Trang chủDu lịchẨm thựcThưởng thức "ẩm thực không biên giới" tại Hà Nội

Thưởng thức “ẩm thực không biên giới” tại Hà Nội


“Ẩm thực không biên giới” là hành trình hạnh phúc và đầy tự hào được kiến tạo bởi Trung tâm nghiên cứu bảo tồn, phát triển ẩm thực Việt Nam (CRDC), Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn (SPC) và Trường du lịch và khách sạn Sài Gòn Tourist (STHC).

Thưởng thức ẩm thực không biên giới tại Hà Nội - Ảnh 1.

Đầu bếp Phạm Sơn Vương, Chủ tịch hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn, một trong những người chịu trách nhiệm kế cận sự nghiệp của các bậc tiền bối, giới thiệu các món ăn của “Ẩm thực không biên giới” số 10

Bà Võ Thị Mỹ Vân, đại diện STHC, cho biết đây là một chương trình rất ý nghĩa, không chỉ để các chuyên gia, nghệ nhân hàng đầu chia sẻ, truyền đạt kinh nghiệm cho thế hệ kế thừa, mà còn là cơ hội quý giá để các đầu bếp trẻ gặp gỡ, giao lưu với các bậc tiền bối.

“Tham vọng lớn của chúng tôi là cùng giữ gìn, phát triển, đưa tinh hoa ẩm thực Việt Nam vươn tầm thế giới, chắt chiu những tinh túy từ nước bạn, mang về kết hợp để tạo nên màu mới, hồn mới cho món Việt”- bà Mỹ Vân nói.

Thưởng thức ẩm thực không biên giới tại Hà Nội - Ảnh 2.

Nghệ nhân ẩm thực Bùi Thị Sương

Nghệ nhân ẩm thực Bùi Thị Sương, một trong những chuyên gia cố vấn chủ chốt của “Ẩm thực không biên giới”, chia sẻ hơn 40 năm giảng dạy trong lĩnh vực ẩm thực cho rất nhiều thế hệ học trò, bà thật sự hạnh phúc khi chứng kiến sự trưởng thành của biết bao đầu bếp Việt.

“Tôi may mắn được đi nhiều nơi trên thế giới, tiếp xúc với nhiều chuyên gia, đầu bếp hàng đầu, được nếm đa dạng hương vị từ các món ăn khắp Âu tới Á. Chặng đường đã qua và trong cả những tháng năm còn lại, ước vọng lớn nhất trong tôi chính là có thể truyền tải lại những gì mình đã nghiên cứu được, chia sẻ với các đầu bếp trẻ và động viên họ vững tin trên những hành trình chinh phục thêm những chân trời mới”- nghệ nhân Bùi Thị Sương bày tỏ.

Thưởng thức ẩm thực không biên giới tại Hà Nội - Ảnh 3.

Nghệ nhân Bùi Thị Sương với thực đơn hoàn toàn mới của Chef Phạm Sơn Vương trong chương trình “Ẩm thực không biên giới” tại Hà Nội

Chuỗi hành trình của “Ẩm thực không biên giới” với sự kết hợp từ những chuyên gia ẩm thực tên tuổi, những nghệ sĩ tài hoa, những nghệ nhân đầy tâm huyết, đã tạo nên một sân chơi đầy sắc màu cùng vô vàn điều bổ ích, thú vị. Mỗi chủ đề là một câu chuyện, một thông điệp đi kèm một cách khai thác, thể hiện đầy sáng tạo.

Bắt đầu từ chủ đề “Món chay thực dưỡng”, đến “Giáng Sinh Paris”, “Ẩm thực dưỡng sinh, “Món ngon ngày Tết”, “Hà Nội – Sài Gòn – Matxcova”, Ẩm thực Việt Nhật, “Mắm và các chàng trai đẹp”, “Ẩm thực phân tử”, “Điêu khắc củ quả”… Chuỗi hành trình càng đi càng hấp dẫn, thể hiện sự sáng tạo, tài hoa và cũng đầy nỗ lực trong việc học hỏi thêm kiến thức để theo kịp xu hướng và trào lưu của thế giới.

Thưởng thức ẩm thực không biên giới tại Hà Nội - Ảnh 4.

Chị Hạnh Phạm (thứ hai từ trái sang), chủ nhân khu vườn Ngon bên hồ Thiền Quang, chia sẻ thật sự xúc động khi Ngon Garden sẽ là trạm dừng kế tiếp của Ẩm thực không biên giới tại Hà Nội trong năm 2023

Chặng hành trình thứ 10, đánh dấu cột mốc đầu tiên “Ẩm thực không biên giới” tiến về Hà Nội, nơi những tâm huyết của những người sáng lập chương trình được nối dài thêm bởi một người phụ nữ đẫm niềm yêu ẩm thực và cũng đẫm màu Hà Nội.

Tại Hà Nội, với chủ đề ẩm thực Việt Nhật, bằng tài năng thiên bẩm cùng sự sáng tạo và tràn đầy nhiệt huyết, Chef Phạm Sơn Vương đã tạo ra một thực đơn hoàn toàn mới, đem đến một đêm bùng nổ cảm xúc với những thực khách được lần đầu trải nghiệm. Đó là Salad Ngon Garden, Trứng hấp lươn Nhật và trứng cua, Sushi pate Việt với Tempura chiên giòn, cùng Cá tuyết sốt Teriyaki, Cơm chiên sò điệp, Canh rong biển đậu hũ non và Chè hạt sen long nhãn trái dừa…

Bộ thực đơn đầy tinh tế và dẫn dắt thực khách trải qua nhiều cung bậc cảm xúc – “chỉ có Ngon, và Ngon hơn” – là nhận xét ngắn gọn nhất mà ban tổ chức chương trình nhận được.

Thưởng thức ẩm thực không biên giới tại Hà Nội - Ảnh 5.

Bộ thực đơn của Chef Phạm Sơn Vương đã được nhà hàng Ngon Garden đưa vào thực đơn chính thức để khách hàng có cơ hội trải nghiệm từ cuối tháng 6-2023.

3 chủ đề tiếp theo trong năm 2023 sẽ được giới thiệu tại Ngon Garden, Hà Nội là sự kết hợp món Việt và món Á với chủ đề món chay mùa Vu Lan, chuỗi món Việt và món Âu trong chủ đề “Giáng sinh an lành – Chào năm mới”, cuối cùng là “Tết trong tim mình” với món ăn may mắn ngày đầu năm mới, một sự kết hợp ẩm thực Việt – Hoa.

Thưởng thức ẩm thực không biên giới tại Hà Nội - Ảnh 6.

Anh Phạm Sơn Vương chia sẻ “Gửi tình yêu thương và thông điệp qua các món ăn ngon – là cách mà chúng tôi từng ngày vẫn cùng nhau nỗ lực và gây dựng. Hãy đưa sự tinh túy của ẩm thực thổi hồn vào bữa ăn trong từng gia đình, để nơi ấy sáng bừng lên giá trị của hạnh phúc và tình yêu thương.”

Song song với Hà Nội, tại Sài Gòn từ nay đến cuối năm, chương trình sẽ tiếp tục triển khai các chủ đề liên quan tới việc kết hợp các món Việt với món ăn Ấn Độ, Indonesia và Israel.





Nguồn

Cùng chủ đề

TYM đạt 2 giải thưởng trong Liên hoan phim cộng đồng Quốc tế

Tổ chức Tài chính vi mô Tình Thương (TYM), Hội LHPN Việt Nam, vừa ghi dấu mốc ấn tượng khi đạt hai giải thưởng tại Liên hoan phim quốc tế SineMaya 2024. ...

THĂNG HẠNG TRẢI NGHIỆM SỐNG TINH HOA CÙNG THẺ VIETCOMBANK VISA INFINITE

Trong những năm gần đây, các thuật ngữ “Quiet luxury” (sự sang trọng thầm lặng), “Unspoken class” (đẳng cấp chẳng cần phô trương) hay “Silent Millionaire” (triệu phú ít người biết đến) đang ngày càng phổ biến trong giới thượng lưu. Đây đều là các phong cách sống theo hướng thể hiện đẳng cấp một cách tinh tế, kín đáo. Thay vì chỉ tập trung chi tiêu cho các sản phẩm...

Kon Tum: Tổ chức Diễn dàn “Tiếng nói của phụ nữ”

Sáng ngày 20/12, Hội LHPN tỉnh Kon Tum tổ chức Diễn đàn "Tiếng nói của phụ nữ" năm 2024, nhằm tạo diễn đàn trao đổi, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm của phụ nữ và trẻ em trong tham gia các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Văn Dũng vừa ký ban hành Kế hoạch số 9919/KH-UBND định hướng sắp xếp, tinh gọn tổ chức bộ máy...

Làm rõ phương án đầu tư cao tốc Bắc Ninh

Dự án Xây dựng cao tốc Bắc Ninh - Phả Lại, đoạn từ Vành đai 4 vùng Thủ đô đến Quốc lộ 18 có tổng mức đầu tư khoảng 3.600 tỷ đồng đang được UBND tỉnh Bắc Ninh đề xuất đầu tư bằng vốn ngân sách địa phương. Dự án Xây dựng cao tốc Bắc Ninh - Phả Lại, đoạn từ Vành đai 4 vùng Thủ đô đến Quốc lộ 18 có tổng mức đầu tư khoảng 3.600 tỷ đồng...

Thúc đẩy quan hệ hợp tác quốc phòng giữa Việt Nam với Cuba, Mông Cổ

(ĐCSVN) - Chiều 20/12, tại trụ sở Bộ Quốc phòng, Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã hội kiến Thượng tướng Álvaro López Miera, Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Cuba, Bộ trưởng Bộ các Lực lượng vũ trang cách mạng Cuba, và ngài Byambatsogt Sandag, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Mông Cổ. Đại tướng Phan Văn Giang cảm ơn Thượng tướng...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Thách thức sáng tạo cho thế hệ mới

(NLĐO) - Nhân dịp khai trương tuyến metro số 1, Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM phát động cuộc thi với chủ đề “Chạm đến tương lai cùng metro”. ...

Công tác dân vận của TP HCM đạt kết quả đồng bộ trên các lĩnh vực

(NLĐO) - Công tác dân vận của TP HCM trong năm 2024 đã đạt kết quả đồng bộ trên các lĩnh vực với nhiều thành quả tích cực ...

Hai người đàn ông ở Bạc Liêu gặp nạn vì trâu “điên”

(NLĐO) – Đang được chủ chuẩn bị dẫn ra đồng ăn cỏ thì con trâu bất ngờ nổi "điên" rồi lao vào tấn công 2 người dân. ...

Vùng Cảnh sát biển 2 thăm, tặng quà tín đồ Công giáo Huế

(NLĐO) – Chương trình “Cảnh sát biển với đồng bào dân tộc, tôn giáo” nhằm đồng hành, chia sẻ với các gia đình Công giáo ở TP Huế. ...

Sai phạm của dự án Mường Thanh ở Đà Nẵng đã được giải quyết đến đâu?

(NLĐO) - Lãnh đạo Đà Nẵng đề nghị đẩy nhanh tiến độ, giải quyết dứt điểm sai phạm tại dự án Mường Thanh trong năm 2025. ...

Bài đọc nhiều

Món ốc nhồi ống nứa thơm ngon nức tiếng ở xứ Thanh

Anh Bùi Xuân Bình (SN 1987) là một trong những người chế biến món ốc nhồi ống nứa ở thị trấn Tân Phong, huyện Quảng Xương, Thanh Hóa. Trước đây anh Bình chuyên nuôi ốc nhồi thương phẩm. Nhận thấy việc chỉ bán ốc như thế này không mang lại kinh tế cao, anh đã nảy ra ý tưởng chế biến ốc nhồi ống nứa để cung cấp cho các cửa hàng thực phẩm sạch. Món ốc nhồi ống...

Món ăn trường thọ, siêu thực phẩm Nhật dùng mỗi ngày được chuyên gia dinh dưỡng tiết lộ

Vì sao natto là siêu thực phẩm trường thọ của người Nhật? Michiko Tomioka là chuyên gia tuổi thọ, nhà dinh...

Nước quất hay nước chanh tốt hơn?

Các loại trái cây họ cam quýt có tác dụng làm đẹp, tăng cường...

Loại rau “nhân sâm” báu vật sức khỏe, chớ bỏ lỡ trong mùa đông này

Trong số rất nhiều nguyên liệu bồi bổ sức khỏe mùa đông có một báu vật được mệnh danh là "nhân sâm của các loại rau". Nó có mùi thơm nhẹ, vị giòn giúp thúc đẩy quá trình tiêu hóa và kích thích cảm giác thèm ăn. ...

Cùng chuyên mục

Vào mùa đông ăn loại củ này đừng vội vứt lá đi, đem làm 2 món này vô cùng bổ dưỡng để kiểm soát...

GĐXH - Có một loại củ quen thuộc vào mùa đông, thường mọi người chỉ ăn củ mà bỏ lá đi. Thế nhưng, ít ai biết lá của chúng có tác dụng giải độc, thanh nhiệt, kiểm soát đường huyết tốt. 2 cách chế biến này, bạn nên tham khảo. ...

10 món ăn truyền thống không thể thiếu trong ngày Giáng sinh

Nhắc đến Giáng sinh, ngoài cây thông, ông già Noel và quà tặng, không thể thiếu những món ăn truyền thống đặc trưng...

Cách làm chè trôi nước chuẩn vị cho ngày Đông chí

Vào ngày Đông chí, món ăn truyền thống không thể thiếu đó là chè trôi nước. Món ăn này có vỏ bột và...

20 quán hủ tiếu Mỹ Tho sẽ được chấm điểm bởi các đầu bếp

Các đầu bếp thuộc Liên chi hội Đầu bếp Việt Nam sẽ chấm điểm các quán hủ tiếu tại Mỹ Tho từ hôm nay, và công bố trong tuần tới. Cụ thể, dựa vào bộ tiêu chí đánh giá hủ tiếu Mỹ Tho, các...

Khách Hàn lần đầu đi đám giỗ ở Việt Nam, bất ngờ thấy cảnh ở bữa tiệc

Không chỉ ấn tượng với không khí náo nhiệt trong đám giỗ, nữ du khách Hàn Quốc còn bất ngờ vì được thưởng thức nhiều món ăn ngon và trải nghiệm văn hóa uống bia độc đáo của người Việt Nam. Ori Kim (đến từ Hàn Quốc) lần đầu đến Việt Nam du lịch vào năm 2017 và lập tức dành sự yêu mến đặc biệt với mảnh đất nơi đây.  “Thời tiết ở Việt Nam rất tốt, nhiều nắng, lại...

Mới nhất

Đêm dạ hội lung linh tại Vier Lounge

Cuộc thi Miss Charm 2024 đang diễn ra sôi nổi tại Việt Nam, thu hút sự quan tâm của đông đảo khán giả.

Ban Dân tộc tỉnh Ninh Thuận giám sát thực hiện Chương trình MTQG 1719 tại Vườn Quốc gia Phước Bình

Vừa qua, ông Bạch Văn Dương, Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Ninh Thuận dẫn đầu Đoàn công tác đến kiểm tra, giám sát thực hiện Chương trình MTQG phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021 - 2030 tại Vườn Quốc gia Phước Bình thuộc địa bàn xã Phước...

Thách thức sáng tạo cho thế hệ mới

(NLĐO) - Nhân dịp khai trương tuyến metro số 1, Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM phát động cuộc thi với chủ đề “Chạm đến...

Đề xuất khai thác 68,35 km cao tốc Vân Phong

Đây là đoạn tuyến thuộc Dự án thành phần Vân Phong - Nha Trang thuộc Dự án xây dựng công trình đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2021 - 2025 sử dụng vốn ngân sách Nhà nước. Đề xuất khai thác 68,35 km cao tốc Vân Phong - Nha Trang trước 10/1/2025, vượt tiến độ...

Phát hiện cơ sở trồng giá đỗ bằng hóa chất ở Huế

Công an TP Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế) vừa phát hiện và ngăn chặn một cơ sở trồng giá đỗ bằng hóa chất. Theo...

Mới nhất