tìm kiếm

Trang nhất > Văn hóa

Thứ Ba, 01/12/2020 | 21:05:55 GMT+7
TP. Đà Lạt được trao danh hiệu “kết tinh từ đất lành”

Tại đêm khai mạc Festival hoa Đà Lạt, Bộ Khoa học Công nghệ đã trao chứng nhận thương hiệu “Đà Lạt - kết tinh từ đất lành”.

25/12/2017 08:15:00

Đêm 23.12, TP Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) chính thức khai mạc Lễ hội hoa Đà Lạt lần thứ 7 và đón nhận danh hiệu "Đà Lạt - kết tinh từ đất lành".

TP. Đà Lạt được trao danh hiệu “kết tinh từ đất lành” - 1
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phat biểu tại khai mạc Lễ hội hoa Đà Lạt lần thứ 7
 

TP. Đà Lạt được trao danh hiệu “kết tinh từ đất lành” - 2
Tiết mục cồng chiêng đặc sắc được biểu diễn trong đêm khai mạc Festival hoa Đà Lạt 2017 (ảnh K.Q)

 

Đêm khai mạc Festival hoa với chủ đề “Hoa Đà Lạt - Kết tinh kỳ diệu từ đất lành” bao gồm nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc với chủ đề tôn vinh văn hóa cồng chiêng của cộng đồng anh em dân tộc ở Lâm Đồng, tôn vinh người trồng hoa, nông sản và tơ lụa Lâm Đồng… Khán đài quảng trường Lâm Viên, TP Đà Lạt với hơn 15.000 chỗ ngồi được lấp kín bởi khách du lịch và người dân địa phương.

Đến dự khai mạc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân khẳng định, trong 125 năm hình thành và phát triển. TP. Đà Lạt đã có nhiều thành công khi vừa bảo tồn, gìn giữ cảnh quan thiên nhiên, kiến trúc văn hóa, vừa mạnh dạn mở rộng quy hoạch và định hướng phát triển theo hướng hiện đại, bảo tồn phát huy những giá trị văn hóa truyền thống.

“Năm 2017, nước ta đạt được nhiều thành tựu nổi bật trong phát triển kinh tế xã hội. Mức tăng trưởng kinh tế cả năm dự kiến đạt mục tiêu đề ra 6,7% và lần đầu tiên trong nhiều năm cả 7 chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội dự kiến đều đạt và vượt mức kế hoạch. Trong thành tích của cả nước có sự đóng góp của tỉnh Lâm Đồng. Tỉnh Lâm Đồng nói chung và TP Đà Lạt nói riêng phát triển với tốc độc cao và đạt được nhiều thành quả đáng khích lệ cả về kinh tế lẫn xã hội. Hầu hết các chỉ tiêu kinh tế xã hội của tỉnh đều đạt và vượt; cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực, sản xuất nông nghiệp tiếp tục phát triển với tốc độ cao”, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đánh giá cao những kết quả và nỗ lực của tỉnh Lâm Đồng trong những năm qua. Đồng thời khẳng định sự kiện Festvial hoa Đà Lạt có tác động tích cực tới các ngành nghề sản xuất, kinh doanh, xuất khẩu hoa, nông sản của tỉnh Lâm Đồng. Chủ tịch Quốc hội mong muốn Đà Lạt khai thác hiệu quả hơn nữa những tiềm năng, thế mạnh của địa phương để xây dựng tỉnh Lâm Đồng ngày càng phát triển, là điểm đến thú vị của du khách 4 phương.

Tại đêm khai mạc Festival hoa Đà Lạt, Bộ Khoa học Công nghệ đã trao chứng nhận công nhận thương hiệu “Đà Lạt - kết tinh từ đất lành”.

(Lao Động)