NDO – Tối 14/12, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Hiệp Hội Du lịch Việt Nam tổ chức trao giải cuộc thi đầu bếp bánh tài năng quốc tế tại Việt Nam-The Viet Nam Bakery cup 2024; đồng thời, công bố Ban chấp hành Liên Chi hội đầu bếp và Liên Chi hội bánh Việt Nam.
Phát biểu tại lễ trao giải, ông Vũ Thế Bình, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam cho biết, Hiệp hội Du lịch Việt Nam chính thức ra mắt Liên Chi hội đầu bếp và Liên Chi hội bánh Việt Nam.
Trong năm 2024, các thành viên của Liên Chi hội bánh đã tham gia 11 cuộc thi đạt 118 giải thưởng quốc tế. Ông Bình đánh giá cao sự nỗ lực của đội ngũ đầu bếp chuyên nghiệp Việt Nam.
Từ ngày 11 đến ngày 14/12 tại trung tâm Hội chợ triển lãm Sài Gòn SECC, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh, cuộc thi đầu bếp tài năng quốc tế đã thu hút 500 thí sinh cả nước và quốc tế.
Ông Vũ Thế Bình cho rằng, Thành phố Hồ Chí Minh đã phối hợp chặt chẽ với các đơn vị để cuộc thi diễn ra thành công tốt đẹp. “Hy vọng Việt Nam sẽ có cuộc thi khác và đầu bếp Việt Nam sẽ tham gia nhiều cuộc thi quốc tế hơn để khẳng định vị trí của ẩm thực Việt trên trường quốc tế”, ông Vũ Thế Bình chia sẻ.
Đánh giá về cuộc thi bà Nguyễn Thị Khánh, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, cuộc thi là cơ hội cho các đầu bếp Việt giới thiệu món bánh cho đầu bếp quốc tế.
Trong những năm gần đây ẩm thực Việt Nam xếp hạng cao trên bản đồ thế giới, trong đó có bánh-đặc sản địa phương đã làm đa dạng kho tàng ẩm thực Việt. Ngành bánh sẽ có những bước cải tiến đẳng cấp để hội nhập quốc tế.
Đại diện Ban tổ chức trao Huy chương Vàng cho các thí sinh tham gia cuộc thi. |
“Bên cạnh đó, ngành bánh hướng đến quảng bá du lịch trong việc đón du khách tham quan một số cơ sở làm bánh. Tôi tin rằng nếu du lịch ẩm thực được triển khai quảng bá một cách bài bản thì sẽ thu hút được lượng lớn du khách”-bà Nguyễn Thị Khánh cho biết thêm.
Theo bà Trần Thị Hiền Minh, Phó Chủ tịch Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn, đây là lần đầu tiên tổ chức cuộc thi làm bánh theo tiêu chuẩn quốc tế, được các đầu bếp nước ngoài đánh giá cao.
Trong thời gian tới, Việt Nam được kỳ vọng sẽ là cái nôi sản xuất bánh cho các quốc gia trên thế giới; đồng thời, quảng bá cho du khách đến Việt Nam biết rằng tay nghề đầu bếp Việt đã nâng bậc lên rất nhiều và tự tin trên đấu trường quốc tế.
Là đầu bếp đoạt bốn giải, trong đó hai giải Bạc và hai giải Đồng về môn thi bánh Việt và trang trí bánh pizza, đầu bếp Nguyễn Hoàng Vương, chia sẻ: “Những chi tiết như Hòn Non bộ, quang cảnh thiên nhiên, món ăn Việt Nam được các đầu bếp nước ngoài đánh giá cao. Tôi kỳ vọng trong thời gian tới sẽ nhiều cuộc thi về bánh để giới thiệu bạn bè quốc tế về sản vật địa phương, về con người Việt Nam.”
Kết quả, Ban tổ chức đã trao nhiều giải cho các thí sinh xuất sắc gồm: 20 cúp vô địch, 45 Huy chương Vàng, 74 Huy chương Bạc, 127 Huy chương Đồng.
Nguồn: https://nhandan.vn/trao-nhieu-giai-thuong-tai-cuoc-thi-dau-bep-banh-tai-nang-quoc-te-tai-viet-nam-post850611.html