Trang chủDu lịchẨm thựcTrước Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, vì sao nhiều hàng quán...

Trước Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, vì sao nhiều hàng quán ở TP.HCM liên tục khai trương?


Bên cạnh những hàng quán trả mặt bằng, đóng cửa dịp cuối năm khiến nhiều khách quen tiếc nuối, thời điểm này nhiều hàng quán khác ở TP.HCM tưng bừng mở cửa, khai trương.

Tìm được mặt bằng ưng ý

Mới đây, chị Bùi Cẩm Giang hào hứng khai trương nhà hàng buffet N’Rona nằm trong một trung tâm thương mại lớn trên đường Tạ Quang Bửu (Q.8). Cách đó vài tháng, chị cũng đã khai trương nhà đầu tiên trong một trung tâm thương mại khác nằm trên đường Phạm Văn Đồng (TP.Thủ Đức, TP.HCM).

Trước Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, vì sao nhiều hàng quán ở TP.HCM liên tục khai trương?- Ảnh 1.

Nhà hàng của chị Giang vừa khai trương

Có gần 10 năm kinh doanh hải sản ở chợ đầu mối Bình Điền (Q.8), từ lâu chị chủ đã ấp ủ mở một nhà hàng hải sản của riêng mình và đến nay, dự định đó đã trở thành sự thật. “Thời điểm này tôi mới mở nhà hàng chủ yếu là bởi cuối cùng cũng chọn được mặt bằng ưng ý. Tôi cũng đã lựa chọn kỹ các mặt bằng khác nhau và quyết định chọn 2 nơi có vị trí đẹp để mở quán, dù giá có hơi chát”, chị chia sẻ thêm.

Mới mở quán, khó khăn lớn nhất của chị Giang là chưa có lượng khách quen ổn định. Thêm vào đó, tình hình kinh doanh ẩm thực cuối năm có phần chậm hơn so với thời điểm bình thường theo tình hình chung.

Để nhiều khách biết tới, phía nhà hàng thường xuyên đưa ra những chương trình khuyến mãi như giảm giá, tặng nước, tặng hải sản cho khách tới ăn dịp cuối năm. Chị cho biết hiện tại nhà hàng phục vụ hơn 100 món ăn từ hải sản cũng như nhiều loại hải sản tươi sống như cua, ghẹ, tôm tích, hàu, nhum… cho khách thoải mái lựa chọn.

Trước Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, vì sao nhiều hàng quán ở TP.HCM liên tục khai trương?- Ảnh 2.
Trước Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, vì sao nhiều hàng quán ở TP.HCM liên tục khai trương?- Ảnh 3.
Trước Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, vì sao nhiều hàng quán ở TP.HCM liên tục khai trương?- Ảnh 4.

Chị chủ mở quán thời điểm này vì chọn được mặt bằng ưng ý

Giá vé buffet ở đây từ 408.000 – 468.000 đồng tùy thời điểm khách ghé ăn. Mở nhà hàng ngày cuối năm là điều không dễ dàng, chị chủ cho biết nhà hàng sẽ cố gắng mỗi ngày để phục vụ tốt hơn nữa cho khách trong thời gian tới.

Anh Khánh Duy (28 tuổi, ngụ Q.8) cho biết anh sống ở một chung cư gần quán buffet này. Thời gian gần đây, qua mạng xã hội, anh mới biết đến quán nên dự định sẽ cùng gia đình ghé ăn.

“Cuối năm, thấy khá nhiều hàng quán mới mở sôi động. Dưới chung cư nhà mình cũng có quán hủ tiếu bình dân cũng mới mở. Từ hàng quán bình dân đến nhà hàng đều rộn ràng khai trương. Mình định đến khi bớt bận sẽ cùng vợ ăn thử những quán gần nhà, quán nào ưng thì gắn bó lâu dài đỡ phải đi xa”, anh cho biết.

Hy vọng buôn may bán đắt

Cách đây không lâu, một nhà hàng “mới toanh” trên đường Pasteur (Q.1, TP.HCM) chuyên bán các món ăn truyền thống Việt Nam như chả giò, bì cuốn, bánh mì bì, cà ri gà, bún bì cuốn, bánh xèo… cũng vừa được chị chủ khai trương.

Đây là mong muốn của chị và người thân từ rất lâu, nhưng đến nay mới điều kiện hiện thực hóa nó khi chồng chị tìm được mặt bằng vô cùng ưng ý. “Mặt bằng ở đây thực sự rất đẹp nên khi vừa biết được gia đình mình đã không chần chừ mà quyết định thuê để mở quán luôn. Hành trình mở quán cũng chỉ trong vài tuần, đầy ngẫu hứng”, chị kể.

Trước Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, vì sao nhiều hàng quán ở TP.HCM liên tục khai trương?- Ảnh 5.

Quán ăn gia đình chị Nhung khai trương mới đây

Dù là quán ăn mới nhưng vì ở vị trí đắc địa nên có đông khách ghé ăn, đặc biệt là người nước ngoài du lịch TP.HCM tò mò vào ăn thử các món truyền thống Việt Nam. Với giá từ 59.000 – 109.000 đồng tùy món, hợp lý ở trung tâm TP.HCM, nhiều người làm văn phòng cũng ghé ăn đông vào buổi trưa.

Phía quán cho biết mở quán thời điểm này thực sự là một thách thức không nhỏ, tuy nhiên với tâm huyết dành cho món ăn và cách phục vụ, chủ quán hy vọng sẽ ngày càng nhận được sự ủng hộ lớn của khách.

Trong tháng 12.2024, quán bánh tráng trộn nổi tiếng TP.HCM của chị Diva Cát Thy, một người thuộc cộng đồng LGBT cũng vừa mở trở lại lần thứ 3 sau thời gian dài nghỉ bán.

Trước Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, vì sao nhiều hàng quán ở TP.HCM liên tục khai trương?- Ảnh 6.

Quán bánh tráng trộn vừa được mở lại cuối năm 2024

Khai trương trở lại với chị Cát Thy không phải là hành trình dễ dàng, tuy nhiên chị chủ may mắn khi có nhiều khách cũ tới ủng hộ. “Thời điểm này, buôn bán cũng không bằng so với trước kia, nhưng bình bán nhỏ, sống qua ngày. Mong từ đây buôn may bán đắt, được nhiều khách thương mến ủng hộ”, chị chủ chia sẻ thêm.




Nguồn: https://thanhnien.vn/truoc-tet-nguyen-dan-at-ty-2025-vi-sao-nhieu-hang-quan-o-tphcm-lien-tuc-khai-truong-185241217142335339.htm

Cùng chủ đề

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Trường ĐH Cảnh sát nhân dân

Cục diện của nhóm 4 trước...

Tổng Bí thư Tô Lâm gặp mặt nguyên lãnh đạo, trí thức khu vực phía nam

Tổng Bí thư Tô Lâm gặp mặt các nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, cán bộ lão thành tiêu biểu, đại biểu trí thức, nhà khoa học, văn nghệ sĩ các tỉnh thành phía nam. Sáng 9.1, Tổng Bí thư Tô Lâm gặp mặt các nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, cán bộ lão thành tiêu biểu, đại biểu trí thức, nhà khoa học, văn nghệ sĩ các tỉnh thành phía nam. Đến dự có nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, nguyên...

Khám phá 4 công thức phối đồ tiểu thư với chân váy dài

Chân váy dài và áo sơ mi Áo sơ mi mang đến sự tinh tế, thanh thoát, trong...

Bài đọc nhiều

Nước quất hay nước chanh tốt hơn?

Các loại trái cây họ cam quýt có tác dụng làm đẹp, tăng cường...

Bánh thuẫn – hương vị Tết xưa

Với hương vị thơm ngọt, mềm xốp, bung nở như cánh hoa mai vàng gọi xuân về… bánh thuẫn đã trở thành đặc sản truyền thống được dùng trong dịp Tết cổ truyền tại Tp. Pleiku (Gia Lai). Ngày nay, việc làm bánh thuẫn không chỉ phục vụ ngày Tết mà còn giữ gìn nét văn hóa xưa qua bao thế hệ người dân phố núi.Kon Tum là vùng đất nằm ở phía Bắc Tây Nguyên, nơi có ngã...

Nem Bùi Bắc Ninh: Hương Vị Gia Truyền Từ Những Năm 1860

Khi nhắc đến Bắc Ninh, không thể không nhắc đến những món ăn truyền thống mang đậm nét văn hóa của vùng đất này. Trong số đó, Nem Bùi nổi bật như một biểu tượng ẩm thực, mang đến hương vị thơm ngon, đậm đà, và không thể lẫn với bất kỳ món ăn nào khác. Nem Bùi - Hương Vị Truyền Thống Hơn 150 Năm Nem Bùi được chế biến theo công thức gia truyền từ những năm 1860, giữ...

Chàng trai về miền Tây trải nghiệm món bánh đúc 50 năm ở bến đò

Thử miếng bánh đúc nóng, Khoai Lang Thang nhận xét bánh mềm, thơm mùi lá dứa lại có màu xanh đậm mà nếu chỉ dùng màu thực phẩm thì sẽ không có được. Ghé thăm nhà bà Hai ở Châu Thành (tỉnh Đồng Tháp), YouTuber Khoai Lang Thang (Đinh Võ Hoài Phương) được chứng kiến toàn bộ công đoạn làm món bánh đúc lá dứa mà bà Hai đã làm bán 50 năm qua. Gia đình bà Hai nhiều đời nay...

Hội thi Gói bánh cổ truyền lần VII: “Xuân gắn kết

Sáng 8-1, không khí rộn ràng của "Hội thi gói bánh cổ truyền lần VII" đã tràn ngập tại Trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist. ...

Cùng chuyên mục

Loạt món Việt được vinh danh trên chuyên trang ẩm thực nổi tiếng thế giới

Quẩy, rau muống xào tỏi, tôm chua Huế,... là loạt đại diện của Việt Nam được Taste Atlas đưa vào danh sách "những món ăn kèm ngon nhất Đông Nam Á". Thông tin được công bố mới đây. Xếp thứ 7 trong danh sách với 4,3/5 sao là rau muống xào tỏi. Được chuyên trang ẩm thực nổi tiếng mô tả là "món ăn truyền thống của Việt Nam", rau muống xào tỏi đặc biệt phù hợp với những du...

Hội thi Gói bánh cổ truyền lần VII: “Xuân gắn kết

Sáng 8-1, không khí rộn ràng của "Hội thi gói bánh cổ truyền lần VII" đã tràn ngập tại Trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist. ...

Đặc sản nghe tên dễ nhầm ở Ninh Bình, ăn vào mùa đông càng ngon

Không chỉ có tên gọi dễ gây hiểu nhầm, món ăn này còn gây ấn tượng bởi hương vị đặc trưng, lạ miệng, được xem như đặc sản riêng có của vùng đất Ninh Bình. Ngoài những đặc sản từ lâu đã nổi tiếng khắp nơi như thịt dê, cơm cháy, Ninh Bình còn có một số món ăn ngon, riêng có được đông đảo người dân địa phương yêu thích, chẳng hạn như món cá kho gáo. Thoạt đầu nghe...

Mẹ đảm gợi ý loạt mâm cơm 4 người ăn, chị em khỏi ‘vắt óc’ nghĩ món

Ngoài thời gian làm việc, chị Hòa tranh thủ nấu những mâm cơm ngon, đầy đủ dinh dưỡng cho cả nhà 4 người. Chị coi việc bếp núc là phút giây thư giãn của mình. Chị Phạm Thị Hòa (38 tuổi) hiện sinh sống và làm việc tại Hà Đông (Hà Nội) là người yêu nội trợ, thích nấu nướng. Chị coi việc bếp núc là thời gian thư giãn sau mỗi ngày làm việc.  Từ khi còn nhỏ, do bố...

Chàng trai về miền Tây trải nghiệm món bánh đúc 50 năm ở bến đò

Thử miếng bánh đúc nóng, Khoai Lang Thang nhận xét bánh mềm, thơm mùi lá dứa lại có màu xanh đậm mà nếu chỉ dùng màu thực phẩm thì sẽ không có được. Ghé thăm nhà bà Hai ở Châu Thành (tỉnh Đồng Tháp), YouTuber Khoai Lang Thang (Đinh Võ Hoài Phương) được chứng kiến toàn bộ công đoạn làm món bánh đúc lá dứa mà bà Hai đã làm bán 50 năm qua. Gia đình bà Hai nhiều đời nay...

Mới nhất

Khánh thành Ngôi nhà Ánh Dương tại tỉnh Hòa Bình hỗ trợ phụ nữ và trẻ em bị bạo lực

Ngày 9/1, quyết tâm của Việt Nam trong việc thúc đẩy bình đẳng giới và giải quyết bạo lực trên cơ sở giới được tái khẳng định thông qua ra mắt thêm Trung tâm dịch vụ một cửa – Ngôi nhà Ánh Dương tại tỉnh Hòa Bình.

Supachok ‘ngậm ngùi’ nhận giải bàn thắng đẹp nhất ASEAN Cup 2024

Cuộc bầu chọn "Bàn thắng đẹp nhất trận chung kết lượt về" của ASEAN Cup 2024 đã có kết quả, khi pha ghi bàn thiếu fair-play của Supachok Sarachat giành chiến thắng tuyệt đối. Supachok được vinh danh nhưng không thể vui nổi - Ảnh: CHANGSUEK Cuộc bầu chọn danh hiệu do trang chủ của ASEAN Cup 2024 thực hiện, mở...

Nguyễn Xuân Son phải đóng bao nhiêu tiền thuế thu nhập khi được tặng ô tô?

Ô tô điện một doanh nghiệp trao tặng Nguyễn Xuân Sơn có giá ước tính khoảng 900 triệu đồng. Tối qua (8/1), cầu thủ Nguyễn Xuân Son, “người hùng” của đội tuyển bóng đá Việt Nam tại Giải AFF Cup 2024, vừa được một doanh nghiệp trao quà tặng là một chiếc ô tô điện. Theo thông tin trên thị trường,...

Hoa hậu Ý Nhi nối dài dự án nhân ái “Heart To Head” khắp các tỉnh vùng sâu xa

"Trong những chuyến đi, mỗi khi nhìn thấy niềm vui của các em học sinh, Ý Nhi lại cảm thấy hạnh phúc và có thêm động lực để tiếp tục theo đuổi dự án. Hành trình này vẫn còn rất dài..." Ý Nhi chia sẻ. Zalo Facebook Twitter Lưu bài viết Bản in Copy link Trong vòng một tháng qua, hành trình nhân ái của...

Đề xuất vị thế mới cho Cảng hàng không Gia Bình

Cảng hàng không Gia Bình không chỉ phục vụ bay huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu cho Không quân Công an nhân dân, phục vụ các chuyến bay chuyên cơ, mà còn có thể được bổ sung nhiều chức năng khai thác hàng không dân dụng. Cảng hàng không Gia Bình không chỉ phục vụ bay huấn luyện, sẵn sàng...

Mới nhất