tìm kiếm

Trang nhất > Quan hệ quốc tế

Thứ Hai, 28/09/2020 | 21:04:42 GMT+7
Truyền hình Australia hết lời khen ngợi Việt Nam chống dịch hiệu quả

Kênh truyền hình uy tín 7News của Australia đã dành một bản tin dài hơn 5 phút để khen ngợi những nỗ lực hiệu quả trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 của Việt Nam.

19/05/2020 07:56:00

Truyền hình Australia hết lời khen ngợi Việt Nam chống dịch hiệu quả - 1

Ảnh minh họa

Mới đây, trong phần tin thời sự ngày 17/5, kênh truyền hình 7News của Australia đã dành một bản tin dài hơn 5 phút với dòng tít "Làm tốt lắm Việt Nam - quốc gia châu Á chưa ghi nhận trường hợp tử vong do COVID-19". Bản tin đã đánh giá cao những nỗ lực hiệu quả của Việt Nam trong cuộc chiến với đại dịch nguy hiểm này.

Ngay đầu bản tin, hai người dẫn chương trình đã giới thiệu Việt Nam là một trong những quốc gia dẫn đầu thế giới trong việc bảo vệ công dân trước đại dịch COVID-19. Việt Nam đang duy trì một tỷ lệ nhiễm bệnh hết sức đáng nể khi mới chỉ ghi nhận hơn 300 ca mắc bệnh, không có trường hợp tử vong, trên tổng số gần 100 triệu dân dù nằm ngay sát "điểm nóng" của dịch là Trung Quốc.

7 News nêu rõ, dù đã có nhiều người hoài nghi nhưng cho đến nay các số liệu do Việt Nam công bố đều đã được nhiều cơ quan và tổ chức y tế hàng đầu thế giới xác nhận. 7News cũng đã có một cuộc phỏng vấn ngắn với ông Matt Young, đại diện Phòng Thương mại Australia tại Việt Nam (Auscham).

Ông Young cho biết ông cảm thấy rất an toàn và may mắn khi ở Việt Nam vào thời điểm này. Đại diện của Auscham cũng nhắc đến một số biện pháp phòng chống dịch của chính phủ Việt Nam như: cho học sinh nghỉ học, dừng ngay các tuyến đường bay đến những điểm nóng (Vũ Hán, Anh, Italy...) sau khi phát hiện các ca nhiễm bệnh, cách ly trong 14 ngày đối với những người nhập cảnh...

Theo những người dẫn chương trình, Việt Nam đã học được rất nhiều kinh nghiệm từ các dịch bệnh trước đó, đặc biệt là đại dịch SARS hồi năm 2003. Một điểm quan trọng khác giúp Việt Nam thành công, đó là chính phủ và người dân cùng đồng lòng và quyết tâm trong vấn đề phòng chống dịch.

7News là một trong những kênh truyền hình lâu đời nhất của Australia và từng giữ vị trí kênh thời sự được nhiều người xem nhất trong một thời gian dài./. 

(Vietnamplus)