Trang chủDu lịchẨm thựcThưởng thức "ẩm thực không biên giới" tại Hà Nội

Thưởng thức “ẩm thực không biên giới” tại Hà Nội


“Ẩm thực không biên giới” là hành trình hạnh phúc và đầy tự hào được kiến tạo bởi Trung tâm nghiên cứu bảo tồn, phát triển ẩm thực Việt Nam (CRDC), Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn (SPC) và Trường du lịch và khách sạn Sài Gòn Tourist (STHC).

Thưởng thức ẩm thực không biên giới tại Hà Nội - Ảnh 1.

Đầu bếp Phạm Sơn Vương, Chủ tịch hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn, một trong những người chịu trách nhiệm kế cận sự nghiệp của các bậc tiền bối, giới thiệu các món ăn của “Ẩm thực không biên giới” số 10

Bà Võ Thị Mỹ Vân, đại diện STHC, cho biết đây là một chương trình rất ý nghĩa, không chỉ để các chuyên gia, nghệ nhân hàng đầu chia sẻ, truyền đạt kinh nghiệm cho thế hệ kế thừa, mà còn là cơ hội quý giá để các đầu bếp trẻ gặp gỡ, giao lưu với các bậc tiền bối.

“Tham vọng lớn của chúng tôi là cùng giữ gìn, phát triển, đưa tinh hoa ẩm thực Việt Nam vươn tầm thế giới, chắt chiu những tinh túy từ nước bạn, mang về kết hợp để tạo nên màu mới, hồn mới cho món Việt”- bà Mỹ Vân nói.

Thưởng thức ẩm thực không biên giới tại Hà Nội - Ảnh 2.

Nghệ nhân ẩm thực Bùi Thị Sương

Nghệ nhân ẩm thực Bùi Thị Sương, một trong những chuyên gia cố vấn chủ chốt của “Ẩm thực không biên giới”, chia sẻ hơn 40 năm giảng dạy trong lĩnh vực ẩm thực cho rất nhiều thế hệ học trò, bà thật sự hạnh phúc khi chứng kiến sự trưởng thành của biết bao đầu bếp Việt.

“Tôi may mắn được đi nhiều nơi trên thế giới, tiếp xúc với nhiều chuyên gia, đầu bếp hàng đầu, được nếm đa dạng hương vị từ các món ăn khắp Âu tới Á. Chặng đường đã qua và trong cả những tháng năm còn lại, ước vọng lớn nhất trong tôi chính là có thể truyền tải lại những gì mình đã nghiên cứu được, chia sẻ với các đầu bếp trẻ và động viên họ vững tin trên những hành trình chinh phục thêm những chân trời mới”- nghệ nhân Bùi Thị Sương bày tỏ.

Thưởng thức ẩm thực không biên giới tại Hà Nội - Ảnh 3.

Nghệ nhân Bùi Thị Sương với thực đơn hoàn toàn mới của Chef Phạm Sơn Vương trong chương trình “Ẩm thực không biên giới” tại Hà Nội

Chuỗi hành trình của “Ẩm thực không biên giới” với sự kết hợp từ những chuyên gia ẩm thực tên tuổi, những nghệ sĩ tài hoa, những nghệ nhân đầy tâm huyết, đã tạo nên một sân chơi đầy sắc màu cùng vô vàn điều bổ ích, thú vị. Mỗi chủ đề là một câu chuyện, một thông điệp đi kèm một cách khai thác, thể hiện đầy sáng tạo.

Bắt đầu từ chủ đề “Món chay thực dưỡng”, đến “Giáng Sinh Paris”, “Ẩm thực dưỡng sinh, “Món ngon ngày Tết”, “Hà Nội – Sài Gòn – Matxcova”, Ẩm thực Việt Nhật, “Mắm và các chàng trai đẹp”, “Ẩm thực phân tử”, “Điêu khắc củ quả”… Chuỗi hành trình càng đi càng hấp dẫn, thể hiện sự sáng tạo, tài hoa và cũng đầy nỗ lực trong việc học hỏi thêm kiến thức để theo kịp xu hướng và trào lưu của thế giới.

Thưởng thức ẩm thực không biên giới tại Hà Nội - Ảnh 4.

Chị Hạnh Phạm (thứ hai từ trái sang), chủ nhân khu vườn Ngon bên hồ Thiền Quang, chia sẻ thật sự xúc động khi Ngon Garden sẽ là trạm dừng kế tiếp của Ẩm thực không biên giới tại Hà Nội trong năm 2023

Chặng hành trình thứ 10, đánh dấu cột mốc đầu tiên “Ẩm thực không biên giới” tiến về Hà Nội, nơi những tâm huyết của những người sáng lập chương trình được nối dài thêm bởi một người phụ nữ đẫm niềm yêu ẩm thực và cũng đẫm màu Hà Nội.

Tại Hà Nội, với chủ đề ẩm thực Việt Nhật, bằng tài năng thiên bẩm cùng sự sáng tạo và tràn đầy nhiệt huyết, Chef Phạm Sơn Vương đã tạo ra một thực đơn hoàn toàn mới, đem đến một đêm bùng nổ cảm xúc với những thực khách được lần đầu trải nghiệm. Đó là Salad Ngon Garden, Trứng hấp lươn Nhật và trứng cua, Sushi pate Việt với Tempura chiên giòn, cùng Cá tuyết sốt Teriyaki, Cơm chiên sò điệp, Canh rong biển đậu hũ non và Chè hạt sen long nhãn trái dừa…

Bộ thực đơn đầy tinh tế và dẫn dắt thực khách trải qua nhiều cung bậc cảm xúc – “chỉ có Ngon, và Ngon hơn” – là nhận xét ngắn gọn nhất mà ban tổ chức chương trình nhận được.

Thưởng thức ẩm thực không biên giới tại Hà Nội - Ảnh 5.

Bộ thực đơn của Chef Phạm Sơn Vương đã được nhà hàng Ngon Garden đưa vào thực đơn chính thức để khách hàng có cơ hội trải nghiệm từ cuối tháng 6-2023.

3 chủ đề tiếp theo trong năm 2023 sẽ được giới thiệu tại Ngon Garden, Hà Nội là sự kết hợp món Việt và món Á với chủ đề món chay mùa Vu Lan, chuỗi món Việt và món Âu trong chủ đề “Giáng sinh an lành – Chào năm mới”, cuối cùng là “Tết trong tim mình” với món ăn may mắn ngày đầu năm mới, một sự kết hợp ẩm thực Việt – Hoa.

Thưởng thức ẩm thực không biên giới tại Hà Nội - Ảnh 6.

Anh Phạm Sơn Vương chia sẻ “Gửi tình yêu thương và thông điệp qua các món ăn ngon – là cách mà chúng tôi từng ngày vẫn cùng nhau nỗ lực và gây dựng. Hãy đưa sự tinh túy của ẩm thực thổi hồn vào bữa ăn trong từng gia đình, để nơi ấy sáng bừng lên giá trị của hạnh phúc và tình yêu thương.”

Song song với Hà Nội, tại Sài Gòn từ nay đến cuối năm, chương trình sẽ tiếp tục triển khai các chủ đề liên quan tới việc kết hợp các món Việt với món ăn Ấn Độ, Indonesia và Israel.





Nguồn

Cùng chủ đề

Ban Dân tộc Thừa Thiên Huế tổ chức Hội nghị phổ biến pháp luật về công tác biên giới năm 2024

Ban Dân tộc tỉnh Thừa Thiên Huế vừa tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) về công tác biên giới năm 2024 cho cán bộ xã, Người có uy tín và Nhân dân 12 xã biên giới trên địa bàn huyện A Lưới.Ngày 25/10, tại thành phố Vinh, diễn ra Liên hoan nghệ thuật trình diễn dân gian các DTTS tỉnh Nghệ An năm 2024 trong không khí vui tươi, đoàn kết. Phó...

EVN đề nghị được giao đầu tư thêm dự án nguồn điện mới

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đang triển khai đầu tư 10 dự án nguồn điện với tổng công suất 6.793 MW. Ngoài ra, EVN đề nghị được giao đầu tư thêm một số nguồn điện mới. Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đang triển khai đầu tư 10 dự án nguồn điện với tổng công suất 6.793 MW. Ngoài ra, EVN đề nghị được giao đầu tư thêm một số nguồn điện mới. ...

Bình Dương sẽ đấu giá 10 khu đất công trong quý IV/2024

Theo UBND tỉnh Bình Dương, trong quý IV/2024, tỉnh sẽ đấu giá 10 khu đất công với tổng diện tích hơn 8,3 ha. Đây là 10 trong số 38 khu đất, trụ sở công được tỉnh đưa ra đấu giá trong giai đoạn 2024 -2025. Theo UBND tỉnh Bình Dương, trong quý IV/2024, tỉnh sẽ đấu giá 10 khu đất công với tổng diện tích hơn 8,3 ha. Đây là 10 trong số 38 khu đất, trụ sở công được...

Cập nhật giá đơn vị Quỹ liên kết đơn vị của AIA Việt Nam ngày 23/10/2024

AIA Việt Nam cập nhật giá đơn vị Quỹ liên kết đơn vị ngày 23/10/2024. Cập nhật giá đơn vị Quỹ liên kết đơn vị của AIA Việt Nam ngày 23/10/2024AIA Việt Nam cập nhật giá đơn vị Quỹ liên kết đơn vị ngày 23/10/2024. Giá đơn vị quỹ và Quỹ liên kết đơn vị được áp dụng cho dòng sản phẩm Bảo hiểm liên kết đơn...

Hoàng Anh Gia Lai lãi quý III hơn 350 tỷ đồng

Hoàng Anh Gia Lai báo lãi sau thuế quý III xấp xỉ 351 tỷ đồng, tăng 8% so với cùng kỳ và là mức lợi nhuận theo quý cao nhất từ đầu năm đến nay. Hoàng Anh Gia Lai báo lãi sau thuế quý III xấp xỉ 351 tỷ đồng, tăng 8% so với cùng kỳ và là mức lợi nhuận theo quý cao nhất từ đầu năm đến nay. ...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Triển lãm máy móc, thiết bị và phụ liệu công nghiệp (OGAV) 2024 | Vật tư | Tài Chính

Triển lãm máy móc, thiết bị và phụ liệu công nghiệp (OGAV) 2024, diễn ra tại Aurora Event Center Vũng Tàu do Fireworks Trade Media tổ chức ngày 23-10. Triển lãm máy móc, thiết bị và phụ liệu công nghiệp (OGAV) 2024 đánh dấu lần tổ chức thứ...

Đất Xanh nói gì về việc “đơn phương chấm dứt” thỏa thuận với khách hàng mua dự án Gem Riverside?

(NLĐO) - Đất Xanh cho rằng việc chấm dứt hợp đồng bán căn hộ Gem Riverside cho khách hàng là do không còn phù hợp với quy định pháp luật ...

Vị thế thật sự của Eximbank là gì, ở đâu?

(NLĐO) - Vấn đề chuyển trụ sở của Eximbank đã được đưa ra bàn luận tại nhiều kỳ đại hội đồng cổ đông trước đó. ...

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM có 2 phó hiệu trưởng mới

(NLĐO)-Hội đồng Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM vừa bổ nhiệm hai phó hiệu trưởng nhiệm kỳ 2020- 2025. ...

Duy Mạnh tiết lộ chuyện thâm cung của showbiz

(NLĐO) - Ca sĩ Duy Mạnh khẳng định nghệ sĩ không ai hung dữ cả nhưng nghệ sĩ "gian" thì có. ...

Bài đọc nhiều

Món phở tên lạ, kỳ công chế biến nửa ngày mới ‘ra lò’ ở Lào Cai

Không chan nước dùng nóng hổi như thường thấy, món phở độc đáo ở Lào Cai được phục vụ kèm nước xốt đặc sánh, ăn kèm thịt xá xíu thái chỉ, trứng, mì giòn,… Cốn sủi (hay còn gọi phở khan) vốn là món ăn của người Hoa, được du nhập vào Lào Cai rồi dần trở nên phổ biến. Chị Hòa – chủ một quán ăn chuyên phục vụ cốn sủi ở TP Lào Cai cho biết, món ăn này...

Ẩm thực Việt – Hoa đặc sắc trong lễ hội Chợ Lớn Food Story 2024

Đến với lễ hội ẩm thực Chợ Lớn Food Story 2024, người tham dự sẽ trải nghiệm, thưởng lãm nhiều món ăn đặc trưng của ẩm thực Việt - Hoa như: mì, hủ tiếu, sủi cảo, bánh các loại, trà, nước mát... Bà Đào...

Cách làm lòng xào dưa chua giòn ngon tại nhà

Lòng xào dưa là món ăn được nhiều người yêu thích. Hãy cùng VietNamNet tìm hiểu ngay cách làm món lòng xào dưa chua giòn ngon tại nhà nhé. 1. Nguyên liệu làm lòng lợn xào dưa chua Lòng già: 300g Dưa cải chua: 200gCà chua: 1 quả Hành lá: 10gGừng: 1 củ Rượu trắng: 1 muỗng canh Nước mắm: 1 muỗng canh Ớt: 1 quảDầu ănGia vị: Muối, đường, bột ngọt 2. Cách làm lòng lợn xào dưa chua Bước 1: Sơ chế nguyên liệu Đổ trực tiếp...

Cùng chuyên mục

Việt Nam lần đầu tiên góp mặt tại chung kết Thế vận hội của giới ẩm thực Bocuse d’Or

Đội tuyển Việt Nam lọt vào top 5 đội xuất sắc nhất tại vòng tuyển chọn Bocuse d’Or khu vực châu Á - Thái Bình Dương. ...

Đặc sản tươi sống lạ miệng ở Hà Tĩnh, khách khó tính cũng khen ngon

Tuy không trải qua công đoạn làm chín bằng nhiệt nhưng đặc sản này lại được nhận xét là dễ ăn, có độ ngọt dịu, thanh mát, hút khách thưởng thức ở Hà Tĩnh. Ở Việt Nam, cá đục (hay còn gọi là cá bống biển) xuất hiện nhiều ở các vùng biển thuộc tỉnh Bình Thuận và Hà Tĩnh. Loại cá này có kích cỡ lớn hơn ngón tay cái, mình thon, dài khoảng 13 - 18cm. Cá đục thịt...

Khách Tây bất ngờ với màn gói xôi ‘thần tốc’ của chủ quán Hà Nội

Đến tiệm xôi trên phố cổ Hà Nội lúc sáng sớm, khách Tây bất ngờ vì lượng khách đứng kín một góc vỉa hè. Ở giữa đám đông, chủ quán thoăn thoắt gói xôi, phục vụ liền một lúc vài ba suất. David Hoffmann (đến từ Mỹ) là một nhà sáng tạo nội dung trên YouTube với kênh cá nhân thu hút hơn 1,3 triệu lượt theo dõi. Anh thường xuyên đăng tải video về trải nghiệm du lịch của...

Bún riêu Ban Mê, ăn một lần là mê!

Nếu đến Buôn Ma Thuột vào buổi sáng, hỏi người địa phương món ăn nào được yêu thích nhất vào đầu ngày, câu trả lời chắc hẳn là bún riêu. ...

Trăm năm thương nhớ cơm chay Tín Nghĩa giữa Sài Gòn

Lặng lẽ suốt 100 năm trên con đường náo nhiệt, cơm chay Tín Nghĩa không quá đông khách, nhưng ai đến đây đều sẽ quay lại vì… nhớ ngày xưa. Thành phần "hao cơm" nhất chính là nước xốt. Xốt tương đen có vị...

Mới nhất

Quảng Tiến – Biểu tượng của tình đoàn kết hai miền Bắc – Nam

Cách đây 70 năm, Hiệp định Geneve về đình chỉ chiến sự ở Việt Nam đã được ký kết, mở ra một trang mới trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước của nhân dân ta. Với vị trí chiến lược và truyền thống cách mạng, Thanh Hóa được Trung ương Đảng tin tưởng,...

Tăng cường công tác quản lý tài sản công tại các tổ chức hội

Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc vừa ký Chỉ thị số 40/CT-TTg ngày 24/10/2024 của Thủ tướng Chính phủ yêu cầu tăng cường công tác quản lý tài sản công tại các tổ chức hội. Tăng cường công tác quản...

Cách dùng thuốc nhỏ mắt Eyemiru hiệu quả và hạn chế tác dụng phụ

Thuốc nhỏ mắt Eyemiru khá phổ biến nhưng không phải ai cũng hiểu rõ và biết cách sử dụng hiệu quả. Bài viết sau sẽ là một số hướng dẫn chi tiết để bạn...

Thu hẹp khoảng cách công nghệ, Nân cao chuỗi giá trị”.

NDO - Sáng 25/10, tại Công viên phần mềm Quang Trung, Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra Ngày Đổi mới sáng tạo mở với chủ đề “TechTraverse 2024 - Thu hẹp khoảng cách công nghệ, Nâng cao chuỗi giá trị” . Sự kiện do Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp Khoa học và...

Doanh nghiệp sản xuất chuyển đổi số hướng đến nhà máy thông minh

Theo ông Nguyễn Văn Trừ - Phó Giám đốc Sở Công Thương TP. Đà Nẵng, kinh tế số đang dần trở thành hướng chủ đạo của phát triển kinh tế, nhất là trong bối cảnh Việt Nam hội nhập ngày sâu rộng vào kinh tế thế giới. Chuyển đổi số, đối với doanh nghiệp là...

Mới nhất