Hỏi:
Tôi đang trải qua trận cúm, cơ thể rất mệt mỏi. Tôi nên ăn loại thực phẩm nào để bồi bổ sức khỏe, hỗ trợ hồi phục nhanh, thưa bác sĩ?
Mai Lan (TP.HCM)
BSCKII Huỳnh Tấn Vũ, BV ĐH Y dược TP.HCM trả lời:
Lựa chọn thực phẩm bổ dưỡng phù hợp có thể đẩy nhanh quá trình chữa bệnh, làm giảm các triệu chứng và tăng tốc độ phục hồi, giúp người bệnh sớm cảm thấy thoải mái hơn.
Súp gà hoặc cháo gà nấu thêm hành, tía tô hoặc canh gà nấu gừng là một trong những món ăn tốt để ăn khi bị cảm cúm.
Các chất trong các món ăn này dường như kết hợp tốt với nhau để tăng cường khả năng miễn dịch.
Thịt gà là thực phẩm tốt cho sức khỏe vì thịt gà rất giàu dinh dưỡng, không chứa nhiều chất béo.
Thịt gà cũng chứa nhiều vitamin A, E, C, B1, B2, PP và các chất khoáng: canxi, phospho, sắt… Ngoài bổ dưỡng, thịt gà còn là thực phẩm dễ tiêu hóa, hấp thu.
Đối với người bệnh cảm cúm nên ăn các món bổ dưỡng, dễ tiêu và có tác dụng giải cảm rất tốt.
Nhấm nháp mùi thơm của súp gà nóng, cháo gà, canh gà nóng giúp tăng cường chức năng của các cấu trúc lông trong đường mũi giúp chống lại vi khuẩn và vi rút.
Cháo thịt bò nấu cà rốt hoặc cháo thịt bò tía tô hoặc súp thịt bò cà rốt cũng rất giàu protein, sắt, magie, selen, phospho, vitamin B6, B12, kẽm.
Kẽm có tác dụng tác dụng chống khuẩn, kháng viêm, giúp tăng cường hoạt động của hệ miễn dịch, tốt cho người bệnh cảm cúm, giúp tăng cường dinh dưỡng, tăng sức đề kháng của cơ thể.
Khi bị cảm cúm, cơ thể của bạn dễ bị mất nước và các chất điện giải. Một trong những khía cạnh quan trọng nhất để hỗ trợ điều trị bệnh cúm là giữ đủ nước, vì vậy hãy đảm bảo uống nước đầy đủ.
Nguồn: https://www.baogiaothong.vn/thuc-pham-nao-ho-tro-dieu-tri-cum-192240126153256752.htm