Trang chủDu lịchẨm thựcThực hư về những lời đồn

Thực hư về những lời đồn


Điều đó khiến tôi vừa choáng ngợp nhưng cũng không kém phần tò mò khi đến ăn tại quán Phở 2000 có thâm niên hơn 2 thập kỷ.

Cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton ghé ăn khi chủ quán… đang ở Mỹ

Một buổi sáng ở TP.HCM, tôi có hẹn với ông Alain Tấn (Huỳnh Trung Tấn), ông chủ của quán Phở 2.000 nằm gần chợ Bến Thành, ở số 210 Lê Thánh Tôn (Q.1). 

Thấy tôi, ông chủ tóc đã hoa râm niềm nở đón tiếp, rồi kể tôi nghe những câu chuyện về lần Tổng thống Mỹ Bill Clinton (khi đương nhiệm) đã cùng gia đình của mình ghé quán ăn phở, dù khi đó Phở 2000 mới mở hơn 1 năm.

Quán Phở 2000 ở TP.HCM được tổng thống Mỹ ghé ăn: Thực hư về những lời đồn - Ảnh 1.

Quán phở 2000 mở từ năm 1999.

Quán Phở 2000 ở TP.HCM được tổng thống Mỹ ghé ăn: Thực hư về những lời đồn - Ảnh 2.

Quán được Tổng thống Mỹ Bill Clinton ghé ăn tháng 11.2000

Đó là một ngày đẹp trời vào tháng 11.2000, quán phở khi đó nằm tại số 1 – 3 Phan Chu Trinh, thì được Tổng thống Mỹ Bill Clinton bất ngờ ghé ăn và hết lời khen ngợi. Nhưng để có được vinh dự này, ông Alain Tấn đã có một cơ duyên hết sức đặc biệt.

Nghe mọi người kể lại, khi Tổng thống vào quán, lực lượng an ninh chốt hết cửa. Ông Bill Clinton cùng con gái lên lầu 2 để ăn. Ông gọi một tô phở gà, một phần nước lọc, sau đó là ly cà phê và một phần sinh tố xoài. Sau đó, ông đứng từ ban công vẫy tay chào mọi người. Ông còn vào bếp bắt tay từng người trong quán. Được Tổng thống tới quán thì mình vui chứ, tiếc là tôi không có mặt để đón khách VIP.

Ông Alain Tấn, Chủ quán Phở 2000

“Từ ngày Phở 2000 mở ở gần cửa Bắc chợ Bến Thành, một người bạn Mỹ làm ở lãnh sự hầu như tuần nào cũng ghé đây ăn. Một ngày, người bạn này đòi gặp tôi. Khi tôi hỏi lý do thì anh bạn này mới nói: “Tôi thích quán phở của anh, cũng ăn ở đây nhiều lần, nhân viên của tôi cũng tới ăn hoài. Có mấy người bạn của tôi người Mỹ, họ kỹ lắm, nhất là về vệ sinh an toàn thực phẩm và tôi muốn dẫn họ tới đây ăn.

Nếu anh cho phép, trước khi tôi dẫn họ tới, tôi nhờ người tới quán lấy mẫu kiểm tra. Có được không?”. Nghe anh bạn này nói vậy, tôi thấy thoải mái, bình thường, nói anh muốn kiểm thì cứ kiểm”, ông Alain Tấn nhớ lại.

Kỷ niệm về lần được Tổng thống Mỹ ghé thăm vẫn còn được nhắc nhớ ở quán phở này.

Sau đó, vì tất bật với công việc khai trương một nhà hàng tại Mỹ, cũng như con trai ông cũng sắp bước vào đại học ở đó, nên vợ chồng ông Alain Tấn trở lại xứ sở cờ hoa một thời gian. Thời điểm này, cũng là lúc Tổng thống Mỹ Bill Clinton bất ngờ ghé Phở 2000, khi quán chỉ có mẹ vợ ông và nhân viên. May mắn là mọi thứ diễn ra suôn sẻ bởi quán đã được ông bà chủ tổ chức chu đáo, vận hành tốt ngay cả khi không có họ tại quán.

Hay tin, vợ chồng ông Alain Tấn hết sức bất ngờ. Bởi, sự kiện Tổng thống Mỹ Bill Clinton đến thăm Việt Nam, TP.HCM là một sự kiện được nhiều người quan tâm khi đó. Ở Mỹ, ông chủ cũng đọc báo và thấy thành phố đã chọn danh sách 3 – 4 địa điểm để Tổng thống thưởng thức ẩm thực, nhưng không hề có quán mình.

Quán Phở 2000 ở TP.HCM được tổng thống Mỹ ghé ăn: Thực hư về những lời đồn - Ảnh 5.

Hệ thống nhà hàng của gia đình ông Alain Tấn từng đón tiếp nhiều chính khách.

“Nghe mọi người kể lại, khi Tổng thống vào quán, lực lượng an ninh chốt hết cửa. Ông Bill Clinton cùng con gái lên lầu 2 để ăn. Ông gọi một tô phở gà, một phần nước lọc, sau đó là ly cà phê và một phần sinh tố xoài. Sau đó, ông đứng ngoài ban công vẫy tay chào mọi người. Ông còn vào bếp bắt tay từng người trong quán. Được Tổng thống tới quán thì mình vui chứ, tiếc là tôi không có mặt để đón khách VIP”, ông cười nói.

Dành 6 tháng trời chỉ thưởng thức món ăn… đài các

Sau lần thăm đó, quán Phở 2000 vốn đã nổi tiếng ở TP.HCM nay lại càng nổi tiếng hơn. Nhiều lời đồn cũng bắt đầu xuất hiện, người thì đồn rằng ông chủ quán phải có một mối quan hệ “không phải dạng vừa” thì mới có thể mời được Tổng thống tới ăn. Nói về điều này, ông chủ lắc đầu cho biết điều đó là không đúng sự thật.

Quán Phở 2000 ở TP.HCM được tổng thống Mỹ ghé ăn: Thực hư về những lời đồn - Ảnh 6.

Quán Phở 2000 đông khách, đặc biệt là khách nước ngoài.

“Nhiều người cứ nghĩ tôi mời được Tổng thống tới ăn, nhưng chuyện này là không thể nào vì Tổng thống Mỹ mà, làm sao biết họ ở đâu, khi nào họ tới. Tất cả đều là do cái duyên, và sự tình cờ. Nhiều người cũng nói từ khi ông Bill Clinton ghé ăn, tôi mới đổi tên thành Phở 2000 để kỷ niệm sự kiện, nhưng thực chất là không đúng, vì quán này được tôi đặt tên từ lúc mới mở năm 1999”, ông lý giải.

Những năm 1990, vợ chồng ông Tấn trở thành một trong những người đi đầu về kinh doanh nhà hàng cao cấp tại TP.HCM. Những chuỗi nhà hàng mà họ mở ra lần lượt tạo tiếng vang trên bản đồ du lịch của thành phố: Le Mekong, Vietnam House, Lemon Grass, Dalat House, Blue Gringer, Chef Lap… Nhiêu khê thay, cuộc khủng hoảng tài chính châu Á 1998 ảnh hưởng nặng nề đến những thương hiệu cao cấp, kể cả nhà hàng, khách sạn của ông Alain Tấn.

Ông Alain Tấn, Chủ quán Phở 2000

Ở đâu có phở thì ở đó có người Việt Nam, và ở đâu có người Việt Nam, thì chắc chắn sẽ có phở. Đây là một món ăn đặc trưng, là linh hồn của người Việt. Với tôi, phở là một món ăn đài cát với sự hài hòa đầy tinh túy của 18 loại gia vị, với những đặc trưng dai mềm mà không gãy của sợi phở, với cách ăn cùng thịt tái, thịt chín…

Lúc này, sau hàng chục năm kinh doanh ẩm thực Pháp cao cấp, ông chủ bắt đầu ấp ủ ý tưởng kinh doanh fastfood, bán các món ăn truyền thống Việt Nam một cách bình dân, nhanh gọn, giá mềm hơn. Trong vô vàn các món ăn đường phố phổ biến ở TP.HCM như phở, bún, cuốn, hủ tiếu, bánh canh, bánh khọt, bánh xèo… ông đã chọn bán phở. 

Quán Phở 2000 ở TP.HCM được tổng thống Mỹ ghé ăn: Thực hư về những lời đồn - Ảnh 8.

Quán phở ở địa chỉ 210 Lê Thánh Tôn (Q.1).

Quán Phở 2000 ở TP.HCM được tổng thống Mỹ ghé ăn: Thực hư về những lời đồn - Ảnh 9.

Quán có 2 tầng, tầng trên chủ yếu đón các đoàn khách du lịch đã hẹn trước.

“Ở đâu có phở thì ở đó có người Việt Nam, và ở đâu có người Việt Nam, thì chắc chắn sẽ có phở. Đây là một món ăn đặc trưng, là linh hồn của người Việt. Với tôi, phở là một món ăn đài cát với sự hài hòa đầy tinh túy của 18 loại gia vị, với những đặc trưng dai mềm mà không gãy của sợi phở, với cách ăn cùng thịt tái, thịt chín…”, ông Alain Tấn chia sẻ về lý do ông chọn kinh doanh món ăn này.

Từ đó, ông và vợ – bà Huỳnh Mỹ Trúc Liên, mà ông vẫn thường gọi bằng “nickname” đầy thương mến – “bé Đào”, suốt 6 tháng trời, đã thử hết những quán phở Bắc, Nam. Để rồi ông chủ nhận ra mỗi quán đều có một cách nấu phở, một hương vị khác nhau không trộn lẫn vào đâu được, phở ở miền Bắc cũng như miền Nam đều có những đặc trưng rất riêng. Từ đây, ông chọn lọc cái hay, cái tốt của những quán đó, nấu phở lại theo công thức mang đặc trưng riêng của mình.

Quán Phở 2000 ở TP.HCM được tổng thống Mỹ ghé ăn: Thực hư về những lời đồn - Ảnh 10.

Tô phở có nước lèo đậm đà, thơm, sợi phở mềm dai, không gãy… là điều khách thích ở quán ông Tấn.

Quán Phở 2000 ở TP.HCM được tổng thống Mỹ ghé ăn: Thực hư về những lời đồn - Ảnh 11.

Giá mỗi tô phở ở đây dao động từ 80.000 – 100.000 đồng.

“Tôi muốn nấu một tô phở không bột ngọt, không dùng đường, mang đậm hương vị truyền thống mà bất cứ ai, đặc biệt là khách nước ngoài ăn vào đều phải công nhận rằng đây là một món ăn thuần Việt không lẫn vào đâu được”, chủ quán chia sẻ. Chính từ đây, khi có được công thức nấu của riêng mình, quán phở của vợ chồng ông ra đời, nằm trên đường Võ Thị Sáu (Q.1).

Ông chọn cái tên Phở 2000 để đặt cho quán, là vì, ông muốn quán ăn của mình có một dấu ấn đặc biệt khi nhân loại sắp bước sang một thế kỷ mới. Quán phở với phong cách đầy mới lạ, được đưa vào nhà hàng sang trọng, được nấu vệ sinh và cung cách phục vụ chuyên nghiệp mà ông Alain Tấn gọi là “nâng tầm món phở Việt Nam” đã nhanh chóng thu hút đông đảo khách vào thời điểm đó.

Chúng tôi không muốn dừng lại ở đó! Thời gian tới, chúng tôi có kế hoạch sẽ mang món phở đến với nhiều quốc gia hơn, đặc biệt ở Hàn Quốc, Úc, Nhật Bản, Mỹ… nhưng không phải ở khu người Việt mà là ở nơi tập trung nhiều người dân địa phương.

Anh Huỳnh Trung Khải, con trai ông Tấn

Theo lời kể, chưa đầy 3 tháng mở quán, khách xếp hàng dài trên đường Võ Thị Sáu chờ được thưởng thức tô phở 2000 của vợ chồng ông. Đến nay, quán đã có một lượng khách ổn định, tất cả các thành viên trong gia đình ông Tấn, từ vợ chồng ông đến con trai, con dâu đều một lòng một dạ phát triển quán ăn.

90% là khách quốc tế

Những ngày này, quán ăn của ông Alain Tấn đều đặn khách ra vào, đa phần là khách nước ngoài. Ông chủ cho biết 90% khách đến quán của mình là khách quốc tế, còn lại là người Việt. Ở đây, trung bình mỗi phần phở dao động từ 80.000 – 100.000 đồng tùy món và nhu cầu của khách.

Quán Phở 2000 ở TP.HCM được tổng thống Mỹ ghé ăn: Thực hư về những lời đồn - Ảnh 13.

Anh Khải kế thừa quán phát triển quán ăn của ba mình.

Quán Phở 2000 ở TP.HCM được tổng thống Mỹ ghé ăn: Thực hư về những lời đồn - Ảnh 14.

Gia đình ông Tấn dồn hết tâm huyết và công sức để phát triển món ăn đặc biệt trong nền ẩm thực Việt Nam.

Suốt hơn 23 năm qua, ông chủ vẫn miệt mài mang hương vị phở của mình đến với nhiều người hơn nữa. “Chúng tôi không muốn dừng lại ở đó! Thời gian tới, chúng tôi có kế hoạch sẽ mang món phở đến với nhiều quốc gia hơn, đặc biệt ở Hàn Quốc, Úc, Nhật Bản, Mỹ… nhưng không phải ở khu người Việt mà là ở nơi tập trung nhiều người dân địa phương”, anh Huỳnh Trung Khải (con trai ông Tấn) tâm sự. Vợ chồng anh Khải cũng là thế hệ tiếp theo trong gia đình có 3 đời đều theo đuổi ẩm thực. 

Tuy nhiên, ông Alain Tấn cho rằng phở là một món ăn nếu không tập trung cao trong việc chế biến, sẽ rất dễ mất chất lượng. Đó là lý do ông vô cùng thận trọng trong việc phát triển kinh doanh. Khi mở bất cứ quán phở nào, ông mong muốn gia đình phải toàn tâm toàn ý, tập trung vào chất lượng sản phẩm để mang tới tô phở chất lượng nhất cho khách, phải kiểm soát được chất lượng của món ăn.

Một doanh nghiệp thành công không cần phải lớn. Khi nấu được một món ăn làm khách hài lòng, đối xử với nhân viên bằng tình yêu thương, đó mới là điều khiến tôi hạnh phúc, và cũng là thành công lớn nhất của chủ một quán ăn.

Ông Alain Tấn, chủ quán Phở 2000

“Một doanh nghiệp thành công không cần phải lớn. Khi nấu được một món ăn làm khách hài lòng, đối xử với nhân viên bằng tình yêu thương, đó mới là điều khiến tôi hạnh phúc, và cũng là thành công lớn nhất của chủ một quán ăn”, ông nhận định.

Ông Tấn là người Sài Gòn, được gia đình cho đi Mỹ du học từ năm 1971. Ông Huỳnh Lập – ba ông – là nhà buôn viễn dương có tiếng. Ông buôn bán, giao nhận, phân phối hàng hóa ở các nước về cảng Sài Gòn, rồi đưa đi khắp miền Nam. Năm 1975, cả gia đình ông sang Mỹ định cư. Sau nhiều năm mở nhà hàng cao cấp Pháp ở Mỹ, ông Tấn về lại Việt Nam sinh sống, làm việc cũng chính bởi từ tình yêu đặc biệt đối với quê hương mình.

Quán Phở 2000 ở TP.HCM được tổng thống Mỹ ghé ăn: Thực hư về những lời đồn - Ảnh 15.

Bà Huỳnh Mỹ Trúc Liên (vợ ông Tấn) là người cùng chồng phát triển sự nghiệp.

Lần thứ 2 đến ăn tại Phở 2000, chị Kim Jiae (38 tuổi, người Hàn) cho biết chị rất thích hương vị phở ở đây. Mỗi lần có dịp đi Việt Nam, chị đều cùng gia đình mình tìm đến thưởng thức.

“Phở này gần chợ Bến Thành, nên sau khi tham quan và ghé mua một ít đồ truyền thống Việt Nam ở chợ là tôi sẽ ghé sang ăn. Nước dùng đậm đà, thơm và sợi phở dai mềm là điều tốt thích nhất trong tô phở này. Thêm nữa, mọi người ở đây đều rất dễ thương, và đặc biệt là nhà vệ sinh rất sạch sẽ!”, thực khách nhận xét.



Source link

Cùng chủ đề

Cơ hội hấp dẫn cho công nghiệp bán dẫn Việt Nam từ tập đoàn thiết kế chip hàng đầu thế giới NVIDIA

Ngoài việc mở Trung tâm Nghiên cứu và phát triển (R&D) tại Việt Nam, Tập đoàn NVIDIA cũng cam kết sẽ dịch chuyển các nhà máy trong chuỗi cung ứng sản xuất sang Việt Nam trong thời gian tới với giá trị đầu tư của các nhà máy này lên tới nhiều tỉ USD. Người lao động sản xuất trong nhà máy phục vụ cho chuỗi sản xuất có ứng dụng chip bán dẫn tại phía Bắc Việt Nam -...

Bắc Bộ tăng nhiệt nhẹ, rét đậm giảm dần, Trung Bộ giảm mưa

(ĐCSVN) – Hôm nay (17/12), Bắc Bộ nhiệt độ tăng nhẹ; vùng núi đêm trời rét, có nơi rét đậm, rét hại, nhiệt độ 6-11 độ C. Trung Bộ giảm mưa, Nam Bộ hửng nắng, sáng mát mẻ, trời mù.   ...

Sản phẩm OCOP Hà Nội

LTS: Sau gần 6 năm triển khai Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP), thành phố Hà Nội đã có 2.711 sản phẩm được công nhận; trong đó có 6 sản phẩm 5 sao, 12 sản phẩm tiềm năng 5 sao, 1.473 sản phẩm 4 sao và 1.220 sản phẩm 3 sao. Nhằm hỗ trợ người sản xuất, hợp tác xã, doanh nghiệp hiểu rõ lợi ích, giá trị, từ đó tích cực đổi mới, nâng cao chất lượng...

NASA giải mã bí ẩn về vệ tinh Io của sao Mộc

Theo nghiên cứu mới, các nhà khoa học NASA đã phát hiện những núi lửa tại vệ tinh Io của sao Mộc là những núi lửa mạnh nhất trong hệ Mặt trời. Bề mặt vệ tinh Io của sao Mộc với rất nhiều núi lửa đang hoạt động. (Nguồn: NASA) Theo NASA, vệ tinh Io chỉ lớn hơn...

Loại rau mùa đông vừa đắng vừa ngọt nằm trong top 10 loại rau tốt nhất thế giới, giúp bổ phổi, ngừa ung thư,...

GĐXH – Loại rau mùa đông có vị vừa đắng vừa ngọt này nằm trong top 10 loại rau tốt nhất thế giới. Rau có thể chế biến được nhiều món ăn hấp dẫn, nhưng chỉ cần bạn đem xào tỏi cũng đưa cơm. Chất dinh dưỡng của rau giúp bổ phổi, ngừa ung thư. ...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Tôn vinh nghề thêu Hà Nội qua bộ sưu tập áo dài ‘Đường thêu của mẹ’

Bộ sưu tập áo dài (BST) Đường thêu của mẹ ra mắt vào thời điểm chào đón năm...

Chính phủ mới Syria muốn Nga ‘xem xét lại’ hiện diện quân sự

Chính phủ chuyển tiếp Syria cho rằng các động thái quân sự gần đây của Nga mơ hồ và kêu gọi Moscow xem xét lại hiện diện quân sự tại Syria. ...

CEO TikTok gặp riêng ông Trump, tìm cách ngăn lệnh cấm ở Mỹ

Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump vừa gặp CEO TikTok Châu Thụ Tư, sau khi ông Trump bày tỏ "thiện cảm" với TikTok và cho hay chính quyền sắp tới của mình sẽ "xem xét" lại lệnh cấm ứng dụng này. ...

Bài đọc nhiều

Loạt món Việt ‘áp đảo’ danh sách các thức ăn từ thịt bò ngon nhất châu Á

Bò nhúng giấm, bò lúc lắc, bò né,... là những món ngon từ thịt bò của Việt Nam được Taste Atlas, chuyên trang ẩm thực nổi tiếng thế giới, đánh giá cao. Với 4,6/5 sao, bò nhúng giấm của Việt Nam đã trở thành cái tên được Taste Atlas đánh giá cao nhất trong danh sách 50 món ăn từ thịt bò ngon hàng đầu châu Á. "Đây là một loại lẩu, gồm nước dùng có vị chua của giấm, ngọt...

Loại quả giàu vitamin giúp thanh nhiệt giải độc, nấu chín hay trộn gỏi đều ngon

Đây là loại quả nhiều nước và chất xơ, giàu vitamin, tươi mát, thơm ngon, có thể mang lại nhiều lợi ích to lớn cho cơ thể, đứng đầu trong thực đơn giảm cân, giải nhiệt, chế biến được nhiều món ngon. ...

Bao người Làng Nủ lần đầu ăn phở

Những công nhân đang xây dựng Làng Nủ mới (huyện Bảo Yên, Lào Cai) như quên hết mệt nhọc khi ăn phở. Còn các em học sinh Làng Nủ thì ước ngày nào cũng có phở để ăn. ...

Lần tiên đầu tổ chức Liên hoan ẩm thực các món ăn chế biến từ cây chè

Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thái Nguyên cho biết, đây là lần đầu tiên Liên hoan ẩm thực với nguyên liệu chế biến từ cây chè và các sản phẩm từ trà Thái Nguyên được tổ chức. Ngày 16/12, tại thành phố Thái Nguyên, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Hiệp hội Du lịch tỉnh tổ chức...

Cùng chuyên mục

Loại rau mùa đông vừa đắng vừa ngọt nằm trong top 10 loại rau tốt nhất thế giới, giúp bổ phổi, ngừa ung thư,...

GĐXH – Loại rau mùa đông có vị vừa đắng vừa ngọt này nằm trong top 10 loại rau tốt nhất thế giới. Rau có thể chế biến được nhiều món ăn hấp dẫn, nhưng chỉ cần bạn đem xào tỏi cũng đưa cơm. Chất dinh dưỡng của rau giúp bổ phổi, ngừa ung thư. ...

Lần tiên đầu tổ chức Liên hoan ẩm thực các món ăn chế biến từ cây chè

Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thái Nguyên cho biết, đây là lần đầu tiên Liên hoan ẩm thực với nguyên liệu chế biến từ cây chè và các sản phẩm từ trà Thái Nguyên được tổ chức. Ngày 16/12, tại thành phố Thái Nguyên, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Hiệp hội Du lịch tỉnh tổ chức...

Loại quả giàu vitamin giúp thanh nhiệt giải độc, nấu chín hay trộn gỏi đều ngon

Đây là loại quả nhiều nước và chất xơ, giàu vitamin, tươi mát, thơm ngon, có thể mang lại nhiều lợi ích to lớn cho cơ thể, đứng đầu trong thực đơn giảm cân, giải nhiệt, chế biến được nhiều món ngon. ...

Loại rau tên lạ bán nhiều ở chợ, cực tốt với người bệnh tiểu đường

Loại rau này rất giàu dưỡng chất, được sử dụng rộng rãi ở nhiều quốc gia phương Tây và hiện nay cũng xuất hiện ở thị trường Việt Nam, có tác dụng ngăn ngừa và hạn chế sự tiến triển của bệnh tiểu đường tuýp 2. ...

Chú ơi, thế sang năm chú có quay lại đây nấu phở tiếp không?

Anh Nguyễn Tiến Hải, chủ thương hiệu Phở S, một trong ba 'nhà phở' mang Phở yêu thương đến với Làng Nủ và bà con xã Phúc Khánh, Bảo Yên, Lào Cai - đúng Ngày của phở 12-12 vừa qua. Anh Hải đã viết những cảm xúc của mình khi trở về... ...

Mới nhất

Công an Bình Dương ra quân cao điểm phòng chống tội phạm dịp Tết Ất Tỵ

Từ ngày 15/12/2024, Công an các đơn vị, địa phương trên toàn tỉnh Bình Dương đồng loạt triển khai ra quân cao điểm phòng, chống tội phạm, bảo đảm ANTT trước, trong và sau Tết Ất Tỵ năm 2025. Sáng 15/12, Công an tỉnh Bình Dương tổ chức Lễ ra quân cao điểm tấn công, trấn áp các loại tội...

Bình Dương phát triển đội ngũ cán bộ xây dựng pháp luật

Bình Dương đặt mục tiêu đến trước năm 2030, 100% cán bộ, công chức làm công tác tham mưu xây dựng pháp luật được bồi dưỡng, tập huấn, cập nhật kiến thức. UBND tỉnh Bình Dương ban hành Kế hoạch số 6769/KH-UBND triển khai thực hiện Quyết định số 916/QĐ-TTg ngày 27/8/2024 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt...

Quy trách nhiệm hiệu trưởng

Trước việc Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đào tạo "chui" lớp văn bằng 2 ngôn ngữ Anh, Bộ GDĐT khẳng định hiệu trưởng trường này có trách...

Di dời tài sản tại dự án đất bị lấn chiếm rộng hơn 4.000m2 ở Hoàng Mai

TPO - Các lực lượng chức năng quận Hoàng Mai (thành phố Hà Nội) đã tiến hành di dời tài sản, quây tôn khu vực đất dự án bị lấn chiếm với diện tích hơn 4.000m2. 17/12/2024 | 10:39 ...

Tài xế ô tô đấm người túi bụi ở trung tâm TPHCM khai những gì?

Tài xế Quách Minh Nhựt khai rằng vì lo lắng với việc đưa con đi khám bệnh, trong khi đó lại bị người đi xe gắn máy nhắc nhở ngay cổng bệnh viện nên nóng giận, không kiểm soát được hành động. XEM CLIP: Cơ quan CSĐT Công an quận 1, TPHCM tối nay (16/12) cho biết đã làm rõ các...

Mới nhất