tìm kiếm

Trang nhất > Văn hóa

Thứ Tư, 28/10/2020 | 09:12:34 GMT+7
Triển lãm ảnh, phim phóng sự - tài liệu đất nước con người ASEAN

Chào mừng năm Việt Nam làm Chủ tịch ASEAN 2020, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND tỉnh Lâm Đồng tổ chức Triển lãm Ảnh và Phim phóng sự - Tài liệu về Đất nước, con người; Bảo vệ môi trường và Biến đổi khí hậu; Các dân tộc trong trong cộng đồng ASEAN.

14/10/2020 15:36:17

Triển lãm ảnh, phim phóng sự - tài liệu đất nước con người ASEAN - 1

Triển lãm ảnh, phim phóng sự - tài liệu đất nước con người ASEAN tại Lâm Đồng từ ngày 19-22/10/2020.

Triển lãm sẽ khai mạc vào lúc 9 giờ ngày 19/10, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Lâm Đồng và kéo dài đến hết ngày 22/10. Với sự quy tụ khoảng 300 tác phẩm ảnh và gần 60 bộ phim phóng sự - tài liệu đặc sắc của các tác giả các nước ASEAN. Trong đó phần lớn là các tác phẩm đã đạt giải hoặc vào vòng chung khảo của các kỳ Liên hoan Quốc tế Ảnh và Phim Phóng sự - Tài liệu do Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức trong những năm gần đây.

Tại triển lãm lần này các tác phẩm trưng bày tại Triển lãm không chỉ có chất lượng nghệ thuật cao mà còn chuyển tải những thông tin phong phú, đa chiều về cộng đồng ASEAN, giúp cho người xem có cái nhìn gần gũi, chân thực và hiểu biết hơn về phong tục tập quán, đời sống xã hội và những vấn đề đang nảy sinh trong khu vực và toàn thế giới.

Triển lãm ảnh, phim phóng sự - tài liệu đất nước con người ASEAN - 2

Qua đó, giới thiệu đến đông đảo công chúng Việt Nam nói chung và người dân Lâm Đồng nói riêng về vẻ đẹp đất nước, con người trong cộng đồng ASEAN, những vấn đề về bảo vệ môi trường, biến đổi khí hậu và các dân tộc trong cộng đồng ASEAN trong mỗi chúng ta với một chủ đề hoàn toàn mới. Đây là những tác phẩm ảnh đặc sắc mà 10 quốc gia ASEAN tuyển chọn gửi về cho Ban tổ chức.

Được biết sau Triển lãm, toàn bộ các tác phẩm ảnh và phim phóng sự - tài liệu sẽ được Bộ Thông tin và Truyền thông tặng UBND tỉnh Lâm Đồng để tiếp tục tuyên truyền, quảng bá về cộng đồng ASEAN trong thời gian tiếp theo./.