Trang chủDu lịchẨm thựcThưởng thức quà chiều mang hương vị Thụy Điển ngay tại thủ...

Thưởng thức quà chiều mang hương vị Thụy Điển ngay tại thủ đô Hà Nội


Một món quà chiều hấp dẫn tại sự kiện ẩm thực do Đại sứ quán Thụy Điển tổ chức. (Nguồn: Đại sứ quán Thụy Điển tại Hà Nội)
Một món quà chiều hấp dẫn tại sự kiện ẩm thực do Đại sứ quán Thụy Điển tổ chức. (Nguồn: Đại sứ quán Thụy Điển tại Hà Nội)

Chiều 13/4, Đại sứ quán Thụy Điển tại Hà Nội tổ chức sự kiện ẩm thực mang tên “Hương vị Thụy Điển-Quà chiều” nhằm tạo điều kiện trao đổi văn hóa, tôn vinh niềm đam mê ẩm thực.

Đây là hoạt động được tổ chức nhân kỷ niệm 55 năm quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Thụy Điển (1969-2024).

Sự kiện nhằm chia sẻ văn hóa ẩm thực phong phú của hai nước, nhấn mạnh ảnh hưởng sâu sắc của các món ăn đối với đời sống của người dân, đồng thời mang đến cơ hội phối hợp và trao đổi thú vị về ẩm thực.

Tại sự kiện, người tham dự được thưởng thức sự kết hợp giữa những món ngon Thụy Điển với tên gọi là “Mellanmål” và những món tương tự của Việt Nam, thường được biết đến là “quà chiều.”

Cả “Mellanmål” và “quà chiều” đều chỉ những bữa nhẹ, thường vào buổi chiều hoặc giữa trưa. Mặc dù các món cụ thể có thể khác nhau nhưng cả hai khái niệm đều nhấn mạnh tầm quan trọng của việc nghỉ ngơi và thưởng thức những món ăn nhẹ trong ngày.

qua chieu 3.jpg
qua chieu 4.jpg
qua chieu 2.jpg
qua chieu 7.jpg
Các món ăn hấp dẫn, thu hút thực khách tại sự kiện ẩm thực ‘Hương vị Thụy Điển-Quà chiều.’. (Nguồn: Đại sứ quán Thụy Điển tại Hà Nội)

Dưới sự hướng dẫn của đầu bếp nổi tiếng Thụy Điển Erik Videgård và bếp trưởng của khách sạn Daewoo – ông Nguyễn Đăng Linh, người tham dự có cơ hội chứng kiến quá trình chuẩn bị một loạt món ăn và đồ uống hấp dẫn.

Sự kiện đón tiếp 300 học sinh trong độ tuổi từ 10-15 và các món ăn đều sử dụng các nguyên liệu của Việt Nam.

qua chieu 1.jpg
Đầu bếp chuẩn bị món ăn tại sự kiện ẩm thực ‘Hương vị Thụy Điển-Quà chiều.’ (Nguồn: Đại sứ quán Thụy Điển tại Hà Nội)

Ngoài việc kích thích vị giác, trải nghiệm ẩm thực này còn góp phần tăng cường nhận thức về các cách nấu truyền thống và tạo không gian trao đổi văn hóa giữa Thụy Điển và Việt Nam. Sự kiện cũng có những câu đố và trò chơi thú vị, tạo thêm trải nghiệm sâu sắc cho người tham gia.

Phát biểu tại sự kiện, Đại sứ Thụy Điển tại Việt Nam, Ann Måwe, nhấn mạnh đây là một minh chứng cho mối quan hệ ngoại giao mạnh mẽ giữa hai quốc gia và sự đánh giá cao đối với ẩm thực và hoạt động trao đổi văn hóa.

“Hương vị Thụy Điển-Quà chiều’ tượng trưng cho một cột mốc quan trọng trong tình hữu nghị bền vững giữa Thụy Điển và Việt Nam. Việc tôn vinh truyền thống ẩm thực giúp chúng ta nâng cao hiểu biết văn hóa và tạo dựng những liên kết vững chắc hơn. Tôi rất vui mừng được chứng kiến sự kết hợp giữa hương vị Thụy Điển và Việt Nam và tôi tin rằng sự kiện này sẽ để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng tất cả những người tham dự, thúc đẩy sự hiểu biết sâu sắc hơn về văn hóa và di sản chung của chúng ta,” Đại sứ Ann Måwe nói.

Đầu bếp Erik Videgård, người có đóng góp cho nhiều nhà hàng tiêu biểu và là chuyên gia ẩm thực hàng đầu của Thụy Điển, bày tỏ sự hào hứng khi lần đầu tiên thăm Việt Nam.

qua chieu 6.jpg
Đầu bếp nổi tiếng Thụy Điển Erik Videgård chia sẻ niềm đam mê ẩm thực tại sự kiện. (Nguồn: Đại sứ quán Thụy Điển tại Hà Nội)

Ông chia sẻ: “Đồ ăn có sức mạnh đáng kinh ngạc để liên kết mọi người, rút ngắn khoảng cách và tạo ra sự hiểu biết chung. Tôi rất hân hạnh được chia sẻ đam mê ẩm thực của mình và đóng góp vào sự kiện ý nghĩa này.”

Nhân dịp này, Đại sứ quán Thụy Điển tại Hà Nội tiếp tục cam kết mạnh mẽ trong việc thúc đẩy quan hệ ngoại giao mạnh mẽ giữa Thụy Điển và Việt Nam. Qua các sự kiện văn hóa và các sáng kiến ​​quảng bá vào năm 2024, Đại sứ quán mong muốn đóng góp vào việc thúc đẩy sự hiểu biết, hợp tác và tình hữu nghị giữa hai quốc gia./.

(Vietnam+)



Nguồn

Cùng chủ đề

Bộ Công Thương phối hợp với Báo Nhân dân tổ chức Lễ khai trương chuyên trang Thương hiệu quốc gia Việt Nam

Chuyên trang Thương hiệu Quốc gia Việt Nam là chuyên trang đầu tiên của Việt Nam cung cấp hệ thống dữ liệu toàn diện, chính thống, được trình bày hiện đại, trực quan về các thương hiệu sản phẩm, doanh nghiệp hàng đầu Quốc gia. Phát biểu tại Lễ Khai trương, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên cho biết, chương trình THQG Việt Nam là chương trình xúc tiến thương mại đặc thù, dài hạn và duy nhất, được Thủ...

Petrovietnam phối hợp với WIP nghiên cứu trồng 15 loại cây hấp thụ CO2 cao

Petrovietnam phối hợp với WIP nghiên cứu trồng 15 loại cây hấp thụ CO2 cao | 13/11/2024 Lượt xem: ...

Chiếm trọn mọi ánh nhìn khi diện váy và quần yếm xuống phố

Trang phục yếm từng là một biểu tượng văn hóa, mang đậm dấu ấn dân gian Việt Nam,...

Quốc hội thông qua Nghị quyết về dự toán ngân sách nhà nước năm 2025

(ĐCSVN) - Với đa số đại biểu tham gia biểu quyết tán thành, Quốc hội đã chính thức thông qua Nghị quyết về dự toán ngân sách nhà nước năm 2025. Tiếp tục Chương trình kỳ họp, sáng 13/11, với 428/430 đại biểu tán thành, chiếm tỷ lệ 89,35% tổng số đại biểu, Quốc hội đã biểu quyết thông qua Nghị quyết về dự toán ngân sách nhà nước năm 2025. ...

Thí điểm mở rộng đất cho nhà ở thương mại

(ĐSCVN) - Chủ trương thí điểm thực hiện dự án nhà ở thương mại thông qua thỏa thuận về nhận quyền sử dụng đất hoặc đang có quyền sử dụng đất là tiếp tục thể chế Nghị quyết số 18-NQ/TW của Hội nghị lần thứ năm Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII; đồng thời, việc thí điểm nêu trên đã được cấp có thẩm quyền thống nhất về mặt chủ trương. Tiếp tục Chương trình kỳ họp thứ...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Ứng dụng AI trong điện ảnh: Cơ hội và thách thức với các nhà làm phim Việt Nam

Đạo diễn trẻ Phạm Vĩnh Khương khẳng định AI chỉ là một công cụ hỗ trợ, còn sức sáng tạo và cảm xúc con người vẫn là yếu tố cốt lõi để tạo nên những tác phẩm nghệ thuật chất lượng. Đạo diễn trẻ Phạm Vĩnh Khương được biết đến với nhiều MV triệu view làm từ AI như “Bức tranh Đại Việt” tôn vinh những giá trị văn hóa, lịch sử và...

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân hội kiến Chủ tịch Quốc hội Thụy Điển

Phó Chủ tịch đề nghị Chính phủ Thụy Điển tiếp tục khuyến khích các doanh nghiệp Thụy Điển đẩy mạnh đầu tư vào Việt Nam trong các lĩnh vực như năng lượng tái tạo, chuyển đổi số, chuyển đổi xanh... Tiếp tục chuyến thăm chính thức Vương quốc Thụy Điển, ngày 12/11, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã có cuộc hội kiến với Chủ tịch Quốc hội Thụy Điển Andreas Norlen tại Stockholm. Cùng dự về phía Thụy...

Hang Kia, Pà Cò – điểm đến đặc trưng văn hóa dân tộc Mông Hòa Bình

Hai xã Hang Kia, Pà Cò, Mai Châu, nằm ở độ cao hơn 1.000m so với mặt nước biển, khí hậu trong lành, mát mẻ, quanh năm có mây, sương mù bao phủ với hình thái thời tiết của 4 mùa trong một ngày. Du lịch tại Hang Kia, Pà Cò, du khách có thể lựa chọn các dịch vụ nghỉ ngơi, thưởng thức ẩm thực dân tộc Mông tại các homestay như:...

Tiền đề thúc đẩy quan hệ hợp tác văn hóa giữa hai nước Việt Nam và Chile

Nội dung chính của Chương trình hợp tác văn hóa Việt Nam-Chile bao gồm thúc đẩy sự phát triển của văn hóa sáng tạo thông qua các hoạt động trao đổi các nghệ sỹ, chuyên gia văn hóa... Chiều 11/11, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Cộng hòa Chile của Chủ tịch nước Lương Cường, lễ ký kết văn kiện hợp tác giữa hai nước đã diễn ra tại thủ đô Santiago...

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân hội kiến Chủ tịch Quốc hội Thụy Điển

Phó Chủ tịch đề nghị Chính phủ Thụy Điển tiếp tục khuyến khích các doanh nghiệp Thụy Điển đẩy mạnh đầu tư vào Việt Nam trong các lĩnh vực như năng lượng tái tạo, chuyển đổi số, chuyển đổi xanh... Tại đây, Phó Chủ tịch nước khẳng định Việt Nam luôn coi trọng củng cố và mở rộng quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác tốt đẹp với Thụy Điển; chân...

Bài đọc nhiều

Ẩm thực bổ dưỡng của người Dao

Dân tộc Dao có nhiều nhóm như Dao đỏ, Dao quần chẹt, Dao lô gang, Dao tiền, Dao quần trắng, Dao thanh y, Dao làn tẻn..., cư trú ở nhiều tỉnh thuộc miền núi phía Bắc. Từ xưa, người Dao rất giỏi trong việc sử dụng các loại cây dược liệu trong rừng để làm thuốc Nam chữa bệnh. Vì vậy, nhiều món ăn, thức uống của người Dao cũng được chế biến như một vị thuốc bổ dưỡng,...

Chuột thản nhiên ‘dạo chơi’ trong bếp nhà hàng dimsum được Michelin gợi ý

TRUNG QUỐC - Đoạn video ghi lại cảnh chuột xuất hiện trong gian bếp của một nhà hàng có tiếng ở Quảng Châu, đang nhận được sự chú ý của dư luận. Sự việc được một nữ du khách ghi lại và đăng tải lên mạng xã hội hôm 31/10. Trong đoạn clip dài 26 giây, nhiều người vô cùng bất ngờ khi phát hiện ra con chuột thản nhiên đi lại trong gian bếp mở của nhà hàng.  Theo mô...

Mì Lò Siêu ngoài sườn béo mắm gừng, nêm cách gì mà người chê kẻ ghét?

Quán mì Lò Siêu được nhiều người đánh giá là chuẩn vị mì Tàu. Cọng mì béo đặc trưng, sườn nấu miếng dài, người thích thì khen, người không thích cũng chê không ít. Nhưng cũng có lẽ vì quá chuẩn vị như thế...

Khách Tây thử phở gia truyền ở Hà Nội, hết lời khen ngon, húp cạn cả nước dùng

Lần đầu thử món phở kiểu Bắc ở Hà Nội, hai vị khách Tây bất ngờ vì hương vị thơm ngon với phần nước dùng trong và thanh, dậy mùi đặc trưng từ thịt bò. Adam (đến từ Mỹ) và Kathryn (quốc tịch Canada) là cặp vợ chồng đam mê du lịch và từng đặt chân tới nhiều quốc gia như: Đức, Đan Mạch, Phần Lan, Mexico, Singapore, Thái Lan, Việt Nam,… Trên kênh YouTube cá nhân có hơn 220.000 lượt...

Cách nấu lẩu gà lá é ngon, chuẩn vị tại nhà

Lẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà. Xem nhanh: 1. Nguyên liệu làm lẩu gà lá é 2. Cách nấu lẩu gà lá é ngon 3. Lưu ý khi nấu lẩu gà lá é 1. Nguyên liệu làm lẩu gà lá é Gà: 1 con (1,5-2kg)Lá é: 120gMăng chua: 350gNước mắm: 2 muỗng canh Chanh: 1 quảTỏi: 1...

Cùng chuyên mục

Sóc Trăng: Những chiếc Protip và ghe Cà hâu rực rỡ sắc màu trên dòng sông Maspéro

Tối 12/11, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Sóc Trăng tổ chức Lễ khai mạc trình diễn Lôi Protip (thả đèn nước) và ghe Cà hâu năm 2024, thu hút sự tham gia trình diễn của đại diện các chùa của các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh Sóc Trăng; 20 chiếc Protip và 4 chiếc ghe Cà hâu làm cho mặt nước dòng sông Maspéro sáng lung linh và lấp lánh với nhiều...

Khách Nhật lần đầu ăn phở ở Hà Nội, nói một điều khiến cả nhóm bật cười

Thừa nhận phở bò không nằm trong danh sách các món ăn phải thử của chuyến đi này nhưng vị khách Nhật Bản cuối cùng phải thốt lên cảm thấy thật may vì đã không bỏ lỡ một món ngon nức tiếng. Papaken (35 tuổi, làm nghề sáng tạo nội dung) là người Nhật Bản, hiện sống ở Việt Nam được hơn 2 năm. Trên kênh YouTube cá nhân có gần 150.000 lượt theo dõi, anh thường xuyên chia sẻ video...

Sóc Trăng: 200 nghệ nhân hòa tấu nhạc ngũ âm Khmer lập kỷ lục Việt Nam

Tối 11/11, tại Quảng trường Bạch Đằng (tỉnh Sóc Trăng) 200 nghệ nhân, nhạc công, diễn viên Khmer đã tham gia biểu diễn hòa tấu nhạc ngũ âm, xác lập kỷ lục Việt Nam về " Chương trình diễn nhạc ngũ âm của người Khmer tỉnh Sóc Trăng quy mô lớn nhất Việt Nam". Màn hòa nhạc ngũ âm của 200 nghệ nhân Khmer đã tạo nên một không gian văn hóa độc đáo, tái...

Mới nhất

Muốn phá bỏ giới hạn của chính phủ Mỹ theo hướng chưa từng có, ông Trump lập hẳn bộ mới cho tỷ phú Elon...

Ngày 12/11, Tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump tuyên bố sẽ thành lập một bộ mới có tên Bộ Hiệu quả chính phủ, nhằm thúc đẩy hiệu quả hoạt động của chính phủ trong nhiệm kỳ 2025-2029.

Tả Lèng mùa vàng: Bức tranh thiên nhiên hòa quyện nét đẹp lao động người Mông

Tả Lèng, một xã thuộc huyện Tam Đường, nổi bật với những thửa ruộng bậc thang đẹp mê hồn, uốn lượn như một bức tranh thủy mặc khổng lồ, lưu giữ dấu ấn của thiên nhiên và vẻ đẹp trong lao động của đồng bào Mông.Khung cảnh mùa vàng hùng vĩ và mê hoặcTả Lèng từ lâu là...

Không hạ chuẩn, giáo viên dạy lái xe phải có bằng trung cấp

Bộ GTVT vừa trình Chính phủ dự thảo Nghị định quy định về hoạt động đào tạo và sát hạch lái xe, trong đó giữ nguyên tiêu chuẩn đối với giáo viên dạy thực hành phải có bằng trung cấp. Trong đó, dự thảo Nghị định giữ nguyên quy định hiện hành về tiêu chuẩn đối với giáo viên dạy...

Cảng Rạch Giá sẽ đưa vào khai thác từ ngày 31/12

Theo cam kết của nhà thầu đến ngày 31/12 Cảng Rạch Giá sẽ hoàn thành. Nếu không đúng, Sở GTVT tỉnh Kiên Giang sẽ có văn bản báo cáo và đề nghị chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang có hướng xử lý theo hợp đồng đã ký kết. ...

Mới nhất