Tiết lợn rất dễ mua ngoài chợ, giá thành cũng rất rẻ. Nó có chứa axit bazơ và sắt, rất tốt cho việc nuôi dưỡng máu, ngoài ra còn có tác dụng làm sạch phổi và loại bỏ độc tố trong cơ thể.
Tiết lợn không chỉ bổ máu mà còn có hàm lượng chất béo rất thấp. Nó còn chứa kẽm, đồng,… có tác dụng nâng cao khả năng miễn dịch, người già ăn thường xuyên sẽ giúp cơ thể trì hoãn lão hóa, tinh mắt sáng suốt, chân tay linh hoạt. Tiết lợn còn có thể làm sạch ruột, giải độc, đẹp da.
Dưới đây là cách làm món tiết lợn nấu giá đỗ, vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng.
Thành phần: Tiết lợn, giá đỗ, ớt, hẹ, rau mùi, gừng, tiêu, dầu, muối.
Cách làm:
Bước 1: Tiết lợn mua về ngâm trong nước, vớt ra để ráo, thái miếng vừa ăn. Tiết lợn rất dễ bị nát nên bạn cần cắt chính xác, mạnh tay và nhanh tay.
Bước 2: Giá đỗ cắt bỏ gốc, bỏ vỏ đỗ, rửa sạch để ráo nước. Rửa và cắt riêng ớt, gừng, lá hẹ.
Bước 3. Đun nóng chảo, đổ dầu, cho ớt và gừng băm nhỏ vào xào cho thơm.
Bước 4: Cho giá đỗ vào xào chín mềm, cho lượng nước vừa ăn vào đun sôi.
Bước 5: Tiếp tục đun nhỏ lửa, sau đó cho tiết lợn đã thái nhỏ và hạt tiêu vào.
Bước 6: Khi tiết lợn chín, cho muối, lá hẹ, rau mùi vào, tắt bếp.
Mẹo nấu ăn:
– Tiết lợn nên chọn loại không có lỗ trên bề mặt, khi cắt ra không bị nát.
– Nên cho thêm gừng vào đun cùng tiết lợn để khử mùi tanh.
– Tiết lợn nên đun ở lửa lớn thì mới mềm, đun ở lửa nhỏ rất dễ bị khô.