Trang chủDu lịchẨm thựcTrở lại bình thường mới, lợi hại hơn xưa

Trở lại bình thường mới, lợi hại hơn xưa


THANH KHƯƠNG

Vừa hết giãn cách, khách xếp hàng dài trước tiệm bánh mì Huỳnh Hoa (trên đường Lê Thị Riêng, P.Phạm Ngũ Lão, Q.1, TP.HCM)

Pate, bơ thơm ngon khó cưỡng

Vừa nhận 3 ổ bánh mì từ nhân viên tiệm Huỳnh Hoa (đường Lê Thị Riêng, P.Phạm Ngũ Lão, Q.1, TP.HCM), Gia Hào (24 tuổi, ngụ Q.5) hớn hở nói: “Nhà mình ăn ở đây đã được 20 năm. Thích nhất là pate, bơ. Mấy tháng qua mình thử đặt hàng nhưng giao, nhận khó khăn nên cố ngăn cơn thèm. Mình bắt đầu cảm nhận được nhịp sống nhộn nhịp đã dần trở lại”. Được biết, đây là lần thứ 2 sau ngày 1.10 gia đình anh chọn món này làm bữa chính.

Rồng rắn xếp hàng dưới mưa chờ mua bánh mì ‘đắt nhất Sài Gòn’

THANH KHƯƠNG

Giờ cao điểm có thể đợi từ 10-20 phút

Gần trưa, bà Huỳnh Thị Ngọc Thu (61 tuổi, ngụ Q.7, TP.HCM) đứng xếp hàng ngay ngắn chờ tới lượt. Thấy chúng tôi, bà bắt chuyện: “Giờ này ít khách, đợi không lâu lắm. Ăn nửa ổ là no cành hông nên một ổ cứ phải chia 2 bữa”.

Đến 15 giờ, tiệm bắt đầu đông khách, gồm khách lẻ và shipper. Giờ cao điểm có thể đón tới 50 lượt khách, xếp thành 2 hàng nối dài cả trăm mét. Ở trong, gần 10 nhân viên mỗi người một việc không lúc nào nghỉ tay.

THANH KHƯƠNG

Nhân viên của tiệm đang phải đảm nhiệm nhiều việc hơn

THANH KHƯƠNG

Trong số các thành phần chính của 1 ổ bánh mì, khách ưa thích nhất là pate và bơ

Một ổ bánh mì đầy đủ gồm 12 thành phần được đặt sản xuất theo công thức riêng: pate, dăm bông tròn và vuông, giò thủ trắng và đỏ, xúc xích tỏi và tỏi xông khói, chả lụa, chả bò, thịt heo xá xíu, chà bông và bơ tươi, ăn kèm với rau các loại như dưa leo, hành ngò, đồ chua, ớt.

THANH KHƯƠNG

Một ổ bánh mì Huynh Hoa hiện có giá 58.000 đồng, nặng 350 gam chưa gồm rau các loại

Cho xe chạy chầm chậm để quan sát, ông Nguyễn Đăng Đồng (61 tuổi, ngụ Q.7) quyết định dừng lại sau một hồi lưỡng lự. Cứ 3 lần/tuần, ông đều trực tiếp đến mua 5 phần về cho cả nhà. Một ngày sau 1.10, ông đến mà thấy đông nghịt nên về. Ngày 3.10 quay lại vẫn đông nhưng vì quá thèm nên ráng đợi. Còn lúc này, dù phải xếp hàng dài nhưng tâm trạng người đàn ông này đã thoải mái hơn nhiều.

“Gia đình tôi ăn ở đây từ lúc giá mới có 25.000 đồng/ổ, giờ ghiền rồi thì giá nào cũng ăn. Mua mang về nhưng bánh vẫn giữ được độ giòn của vỏ và mùi thơm của ruột. Các loại thịt nguội, chả, xúc xích được cắt lát dày. Bơ và pate thì thơm mịn không giống tiệm nào. Rau dưa ăn kèm lúc nào cũng tươi. Hương vị rất riêng nên ăn hết ổ này lại thèm muốn ăn ổ kia”, ông Đồng cho hay.

THANH KHƯƠNG

Một thực khách (ngụ Q.12) phấn khởi cầm trên tay 2 ổ bánh mì vừa mua được

Hơn 18 giờ, ông Đồng Văn Chiều (80 tuổi, ngụ Q.10) kiên nhẫn đứng xếp hàng sau cả chục khách. Người đàn ông lớn tuổi tính mua 2 hộp pate về nhà ăn với bánh mì không. “Một hộp ăn được 3 lần, pate hợp khẩu vị nên cứ phải ghé đây mua mới được”, ông Chiều chia sẻ.

Bí quyết giữ chân thực khách suốt 30 năm

Trước cửa tiệm, từng sọt bánh mì nóng hổi liên tục được người giao hàng mang tới. Tất cả đều được nướng lại bằng than để đảm bảo độ nóng và giòn trước khi thêm nhân vào.

THANH KHƯƠNG

Bánh mì được nướng lại ở tiệm trước khi thêm nhân

“Tiệm liên tục trong tình trạng quá tải. Được mọi người yêu quý, quay lại và chờ đợi nhiều như vậy, tôi rất vui và tự hào”, đó là cảm xúc đầu tiên của anh Nguyễn Quang Huy (37 tuổi, chủ tiệm bánh mì Huỳnh Hoa) trong những ngày đầu bình thường mới.

THANH KHƯƠNG

Một thực khách lớn tuổi đợi khoảng 10 phút để mua 3 ổ bánh mì

Chia sẻ với Thanh Niên, anh Huy cho biết ngày 1.10 tiệm chính thức mở cửa lại từ 9 – 19 giờ mỗi ngày thay vì là 13 – 23 giờ như trước. Tuy nhiên, thiếu hụt nhân sự dẫn tới việc một nhân viên phải đảm nhiệm khối lượng công việc nhiều hơn. Hay khâu chuẩn bị nguyên vật liệu cũng là một thách thức lớn lúc này.

Giá cả đã có thay đổi, hiện tiệm chỉ bán một loại bánh mì duy nhất với giá là 58.000 đồng/ổ. Theo đó, trọng lượng một ổ tăng từ 300 gam lên 350 gam chưa tính rau dưa.

THANH KHƯƠNG

Hơn 16 giờ, “rồng rắn” xếp hàng dưới trời mưa lất phất chờ mua bánh mì

Thời gian qua, tiệm bánh mì này đóng cửa đúng 1 tháng. Có nhân viên trở thành F1, có người là F0, may mắn là mọi người đều đã khỏe mạnh. Đến giữa tháng 8, tiệm bán lại bánh mì không và các sản phẩm đồ nguội để khách mua về tự trải nghiệm.

Theo anh Huy, ra đời năm 1989, tiệm bánh mì tên là Huynh Hoa phát triển từ những chiếc bánh tiêu, bánh quẩy và bánh mì không. Còn Huynh Hoa là tên của 2 người chị gắn bó thân thiết và đặc biệt quan trọng trong cuộc đời anh Huy. Thế nhưng không hiểu sao, bà con, thực khách từ lâu đã gọi luôn là bánh mì Huỳnh Hoa.

THANH KHƯƠNG

Tiệm bánh mì đón lượng lớn shipper vào các khung giờ trong ngày

“Bánh mì Huỳnh Hoa là một phần quen thuộc của người dân Sài Gòn xưa. Có vài thứ buộc phải thay đổi theo thời gian nhưng chúng tôi luôn cố gắng giữ lại “cái hồn” trong từng ổ bánh mì. Nghĩa là vừa đảm bảo chất lượng các loại nhân, vừa giữ được hương vị riêng của mình”, anh chủ bật mí về cách giữ chân thực khách.

THANH KHƯƠNG

Shipper Định Anh (27 tuổi) xếp hàng 20 phút để mua 5 ổ bánh mì, anh không cảm thấy khó chịu vì đó là công việc của mình

THANH KHƯƠNG

Ngô Lê Hoài Bảo (27 tuổi, ngụ Q.7) mua 2 phần cho mình và vợ. “Mình cảm thấy vui và phấn khởi khi cầm trên tay món ăn yêu thích sau nhiều ngày liền giãn cách xã hội. Một tuần mình ghé đây 1 lần, đến nay đã được 8 năm”

Sắp tới, tiệm bánh mì của anh Quang Huy dự định mở thêm một điểm bán mới. Anh hy vọng điểm bán này sẽ mang tới cho thực khách trải nghiệm mới với nhiều cung bậc cảm xúc hơn.



Source link

Cùng chủ đề

3 start-up Việt được chọn tham gia triển lãm quốc tế InnoEx 2025

3 start-up về đào tạo kỹ năng sinh tồn, sản xuất bánh mì truyền thống và sản xuất tấm pallet từ xơ dừa đã xuất sắc được lựa chọn vào top 3 giải thưởng Cộng đồng tổ chức kinh doanh tạo tác động xã hội (SIB) Việt Nam 2024. ...

Lễ hội ẩm thực Chợ Lớn: Khách than có tiền cũng khó mua, há cảo, sủi cảo, bánh hẹ hết quá sớm

58 gian hàng ẩm thực gói gọn vào khuôn viên Lễ hội ẩm thực Chợ Lớn food story lần thứ 2 tạo nên màu sắc đa dạng, tiêu biểu cho món ngon người Hoa ở Sài Gòn. Nhân viên bán cứ gắp từng viên...

Kết luận vụ hàng trăm người nhập viện sau khi ăn bánh mì Cô Ba Bến Đình

(NLĐO)- Trong số 342 bệnh nhân bị ngộ độc sau khi ăn bánh mì của tiệm bánh mì - xôi Cô Ba Bến Đình tại Vũng Tàu, hiện còn 105 bệnh nhân đang điều trị. ...

Gần 300 ca ngộ độc nghi ăn bánh mì ở Vũng Tàu: Bộ Y tế chỉ đạo khẩn

Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế vừa có công văn gửi Sở Y tế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu về việc điều tra, xử lý vụ nghi ngờ ngộ độc thực phẩm tại địa phương này.
Theo đó, Cục An toàn thực phẩm đề nghị Sở Y tế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu chỉ đạo bệnh viện có bệnh nhân đang điều trị, tập trung mọi nguồn lực tích cực điều trị cho các...

Đã có gần 300 người nhập viện thăm khám, điều trị sau khi ăn bánh mì ở Vũng Tàu

Ngày 28/11, lãnh đạo thành phố Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa - Vũng...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Thiếu nhà công vụ cho giáo viên vùng khó khăn

Thiếu và không có nhà ở công vụ cho cán bộ, giáo viên, những nơi có thì cũng xuống cấp trầm trọng, chưa được cải tạo, nâng cấp... do trong quy hoạch xây dựng trường, lớp chưa bố trí quỹ đất và chưa...

Nga tiến gần mục tiêu ở Donetsk

Bộ Quốc phòng Nga hôm 18.12 tuyên bố đã kiểm soát thêm 2 làng ở vùng Donetsk, sau khi Đại tướng Oleksandr Syrskyi, Tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang Ukraine, xác nhận giao tranh diễn ra ác liệt ở miền đông...

Ăn theo thứ tự: Chất xơ – đạm

Có ý kiến cho rằng việc ăn các nhóm chất theo một thứ tự cụ thể trong bữa ăn sẽ có lợi cho sức khỏe, đặc biệt là trong kiểm soát đường huyết và hỗ trợ trao đổi chất. Vậy, ăn theo thứ...

Bài đọc nhiều

Gạo Việt đạt giải ngon nhất thế giới năm 2023

Gạo ST25, thương hiệu Gạo ông Cua của Việt Nam, đạt giải nhất tại Hội thi gạo ngon nhất thế giới lần thứ 15, tổ chức ở Philippines năm nay. Đây là lần thứ hai gạo ST25 đăng quang ngôi vương gạo ngon nhất thế giới tại hội thi danh giá này. Lần đầu tiên là năm 2019. Cuộc thi năm nay có sự tham gia của hơn 10 quốc gia và 30 mẫu gạo được gửi đến. Giải nhì đợt...

Chú ơi, thế sang năm chú có quay lại đây nấu phở tiếp không?

Anh Nguyễn Tiến Hải, chủ thương hiệu Phở S, một trong ba 'nhà phở' mang Phở yêu thương đến với Làng Nủ và bà con xã Phúc Khánh, Bảo Yên, Lào Cai - đúng Ngày của phở 12-12 vừa qua. Anh Hải đã viết những cảm xúc của mình khi trở về... ...

Loại quả giàu vitamin giúp thanh nhiệt giải độc, nấu chín hay trộn gỏi đều ngon

Đây là loại quả nhiều nước và chất xơ, giàu vitamin, tươi mát, thơm ngon, có thể mang lại nhiều lợi ích to lớn cho cơ thể, đứng đầu trong thực đơn giảm cân, giải nhiệt, chế biến được nhiều món ngon. ...

Món ăn trường thọ, siêu thực phẩm Nhật dùng mỗi ngày được chuyên gia dinh dưỡng tiết lộ

Vì sao natto là siêu thực phẩm trường thọ của người Nhật? Michiko Tomioka là chuyên gia tuổi thọ, nhà dinh...

Cùng chuyên mục

Đặc sản ở Gia Lai chan nước đen ngòm, khách quen ăn 2 bát vẫn thèm

Dù nước dùng có màu đen, đặc sánh và “bốc mùi” thum thủm, không phải ai cũng dám thưởng thức nhưng món ăn này được xem là đặc sản trứ danh ở Gia Lai, người ăn quen gọi hẳn 2 bát vẫn thòm thèm. Bún cua thối (hay còn gọi là bún mắm cua, bún thối) là một trong những đặc sản nức tiếng, gây tò mò từ tên gọi đến hình thức, mùi vị ở phố núi Pleiku, tỉnh...

Đổi vị cho cả nhà với 3 món cá kho thơm ngon, ‘đưa cơm’ cực kỳ trong ngày lạnh

GĐXH - Cá là thực phẩm có nhiều dưỡng chất cho cơ thể, chế biến được nhiều cách khác nhau. Trong ngày lạnh bạn có thể tham khảo để đổi vị cho cả nhà với 3 món cá kho thơm ngon, hấp dẫn dưới đây. ...

Loại nấm quen thuộc bán đầy chợ Việt có chứa chất chống ung thư, tốt cho não bộ

Các nhà nghiên cứu Mỹ đã tìm thấy khả năng chống lại ung thư tuyến tiền liệt của loại nấm quen thuộc được bán rất nhiều ở các khu chợ, siêu thị Việt. ...

Cách nấu lẩu riêu cua bắp bò chuẩn vị tại nhà

Lẩu riêu cua bắp bò là món khoái khẩu của nhiều người. Cách thực hiện món ăn này cũng khá đơn giản. VietNamNet xin giới thiệu cách nấu lẩu riêu cua bắp bò chuẩn vị tại nhà. Xem nhanh: 1. Nguyên liệu nấu lẩu riêu cua bắp bò 2. Cách nấu lẩu riêu cua bắp bò 3. Lưu ý khi nấu lẩu riêu cua bắp bò 1. Nguyên liệu nấu lẩu riêu cua bắp bò Bắp bò: 500gCua đồng: 1,5kgSườn sụn: 600gĐậu phụ:...

Khách Tây thử 3 món ăn sáng nổi tiếng Hà Nội, nức nở khen món thứ 3

Trong số những món ăn Hà Nội từng thưởng thức tại Đà Nẵng, vị khách Tây đánh giá bún riêu cua là “bữa sáng ngon nhất”, sau đó đến xôi xéo, bánh cuốn. Evan El (đến từ Mỹ) chuyển tới Việt Nam sinh sống được hơn 1 năm. Anh thường xuyên chia sẻ trên kênh YouTube cá nhân video trải nghiệm ẩm thực ở một số nơi mình từng ghé thăm như TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng,... Trong video mới được...

Mới nhất

Thi đánh giá năng lực, đánh giá tư duy năm 2025: Nhiều thay đổi thí sinh cần lưu ý

Đến nay, nhiều đại học, trường đại học đã công bố tiếp tục tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực, đánh giá tư duy với nhiều điểm mới đáng chú ý. ...

Dàn khí tài hiện đại của Mỹ, Nga và các nước mang đến Triển lãm Quốc phòng

(Dân trí) - Đến với Triển lãm Quốc phòng quốc tế lần thứ 2 tổ chức tại Việt Nam năm nay, nhiều nước như Nga, Mỹ... đã đem nhiều khí tài hiện đại tới giới thiệu và trưng bày. Quân đội Mỹ đem tới Triển lãm Quốc phòng Quốc tế Việt Nam 2024 một số khí tài quân sự hiện...

Thiếu nhà công vụ cho giáo viên vùng khó khăn

Thiếu và không có nhà ở công vụ cho cán bộ, giáo viên, những nơi có thì cũng xuống cấp trầm trọng, chưa...

Tin tức sáng 19-12: Việt Nam đối mặt nắng nóng khốc liệt; Ái nữ bầu Đức mua 1 triệu cổ phiếu HAGL

Một số tin tức đáng chú ý: Việt Nam có thể đối mặt nắng nóng khốc liệt trong năm 2025; Ái nữ bầu Đức đăng ký mua 1 triệu cổ phiếu HAGL; Dừng hoạt động 2 tuyến buýt nối TP.HCM và Đồng Nai... ...

Sáng nay, 19/12, diễn ra tọa đàm trực tuyến: Xuất khẩu nông sản năm 2024

Sáng nay, 19/12, Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt phối hợp với Văn phòng Bộ Nông nghiệp và PTNT tổ chức tọa đàm trực tuyến với chủ đề: Xuất khẩu nông...

Mới nhất