Những hộp kẹo chocolate hình trái tim đã trở thành là món quà truyền thống được các cặp đôi trao tặng cho nhau nhân dịp Lễ Tình nhân Valentine 14/2.
Tùy theo sức sáng tạo của mỗi người, chocolate được chế biến theo những cách khác nhau để tạo nên những điều khác biệt và thể hiện tình cảm ngọt ngào và yêu thương.
Một trong những lựa chọn cho những cặp tình nhân năm nay là bánh torta Barozzi, loại bánh truyền thống của Italy đầy tinh tế, sang trọng và cầu kỳ.
Trong thành phần nguyên liệu của bánh torta Barozzi không có bột mì (do đó không chứa gluten). Thay vào đó, sự kết hợp giữa đậu phộng xay và hạnh nhân – cùng với lòng trắng trứng đánh bông – mang lại một cấu trúc đậm đà và đậm đặc nhưng vẫn mềm nhẹ, bông mịn.
Để làm nổi bật hương vị, các chuyên gia làm bánh bổ sung cả bột cacao và chocolate đắng cùng chút rượu rum.
Nếu sử dụng cacao được chế biến ở Hà Lan, thì chiếc bánh sẽ có màu sắc và hương vị đậm đà hơn gấp nhiều lần so với bột cacao tự nhiên.
Một trong những bí quyết để bánh không bị khô là đặt thời gian nướng bánh vừa đủ, không nên để quá lâu.
Ở Italy, bánh torta thường được dùng là món tráng miệng truyền thống. Ra đời từ năm 1886, công thức làm loại bánh này luôn được giữ kín, và nhiều người đã thử kết hợp các nguyên liệu theo cách của riêng mình.
Hương vị bánh torta Barozzi hiện nay ra đời năm 1897, là tác phẩm của đầu bếp bánh ngọt người Italy Eugenio Gollini và được đặt theo tên kiến trúc sư người Italy Giacomo Barozzi da Vignola./.