• Vì sao COVID-19 giảm mạnh tại Nhật Bản

  Vì sao COVID-19 giảm mạnh tại Nhật Bản

  Nhật Bản đến nay đã trải qua 5 làn sóng dịch bệnh COVID-19, làn sóng gần đây nhất và nghiêm trọng nhất gây ra bởi biến chủng siêu lây nhiễm Delta, tuy nhiên vài tuần qua, dịch bệnh đã có dấu hiệu đột ngột suy giảm khi số ca mắc mới mỗi ngày tại Nhật Bản đã giảm mạnh. Các học giả đã chỉ ra một số khả năng giúp cho Nhật Bản tạm thời thoát khỏi dịch bệnh như hiện nay.

 • Lý do TP Hồ Chí Minh đề xuất giảm thời gian cách ly F0

  Lý do TP Hồ Chí Minh đề xuất giảm thời gian cách ly F0

  Thay vì cách ly tập trung F0 14 ngày, Sở Y tế TP.HCM đề nghị Bộ Y tế cho phép rút xuống còn 7 ngày đối với các trường hợp F0 không có triệu chứng đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin và có kết quả xét nghiệm âm tính vào ngày thứ 7.

 • Kiều bào với biển đảo quê hương

  Kiều bào với biển đảo quê hương

  Nhằm đáp ứng nguyện vọng và tình cảm của kiều bào ta, Ủy ban Nhà nước về NVNONN đã phối hợp với Bộ Tư lệnh Hải quân tổ chức được 8 đoàn đến thăm và động viên cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường Sa, Nhà giàn DK1 với sự tham gia của hơn 600 kiều bào. Đây cũng là dịp để kiều bào từ nhiều nơi trên thế giới gỡ, giao lưu và kết nối, tạo sự gắn kết với nhân dân trong nước, góp phần tăng cường tình đoàn kết dân tộc.

 • Thời sự: 21 giờ - 21/11/2021

  Thời sự: 21 giờ - 21/11/2021

  Hội thảo giáo dục Việt Nam 2021; Công bố triển khai hóa đơn điện tử; Cần Thơ siết chặt công tác phòng ở các chợ truyền thống

 • Thời sự: 12 giờ - 21/11/2021

  Thời sự: 12 giờ - 21/11/2021

  Huy động y tế tư nhân tham gia chống dịch; Kích hoạt triển khai hóa đơn điện tử; Phú Quốc đảm bảo an toàn mở cửa đón khách

 • Ngành thời trang thế giới và sự chuyển dịch chiến lược "gần bờ"

  Ngành thời trang thế giới và sự chuyển dịch chiến lược "gần bờ"

  Dịch COVID-19 đã gây ra khủng hoảng chuỗi cung ứng cùng giá cước vận tải tăng chóng mặt gấp 10 lần so với giai đoạn trước khiến thời gian giao hàng kéo dài đang buộc ngành thời trang toàn cầu phải tính toán lại chuỗi sản xuất của mình.

 • Thẻ tín dụng: Ứng vốn chi tiêu trước, trả sau cho doanh nghiệp

  Thẻ tín dụng: Ứng vốn chi tiêu trước, trả sau cho doanh nghiệp

  1 cách giúp các doanh nghiệp có vốn mà không cần phải làm thủ tục vay, hay cần tài sản thế chấp như thông thường.

 • Nguyên nhân giá đất phía Tây Hà Nội tăng

  Nguyên nhân giá đất phía Tây Hà Nội tăng

  Báo cáo thị trường bất động sản Hà Nội quý III năm nay của Savills cho hay, 5 năm qua, khu Tây Hà Nội luôn duy trì nguồn cung sơ cấp lớn nhất. Nhà đất ở khu vực này cũng thể hiện là khoản đầu tư hấp dẫn, khi giá nhà tại một số khu vực đã tăng 10% mỗi năm từ năm 2017 đến nay. Một trong những nguyên nhân là do phía Tây đang được đầu tư hệ thống tiện ích dịch vụ đầy đủ.

 • Đẩy mạnh thanh toán điện tử trong lĩnh vực xăng dầu

  Đẩy mạnh thanh toán điện tử trong lĩnh vực xăng dầu

  Cũng nhằm thực hiện Đề án phát triển thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, từ hôm nay, 19/11, toàn bộ các cửa hàng bán lẻ xăng dầu trực thuộc Tập đoàn xăng dầu Việt Nam Petrolimex trên toàn quốc đã sẵn sàng triển khai chương trình thanh toán không dùng tiền mặt. Đây là một trong những hoạt động để hướng tới mục tiêu trở thành doanh nghiệp số.

 • Thông tin Hà Nội quá tải điều trị F0 là không chính xác

  Thông tin Hà Nội quá tải điều trị F0 là không chính xác

  Một số tờ báo mới đây đã phản ánh về trường hợp F0 chậm được đưa đi điều trị và một lãnh đạo phường nói rằng điều này là “do toàn thành phố quá tải”. Ngày 19/11, UBND quận Bắc Từ Liêm đã thông báo về kết quả xác minh, theo đó, thông tin trên là không chính xác.

 • Thời sự: 21giờ - 20/11/2021

  Thời sự: 21giờ - 20/11/2021

  Tình hình kinh tế khởi sắc từ khi thực hiện nghị quyết 128; Phát triển kinh tế số tại Việt Nam; Giao lưu tọa đàm Kiều bào với biển đảo Việt Nam

Top