Trang chủDu lịchẨm thựcThưởng thức "ẩm thực không biên giới" tại Hà Nội

Thưởng thức “ẩm thực không biên giới” tại Hà Nội


“Ẩm thực không biên giới” là hành trình hạnh phúc và đầy tự hào được kiến tạo bởi Trung tâm nghiên cứu bảo tồn, phát triển ẩm thực Việt Nam (CRDC), Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn (SPC) và Trường du lịch và khách sạn Sài Gòn Tourist (STHC).

Thưởng thức ẩm thực không biên giới tại Hà Nội - Ảnh 1.

Đầu bếp Phạm Sơn Vương, Chủ tịch hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn, một trong những người chịu trách nhiệm kế cận sự nghiệp của các bậc tiền bối, giới thiệu các món ăn của “Ẩm thực không biên giới” số 10

Bà Võ Thị Mỹ Vân, đại diện STHC, cho biết đây là một chương trình rất ý nghĩa, không chỉ để các chuyên gia, nghệ nhân hàng đầu chia sẻ, truyền đạt kinh nghiệm cho thế hệ kế thừa, mà còn là cơ hội quý giá để các đầu bếp trẻ gặp gỡ, giao lưu với các bậc tiền bối.

“Tham vọng lớn của chúng tôi là cùng giữ gìn, phát triển, đưa tinh hoa ẩm thực Việt Nam vươn tầm thế giới, chắt chiu những tinh túy từ nước bạn, mang về kết hợp để tạo nên màu mới, hồn mới cho món Việt”- bà Mỹ Vân nói.

Thưởng thức ẩm thực không biên giới tại Hà Nội - Ảnh 2.

Nghệ nhân ẩm thực Bùi Thị Sương

Nghệ nhân ẩm thực Bùi Thị Sương, một trong những chuyên gia cố vấn chủ chốt của “Ẩm thực không biên giới”, chia sẻ hơn 40 năm giảng dạy trong lĩnh vực ẩm thực cho rất nhiều thế hệ học trò, bà thật sự hạnh phúc khi chứng kiến sự trưởng thành của biết bao đầu bếp Việt.

“Tôi may mắn được đi nhiều nơi trên thế giới, tiếp xúc với nhiều chuyên gia, đầu bếp hàng đầu, được nếm đa dạng hương vị từ các món ăn khắp Âu tới Á. Chặng đường đã qua và trong cả những tháng năm còn lại, ước vọng lớn nhất trong tôi chính là có thể truyền tải lại những gì mình đã nghiên cứu được, chia sẻ với các đầu bếp trẻ và động viên họ vững tin trên những hành trình chinh phục thêm những chân trời mới”- nghệ nhân Bùi Thị Sương bày tỏ.

Thưởng thức ẩm thực không biên giới tại Hà Nội - Ảnh 3.

Nghệ nhân Bùi Thị Sương với thực đơn hoàn toàn mới của Chef Phạm Sơn Vương trong chương trình “Ẩm thực không biên giới” tại Hà Nội

Chuỗi hành trình của “Ẩm thực không biên giới” với sự kết hợp từ những chuyên gia ẩm thực tên tuổi, những nghệ sĩ tài hoa, những nghệ nhân đầy tâm huyết, đã tạo nên một sân chơi đầy sắc màu cùng vô vàn điều bổ ích, thú vị. Mỗi chủ đề là một câu chuyện, một thông điệp đi kèm một cách khai thác, thể hiện đầy sáng tạo.

Bắt đầu từ chủ đề “Món chay thực dưỡng”, đến “Giáng Sinh Paris”, “Ẩm thực dưỡng sinh, “Món ngon ngày Tết”, “Hà Nội – Sài Gòn – Matxcova”, Ẩm thực Việt Nhật, “Mắm và các chàng trai đẹp”, “Ẩm thực phân tử”, “Điêu khắc củ quả”… Chuỗi hành trình càng đi càng hấp dẫn, thể hiện sự sáng tạo, tài hoa và cũng đầy nỗ lực trong việc học hỏi thêm kiến thức để theo kịp xu hướng và trào lưu của thế giới.

Thưởng thức ẩm thực không biên giới tại Hà Nội - Ảnh 4.

Chị Hạnh Phạm (thứ hai từ trái sang), chủ nhân khu vườn Ngon bên hồ Thiền Quang, chia sẻ thật sự xúc động khi Ngon Garden sẽ là trạm dừng kế tiếp của Ẩm thực không biên giới tại Hà Nội trong năm 2023

Chặng hành trình thứ 10, đánh dấu cột mốc đầu tiên “Ẩm thực không biên giới” tiến về Hà Nội, nơi những tâm huyết của những người sáng lập chương trình được nối dài thêm bởi một người phụ nữ đẫm niềm yêu ẩm thực và cũng đẫm màu Hà Nội.

Tại Hà Nội, với chủ đề ẩm thực Việt Nhật, bằng tài năng thiên bẩm cùng sự sáng tạo và tràn đầy nhiệt huyết, Chef Phạm Sơn Vương đã tạo ra một thực đơn hoàn toàn mới, đem đến một đêm bùng nổ cảm xúc với những thực khách được lần đầu trải nghiệm. Đó là Salad Ngon Garden, Trứng hấp lươn Nhật và trứng cua, Sushi pate Việt với Tempura chiên giòn, cùng Cá tuyết sốt Teriyaki, Cơm chiên sò điệp, Canh rong biển đậu hũ non và Chè hạt sen long nhãn trái dừa…

Bộ thực đơn đầy tinh tế và dẫn dắt thực khách trải qua nhiều cung bậc cảm xúc – “chỉ có Ngon, và Ngon hơn” – là nhận xét ngắn gọn nhất mà ban tổ chức chương trình nhận được.

Thưởng thức ẩm thực không biên giới tại Hà Nội - Ảnh 5.

Bộ thực đơn của Chef Phạm Sơn Vương đã được nhà hàng Ngon Garden đưa vào thực đơn chính thức để khách hàng có cơ hội trải nghiệm từ cuối tháng 6-2023.

3 chủ đề tiếp theo trong năm 2023 sẽ được giới thiệu tại Ngon Garden, Hà Nội là sự kết hợp món Việt và món Á với chủ đề món chay mùa Vu Lan, chuỗi món Việt và món Âu trong chủ đề “Giáng sinh an lành – Chào năm mới”, cuối cùng là “Tết trong tim mình” với món ăn may mắn ngày đầu năm mới, một sự kết hợp ẩm thực Việt – Hoa.

Thưởng thức ẩm thực không biên giới tại Hà Nội - Ảnh 6.

Anh Phạm Sơn Vương chia sẻ “Gửi tình yêu thương và thông điệp qua các món ăn ngon – là cách mà chúng tôi từng ngày vẫn cùng nhau nỗ lực và gây dựng. Hãy đưa sự tinh túy của ẩm thực thổi hồn vào bữa ăn trong từng gia đình, để nơi ấy sáng bừng lên giá trị của hạnh phúc và tình yêu thương.”

Song song với Hà Nội, tại Sài Gòn từ nay đến cuối năm, chương trình sẽ tiếp tục triển khai các chủ đề liên quan tới việc kết hợp các món Việt với món ăn Ấn Độ, Indonesia và Israel.





Nguồn

Cùng chủ đề

Lầu Năm Góc thảo luận về ‘kế hoạch đại tu’ của ông Trump

Các quan chức Lầu Năm Góc đang thảo luận không chính thức về phản ứng trước những thay đổi có khả năng xảy ra, khi ông Trump chính thức tiếp quản Nhà Trắng. Nhiều quan chức tin rằng ông Trump sẽ tránh lặp lại mối quan hệ căng thẳng với quân đội như ở nhiệm kỳ trước - Ảnh: GETTY Quan hệ của ông Trump với nhiều lãnh đạo cấp cao trong quân đội Mỹ ở nhiệm kỳ trước không hề...

Phải làm sao để Luật Nhà giáo ra đời khiến giáo viên thấy phấn khởi

Tổng Bí thư Tô Lâm cho rằng, các thầy cô giáo đang chờ đợi rất nhiều ở dự án luật này, do đó, phải làm sao để luật ra đời và khiến giáo viên thấy phấn khởi, được...

Vì sao các cuộc thăm dò đánh giá sai ông Trump 3 kỳ bầu cử liên tiếp?

(Dân trí) - Kết quả bầu cử vừa diễn ra cho thấy lần thứ 3 liên tiếp các thăm dò dư luận đánh giá sai về Tổng thống đắc cử Donald Trump. Tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump (Ảnh: AFP). Trước cuộc bầu cử ngày 5/11, các cuộc thăm dò dư luận đều dự đoán một cuộc đua sít sao giữa ứng viên Cộng hòa Donald Trump và ứng viên Dân chủ, Phó Tổng thống Kamala Harris. Tuy nhiên, cuối cùng,...

Canada dừng cho phép người Việt du học không cần chứng minh tài chính

Chính phủ Canada quyết định dừng chương trình du học diện miễn chứng minh tài chính đã triển khai trong 6 năm qua, nối tiếp loạt quy định thắt chặt liên tiếp được ban hành. Đại diện trường Canada tư vấn du học cho phụ huynh, học sinh Việt Nam trong một triển lãm tổ chức hồi tháng 10 ẢNH: NGỌC LONG Xét duyệt sẽ chậm và khó hơn? Du học diện miễn chứng minh tài chính (SDS) là chương trình visa ưu tiên...

Đề xuất giao quyền tuyển, sử dụng giáo viên cho ngành giáo dục

Sáng 9.11, trình dự án luật Nhà giáo, Bộ trưởng GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn cho hay, bên cạnh các chính sách ưu tiên về tiền lương, tuổi nghỉ hưu, dự thảo luật cũng đề nghị giao quyền chủ động cho ngành giáo dục trong tuyển dụng, sử dụng nhà giáo. Theo đó, Chính phủ đề xuất giao Bộ GD-ĐT, Bộ LĐ-TB-XH là cơ quan chủ trì xây dựng chiến lược, đề án, kế hoạch phát triển, tổng biên chế nhà giáo...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Một tập đoàn giáo dục cam kết mở rộng hợp tác quốc tế để nâng cao chất lượng dạy, học

(NLĐO)- Tập đoàn giáo dục quốc tế Nam Việt cam kết thúc đẩy hợp tác toàn diện với Trường ĐH Mở TP HCM nhằm xây dựng và triển khai mô hình hợp tác đào tạo hệ ĐH ...

Khuyến khích nghiên cứu khoa học về các lĩnh vực mới như công nghệ số

(NLĐO)- Giải thưởng khoa học công nghệ nhằm tôn vinh những nghiên cứu xuất sắc, khuyến khích tinh thần sáng tạo và đổi mới của giảng viên trẻ và sinh viên. ...

Không ảnh hưởng đến doanh nghiệp

(NLĐO) - Bảng giá đất mới thực tế không ảnh hưởng đến doanh nghiệp, nhất là khối sản xuất - kinh doanh, doanh nghiệp bất động sản… ...

Ứng dụng nhắn tin Rakuten Viber với tính năng bảo mật vượt trội | Số hóa | Tài Chính

Rakuten Viber là một ứng dụng đặt sự bảo mật và quyền riêng tư của người Việt Nam lên hàng đầu, liên tục cam kết cải tiến các tính năng bảo mật cho người dùng. Rakuten Viber ghi nhận hơn 54% người dùng đánh giá cao các tính...

Người tiêu dùng Việt Nam lạc quan về triển vọng kinh tế, vượt trội về chi tiêu ở nước ngoài | Tài chính |...

Theo nghiên cứu của UOB, tâm lý tích cực của người tiêu dùng Việt Nam với hơn 70% người được khảo sát, tin tưởng vào triển vọng kinh tế của đất nước. Người tiêu dùng Việt Nam cho thấy mức độ lạc quan cao nhất về triển vọng...

Bài đọc nhiều

Món ăn trường thọ, siêu thực phẩm Nhật dùng mỗi ngày được chuyên gia dinh dưỡng tiết lộ

Vì sao natto là siêu thực phẩm trường thọ của người Nhật? Michiko Tomioka là chuyên gia tuổi thọ, nhà dinh...

Khách Nhật ăn món nức tiếng Hà Nội, bất ngờ xin lỗi vì phát hiện một điều

Sau khi nếm thử bún chả ở Hà Nội, vị khách Nhật Bản thừa nhận đã sai khi nghĩ Việt Nam chỉ có phở và bánh mì, thậm chí tỏ ra tiếc nuối vì không biết đến món này sớm hơn. Ken (đến từ Nhật, làm trong lĩnh vực kinh doanh) cùng bạn gái là Kanna vừa có chuyến du lịch ngắn ngày tới Hà Nội. Họ dành thời gian trải nghiệm ẩm thực tại Thủ đô. Ken tiết lộ, vì...

Chiếc đùi vịt to tổ chảng ở mì Dìn Chón, đắt nhưng xứng đáng

'Mì Dìn Chón ngon nhé, nhất là mì vịt tiềm, rất xứng đáng đồng tiền'; 'Bạn dắt tôi tới ăn hai bữa, rồi tôi thôi hổng tới nữa. Không bình luận khen chê gì nha'; 'Ai ăn chỗ khác giá rẻ hơn 10% (10 ngàn) mà ngon bằng, thì tôi cá độ 2 tô mì vịt luôn'... ...

Đặc sản ở Hải Phòng vào mùa ‘béo ú’, khách nhìn sợ, ăn lại khen ngon

Được xem như đặc sản ở một số huyện Kiến Thụy, Vĩnh Bảo, Tiên Lãng, thịt chuột đồng có giá đắt ngang thịt bò, là nguyên liệu chế biến thành nhiều món ngon như xào lăn, nấu xôi, giả cầy, nướng… Thịt chuột đồng là nguyên liệu chế biến món ăn quen thuộc của người dân ở một số huyện của Hải Phòng như Kiến Thụy, Vĩnh Bảo, Tiên Lãng và dần trở thành đặc sản thu hút thực khách...

Cùng chuyên mục

Quán bánh rán ‘siêu nhỏ’ ngày bán vài nghìn chiếc, khách đứng kín vỉa hè chờ mua

Quán bánh rán của anh Nguyễn Quốc Khánh (Đống Đa, Hà Nội) rất nhỏ, chật hẹp nhưng luôn đông khách, bán được 4.000-6.000 chiếc/ngày. 15h30, quán bánh rán truyền thống trên phố Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) bắt đầu tấp nập khách. Anh Khánh (30 tuổi, chủ quán) và nhân viên thoăn thoắt nặn bánh, chiên bánh, đảo bánh, đóng gói,...  “Quán bé tí thế kia mà đông khách lắm, cả chục người chờ lấy mẻ bánh nóng hổi vừa...

Hậu Giang tổ chức hội thi bánh dân gian lần thứ IV

Hội thi bánh dân gian tỉnh Hậu Giang 2024 là sân chơi hữu ích để các nghệ nhân giao lưu, đồng thời bảo tồn và phát huy giá trị đặc sắc trong ẩm thực Hậu Giang, thu hút du khách… Nằm trong khuôn khổ giải marathon quốc tế “Mekong Delta Marathon” tỉnh Hậu Giang, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hậu Giang đã tổ chức Hội thi bánh dân gian tỉnh Hậu Giang lần thứ IV -...

Món ‘vũ nữ chân dài’ ở An Giang đắt ngang tôm hùm, khách ăn sạch cả xương

Không chỉ có tên gọi mĩ miều, đặc sản “vũ nữ chân dài” ở An Giang còn hút khách bởi độ giòn, thơm và ngọt thịt, có thể ăn hết cả xương. “Vũ nữ chân dài” là tên gọi khác của món khô nhái. Món ăn này có mặt tại nhiều tỉnh thành miền Tây nhưng phổ biến hơn cả là ở An Giang. Theo người dân địa phương, món khô nhái có xuất xứ từ Campuchia. Khi du nhập vào...

Quán xôi gà Bà Chiểu, không có chỗ ngồi lại để ăn vẫn đông khách, bà chủ tốt bụng không ngờ

Giờ tan tầm, những con đường quanh chợ Bà Chiểu náo nhiệt bởi dòng xe tứ phía. Không khí quán xôi gà Bà Chiểu cũng 'nóng' lên như hòa vào nhịp sống ồn ã ấy. ...

Ba đầu bếp đến từ nhà hàng Michelin Việt Nam được vinh danh tại The Best Chef Awards ở Dubai

Sam Trần (nhà hàng Gia), Peter Cường Franklin (Ănăn Saigon), Sam Aisbett (Akuna) là ba đầu bếp đến từ Việt Nam được vinh danh tại The Best Chef Awards. The Best Chef Awards (Giải thưởng Đầu bếp xuất sắc nhất) lần thứ 8 vừa...

Mới nhất

Tháo gỡ vướng mắc về việc xử lý vật chứng, tài sản trong các vụ án tham nhũng

Theo Tờ trình của Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao, thực tiễn hoạt động tố tụng hình sự cho thấy có nhiều vướng mắc  trong việc xử lý vật chứng, tài sản trong các vụ án tham nhũng, kinh tế. Tiếp tục Chương trình Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XV, sáng 9/11, Quốc hội thảo luận tại...

Chuyến công tác của Thủ tướng: Đổi mới để bứt phá, đoàn kết để có thêm sức mạnh

Việc Thủ tướng phát biểu tại các hội nghị, đã chuyển tải thông điệp Việt Nam luôn coi trọng và đóng góp thúc đẩy các cơ chế GMS, ACMECS, CLMV cũng như tổng thể hợp tác tiểu vùng Mekong tạo bứt phá. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã kết thúc tốt đẹp chuyến công tác tới Trung Quốc...

Giới chức Lầu Năm Góc bàn cách ứng phó nếu ông Trump ban hành các lệnh gây tranh cãi

Các quan chức Lầu Năm Góc đang tổ chức các cuộc thảo luận không chính thức về cách Bộ Quốc phòng sẽ phản ứng nếu Tổng thống nhiệm kỳ tới Donald Trump ra lệnh triển khai quân đội thường trực trong nước và sa thải một lượng lớn nhân viên của bộ này. Ông Trump đã ám chỉ rằng ông...

Kỷ nguyên mới: Định hướng chiến lược về kinh tế

Trong chuyên đề về kỷ nguyên mới, kỷ nguyên vươn mình của dân tộc ngày 31/10/2024, Tổng Bí thư Tô Lâm đã trao đổi về 7 định hướng chiến lược đưa đất nước bước vào kỷ nguyên mới, kỷ nguyên vươn mình của dân tộc, trong đó có định hướng về kinh tế Tổng Bí thư chỉ rõ một...

Động đất tại Phú Thọ, nhiều nơi ở Hà Nội cảm nhận rung lắc

Một trận động đất mạnh 3,3 độ richter vừa xảy ra tại khu vực huyện Thanh Thủy (Phú Thọ) khiến nhiều người ở tại Hà Nội cảm nhận được rung lắc. Chiều 9/11, đại diện Viện trưởng Viện Vật lý địa cầu cho biết, vào hồi 16h18 tại vị trí khu vực Thanh Thủy (Phú Thọ) đã xảy ra một...

Mới nhất