Hạm đội Nhật Bản cùng Hải quân Mỹ phô sức mạnh ở Biển Đông, lần đầu tiên tập trận chung chống tàu ngầm

Thứ Năm, 18/11/2021| 9:50

Ngày 16/11, Đại diện Lực lượng Phòng vệ Biển Nhật Bản (JMSDF) thông báo, Hạm đội nước này và Hải quân Mỹ đã lần đầu tiên tiến hành tập trận chung chống tàu ngầm ở Biển Đông.

Hạm đội Nhật Bản cùng Hải quân Mỹ phô sức mạnh ở Biển Đông, lần đầu tiên tập trận chung chống tàu ngầmTàu sân bay trực thăng JS Kaga (DDH-184)

Các phương tiện của Nhật Bản gồm tàu sân bay trực thăng JS Kaga (DDH-184), tàu khu trục JS Murasame (DD101), trực thăng SH-60J, một tàu ngầm lớp Oyashio và một máy bay tuần tra trên biển P-1 đã tiến hành tập trận chống tàu ngầm trên Biển Đông với tàu khu trục USS Milius (DDG-69) và máy bay tuần tra trên biển P-8A của Hải quân Mỹ hồi tuần trước.

Ngoài ra, theo hai thông cáo báo chí của JMSDF, từ ngày 18-28/11, lực lượng này sẽ tiến hành tập trận rà phá thủy lôi với Hải quân Mỹ tại khu vực Hyuga Nada ngoài khơi đảo Kyushu (Nhật Bản).

Cuộc tập trận chung này có sự tham gia của 17 tàu quét thủy lôi thuộc JMSDF, một tàu tiếp liệu và hai trực thăng vận tải/quét mìn cỡ lớn MCH101, trong khi phía Hải quân Mỹ sẽ triển khai 2 tàu quét thủy lôi cùng với 2 trực thăng MH-53E.

Từ ngày 21-30/11, tại khu vực biển xung quanh Nhật Bản, hai bên cũng sẽ tiến hành một cuộc tập trận hải quân song phương cùng với hai cuộc tập trận đa phương.

Cuộc tập trận đa phương đầu tiên bao gồm các lực lượng JMSDF, Hải quân Mỹ, Hải quân Hoàng gia Australia (RAN) và Hải quân Đức, trong khi cuộc tập trận thứ hai bao gồm JMSDF, Hải quân Mỹ và Hải quân Hoàng gia Canada (RCN).

Tổng cộng có 20 tàu và 40 máy bay thuộc JMSDF, 10 tàu Hải quân Mỹ, hai tàu RAN, một tàu RCN và một tàu Hải quân Đức sẽ tham gia tập trận./.

(TGVN)

Top