về khung giá cho các dự án chuyển tiếp này.

 • Người trẻ lưu giữ nét đẹp của âm nhạc truyền thống

  Người trẻ lưu giữ nét đẹp của âm nhạc truyền thống

  Trong thời đại 4.0 hiện nay, xu hướng làm mới âm nhạc truyền thống đang được rất nhiều khán giả đón nhận và quan tâm, đặc biệt là giới trẻ. Thông qua việc kết hợp giữa âm nhạc hiện đại với các nhạc cụ truyền thống hay tổ chức các lớp bình dân học nhạc, rất nhiều các bạn trẻ đang cố gắng lan tỏa và phát huy những giá trị tinh hoa của âm nhạc dân tộc Việt Nam.

 • Cảnh báo phát tán tin nhắn iMassage lừa đảo

  Cảnh báo phát tán tin nhắn iMassage lừa đảo

  Hàng triệu tin nhắn iMessage đã phát tán các thông tin vi phạm pháp luật, khởi tố 4 vụ án, bắt giữ 7 đối tượng, thu giữ nhiều thiết bị phục vụ hành vi phạm tội.

 • Vua dừa trên đất phèn mặn

  Vua dừa trên đất phèn mặn

  'Vua dừa' , đó là cách mà nhiều người gọi ông Lâm Văn Hôn ở Cà Mau - Người đã tạo ra một vùng dừa rộng lớn trên đất nhiễm phèn.

Top