Trang chủDu lịchẨm thựcThử ngay món canh này ngon hơn cả cá và thịt này...

Thử ngay món canh này ngon hơn cả cá và thịt này dù chỉ kết hợp 2 nguyên liệu rẻ tiền mà cách nấu rất đơn giản

Món canh thơm ngon, mềm mướt với mùi thơm vừa phải của các nguyên liệu gia vị sẽ khiến bạn muốn ăn ngay lập tức. Khi bạn chan vào, trộn với cơm thì có thể “ăn vèo” 2 bát.

Người xưa có câu: “Thịt tạo lửa, cá tạo đờm, bắp cải và đậu phụ an lành”. Khi thời tiết se lạnh, cảm giác thèm ăn của chúng ta rất lớn nên việc ăn cá và thịt vào thời điểm này sẽ có vẻ ngon miệng, kích thích vị giác hơn là ăn một miếng đậu phụ “nhạt nhẽo”. Tuy nhiên khi bạn ăn quá nhiều thịt, cá thì sẽ tạo gánh nặng cho cơ thể, bởi vì chúng chứa rất nhiều protein, có thể gây gia tăng chất nhầy ở cổ họng, nóng trong người. Tích tụ lâu ngày sẽ gây cảm giác khó chịu thậm chí là có thể gây bệnh. Do đó chế độ ăn uống cân bằng, đa dạng thực phẩm là vô cùng cần thiết. Khi biết khéo léo kết hợp thì nguyên liệu mà bạn cho rằng “nhạt nhẽo” như đậu phụ có thể trở thành món ăn ngon miệng, tốt cho sức khỏe. Đậu phụ là một nguồn cung cấp canxi và sắt tuyệt vời, cũng như đáp ứng 5% nhu cầu kali hàng ngày. Đậu phụ chứa chất isoflavine có chức năng giảm mức cholesterol xấu (LDL). Genistein và isoflavone – hai chất chống oxy hóa chủ yếu trong đậu phụ có thể giúp ích trong việc ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư…

Hôm nay chúng tôi gợi ý cho bạn cách kết hợp đậu phụ với nguyên liệu rất rẻ tiền, dễ mua: Huyết heo. Món ăn kết hợp đậu phụ với huyết heo (tiết lợn) sẽ giúp bổ sung sắt tốt hơn rất nhiều so với việc ăn táo đỏ, rau bina,… Đặc biệt thích hợp với thời tiết ngày càng lạnh khi bước vào mùa đông. Việc kết hợp đậu phụ với huyết heo, một thịt và một chay, một protein thực vật với một protein động vật, chúng tạo nên món ăn có hương vị, dinh dưỡng hoàn hảo.

Cách làm món ăn này cũng rất đơn giản, chỉ cần đun trong nồi, thêm chút ớt xanh, các nguyên liệu đặc biệt mềm mịn và ngon miệng. Khi ăn cùng cơm, bạn chắc chắn sẽ không dừng lại được. Giờ thì hãy cũng khám phá công thức chi tiết của món canh này.

Nguyên liệu để làm món canh đậu phụ và huyết heo

1 miếng đậu phụ to bản, 1 miếng huyết heo vừa phải, 50g thịt heo băm nhỏ (thịt có lẫn nạc và mỡ), 3 quả ớt ngọt xanh ngọt, một ít ớt đỏ nếu bạn thích ăn cay, 1 cây hành lá, gừng và tỏi băm, bột nấm hương tươi, một chút bột tiêu trắng, lượng dầu ăn thích hợp, một chút gia vị, 1 thìa canh tinh bột bắp.

Cách làm món canh đậu phụ và huyết heo

Bước 1: Với món canh này, tốt nhất bạn nên dùng loại đậu phụ hay dùng để chiên. Nấu canh với loại đậu phụ thông thường này sẽ có mùi đậu nành và ngon hơn đậu phụ non. Đậu phụ sau khi mua về bạn rửa sạch dưới vòi nước rồi dùng tay bẻ thành từng miếng vừa phải. Tương tự, huyết heo bạn nhẹ nhàng rửa dưới vòi nước rồi dùng tay bẻ thành từng miếng lớn. Sau đó đun sôi một nồi nước, cho cả 2 nguyên liệu vào chần trong khoảng 3 phút, vớt ra để ráo.

Thử ngay món canh này ngon hơn cả cá và thịt này dù chỉ kết hợp 2 nguyên liệu rẻ tiền mà cách nấu rất đơn giản - Ảnh 1.

Bước 2: Ớt ngọt xanh, bạn chẻ đôi rồi lược bỏ hạt, xắt thành từng miếng nhỏ, để dùng sau. Món canh này sẽ có thêm vị ớt xanh giúp kích thích vị giác nên lượng ớt bạn có thể cho nhiều hơn một chút. Nếu thích ăn cay, bạn có thể thêm chút ớt đỏ cắt nhỏ. Với nguyên liệu thịt heo băm, bạn có thể thay thế bằng một ít thịt ba chỉ thái lát mỏng. Hành lá bạn rửa sạch, thái nhỏ. Gừng và tỏi sơ chế sạch, băm nhỏ.

Thử ngay món canh này ngon hơn cả cá và thịt này dù chỉ kết hợp 2 nguyên liệu rẻ tiền mà cách nấu rất đơn giản - Ảnh 2.

Bước 3: Đun nóng một ít dầu ăn trong nồi, cho thịt heo băm (hoặc thịt ba chỉ thái lát) vào xào trên lửa nhỏ. Đảo đều tay đến khi thịt đổi màu và có mùi thơm thì cho đậu phụ và huyết heo vào, nhẹ nhàng đảo đều. Bạn có thể dùng xẻng đảo thức ăn để lật đậu phụ và huyết heo vài lần.

Thử ngay món canh này ngon hơn cả cá và thịt này dù chỉ kết hợp 2 nguyên liệu rẻ tiền mà cách nấu rất đơn giản - Ảnh 3.

Bước 4: Cho nước sôi vào nồi ngập các nguyên liệu. Điều chỉnh lửa lớn và đun sôi rồi thêm gia vị, bột nấm hương tươi (hoặc 3 cấy nấm hương tươi đã thái lát) và chút bột tiêu trắng cho vừa ăn. Đậy nắp nồi lại và đun nhỏ lửa trong 7 hoặc 8 phút. Nếu có thời gian, bạn có thể đun nhỏ lửa thêm một lúc nữa để đậu phụ và huyết heo chín đều, ngấm gia vị.

Thử ngay món canh này ngon hơn cả cá và thịt này dù chỉ kết hợp 2 nguyên liệu rẻ tiền mà cách nấu rất đơn giản - Ảnh 4.

Bước 5: Lấy tinh bột bắp pha với chút nước, khuấy đều rồi chia thành nhiều lần, đổ vào nồi. Trong lúc cho nước tinh bột thì bạn dùng thìa đẩy qua lại đậu phụ và huyết heo để nước tinh bột nhanh chóng tiếp xúc với nước nóng và hồ hóa; giúp nước canh có độ sánh.

Thử ngay món canh này ngon hơn cả cá và thịt này dù chỉ kết hợp 2 nguyên liệu rẻ tiền mà cách nấu rất đơn giản - Ảnh 5.

Bước 6: Cuối cùng, bạn cho ớt ngọt xanh và ớt đỏ đã cắt nhỏ vào nồi. Khuấy đều rồi tắt bếp ngay và lấy canh ra khỏi nồi. Với món canh này, bạn không nên xào ớt trước rồi nấu cùng đậu phụ, vì nhiệt độ cao sẽ khiến ớt mất đi màu xanh tự nhiên, mùi thơm cũng không được như ý.

Thử ngay món canh này ngon hơn cả cá và thịt này dù chỉ kết hợp 2 nguyên liệu rẻ tiền mà cách nấu rất đơn giản - Ảnh 6.

Thành phẩm món canh đậu phụ và huyết heo

Món canh đậu phụ và huyết heo thơm ngon, mềm mướt với mùi thơm vừa phải của ớt xanh khiến bạn muốn ăn ngay lập tức. Món canh này bạn có thể chan vào, trộn với cơm thì có thể “ăn vèo” 2 bát. Hai thành phần chính của món ăn này là đậu phụ và huyết heo, bạn nên dùng tay bẻ trực tiếp thành từng miếng. Bề mặt không bằng phẳng của các nguyên liệu sẽ giúp chúng hấp thụ hương vị của nước dùng tốt hơn. Và hai nguyên liệu này phải được chần qua, đặc biệt là huyết heo.



Nguồn: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/thu-ngay-mon-canh-nay-ngon-hon-ca-ca-va-thit-nay-du-chi-ket-hop-2-nguyen-lieu-re-tien-ma-cach-nau-rat-don-gian-172241102113542257.htm

Cùng chủ đề

Tự hào nghề muối Bạc Liêu

(ĐCSVN) - Với những giá trị lịch sử - văn hóa được kết tinh từ hạt muối, chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng rằng, muối Bạc Liêu không ngừng vươn xa, diêm dân sẽ làm giàu từ hạt muối và muối Ba Thắc mãi là niềm tự hào của người dân Bạc Liêu. Nhiều người gọi Bạc Liêu là xứ muối, ban đầu gọi là muối Ba Thắc, sau này còn gọi là muối Long Điền (vì ở...

Ngân hàng Trung ương Pháp hạ dự báo tăng trưởng kinh tế

(ĐCSVN) - Ngày 16/12, Ngân hàng Trung ương Pháp đã hạ dự báo tăng trưởng kinh tế của nước này trong năm 2025 từ mức 1,2% trong dự báo trước đó, xuống còn 0,9%. ...

Lo đội nhà bị loại sớm ở AFF Cup, báo Indonesia cầu viện tuyển Việt Nam

(Dân trí) - Tờ Suara (Indonesia) đã lên tiếng cầu viện sự giúp đỡ của đội tuyển Việt Nam vì lo sợ đội nhà bị loại sớm ở AFF Cup 2024. Sau thất bại với tỷ số 0-1 trước đội tuyển Việt Nam vào hôm 15/12, Indonesia đối diện với nguy cơ bị loại. Họ đang xếp thứ hai bảng B với 4 điểm sau 3 trận đấu, hơn Philippines, Lào 2 điểm và hơn Myanmar 3 điểm. Tuy nhiên,...

Đi đâu để đón Giáng sinh lung linh như trời Âu

Đà Nẵng náo nhiệt hay Phú Quốc rực rỡ pháo hoa đang là những lựa chọn lý tưởng cho một Giáng sinh lung linh, đậm hơi thở nhiệt đới.Đà Nẵng - Giáng sinh kỳ ảo trên mây Nhịp sôi động mùa lễ hội không ngừng chuyển động tại Phú Quốc với hàng loạt các show diễn đỉnh cao: show Awaken Sea rực rỡ sắc màu vào 17h mỗi ngày, đến từ dàn vận động viên quốc tế hàng đầu...

THACO INDUSTRIES tham gia Diễn đàn Thương mại điện tử và Kinh tế số ngành Công Thương 2024

Ngày 21/11, tại Hà Nội, THACO INDUSTRIES tham gia Diễn đàn Thương mại điện tử và Kinh tế số ngành Công Thương 2024 - Vietnam Digital Industry...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

8 thói quen của người hạnh phúc khiến ai cũng bất ngờ và khó nghĩ ra

GĐXH - Không có thước đo chính xác mức độ hạnh phúc của một người. Nhưng qua thí nghiệm và khảo sát, nhiều nhà khoa học phát hiện, những điều nhỏ nhặt từ lối sống có thể là dấu hiệu của một người hạnh phúc. ...

Vitadairy đồng hành cùng hội nghị Vietspen về dinh dưỡng trong ung thư, bệnh lý nặng và sau xuất viện giúp hỗ trợ tăng...

Công ty Cổ phần Sữa VitaDairy Việt Nam hân hạnh là nhà tài trợ vàng cho Hội nghị Khoa học toàn quốc lần thứ 4 do Hội nuôi dưỡng đường tĩnh mạch và đường tiêu hóa Việt Nam (VietSPEN -Viet Nam Society for Parenteral Enteral Nutrition) tổ chức. ...

Bé gái chào đời khỏe mạnh với 9 vòng dây rốn quấn cổ

GĐXH - Một bé gái nặng 2,5kg đã chào đời khỏe mạnh dù bị 9 vòng dây rốn quấn cổ. Các bác sĩ đã nhanh chóng tháo gỡ và cắt bỏ từng vòng dây rốn để 'giải cứu' em bé. ...

Loại rau mùa đông vừa đắng vừa ngọt nằm trong top 10 loại rau tốt nhất thế giới, giúp bổ phổi, ngừa ung thư,...

GĐXH – Loại rau mùa đông có vị vừa đắng vừa ngọt này nằm trong top 10 loại rau tốt nhất thế giới. Rau có thể chế biến được nhiều món ăn hấp dẫn, nhưng chỉ cần bạn đem xào tỏi cũng đưa cơm. Chất dinh dưỡng của rau giúp bổ phổi, ngừa ung thư. ...

7 dấu hiệu phổ biến nhất khi thiếu vitamin C, cần bổ sung ngay

Vitamin C là chất dinh dưỡng rất cần thiết cho cơ thể khỏe mạnh, giúp tăng cường miễn dịch, chữa lành vết thương và nhiều lợi ích khác… ...

Bài đọc nhiều

Gạo Việt đạt giải ngon nhất thế giới năm 2023

Gạo ST25, thương hiệu Gạo ông Cua của Việt Nam, đạt giải nhất tại Hội thi gạo ngon nhất thế giới lần thứ 15, tổ chức ở Philippines năm nay. Đây là lần thứ hai gạo ST25 đăng quang ngôi vương gạo ngon nhất thế giới tại hội thi danh giá này. Lần đầu tiên là năm 2019. Cuộc thi năm nay có sự tham gia của hơn 10 quốc gia và 30 mẫu gạo được gửi đến. Giải nhì đợt...

Chú ơi, thế sang năm chú có quay lại đây nấu phở tiếp không?

Anh Nguyễn Tiến Hải, chủ thương hiệu Phở S, một trong ba 'nhà phở' mang Phở yêu thương đến với Làng Nủ và bà con xã Phúc Khánh, Bảo Yên, Lào Cai - đúng Ngày của phở 12-12 vừa qua. Anh Hải đã viết những cảm xúc của mình khi trở về... ...

Loại quả giàu vitamin giúp thanh nhiệt giải độc, nấu chín hay trộn gỏi đều ngon

Đây là loại quả nhiều nước và chất xơ, giàu vitamin, tươi mát, thơm ngon, có thể mang lại nhiều lợi ích to lớn cho cơ thể, đứng đầu trong thực đơn giảm cân, giải nhiệt, chế biến được nhiều món ngon. ...

Bao người Làng Nủ lần đầu ăn phở

Những công nhân đang xây dựng Làng Nủ mới (huyện Bảo Yên, Lào Cai) như quên hết mệt nhọc khi ăn phở. Còn các em học sinh Làng Nủ thì ước ngày nào cũng có phở để ăn. ...

Lần tiên đầu tổ chức Liên hoan ẩm thực các món ăn chế biến từ cây chè

Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thái Nguyên cho biết, đây là lần đầu tiên Liên hoan ẩm thực với nguyên liệu chế biến từ cây chè và các sản phẩm từ trà Thái Nguyên được tổ chức. Ngày 16/12, tại thành phố Thái Nguyên, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Hiệp hội Du lịch tỉnh tổ chức...

Cùng chuyên mục

Loại rau củ quen thuộc khi nấu chín lượng dinh dưỡng tăng gấp nhiều lần ăn sống

Cách chế biến và thưởng thức ảnh hưởng rất nhiều đến lượng dinh dưỡng nhận được từ rau củ. Có loại nên ăn sống nhưng cũng có loại nên nấu chín kỹ. ...

Loại rau mùa đông vừa đắng vừa ngọt nằm trong top 10 loại rau tốt nhất thế giới, giúp bổ phổi, ngừa ung thư,...

GĐXH – Loại rau mùa đông có vị vừa đắng vừa ngọt này nằm trong top 10 loại rau tốt nhất thế giới. Rau có thể chế biến được nhiều món ăn hấp dẫn, nhưng chỉ cần bạn đem xào tỏi cũng đưa cơm. Chất dinh dưỡng của rau giúp bổ phổi, ngừa ung thư. ...

Lần tiên đầu tổ chức Liên hoan ẩm thực các món ăn chế biến từ cây chè

Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thái Nguyên cho biết, đây là lần đầu tiên Liên hoan ẩm thực với nguyên liệu chế biến từ cây chè và các sản phẩm từ trà Thái Nguyên được tổ chức. Ngày 16/12, tại thành phố Thái Nguyên, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Hiệp hội Du lịch tỉnh tổ chức...

Loại quả giàu vitamin giúp thanh nhiệt giải độc, nấu chín hay trộn gỏi đều ngon

Đây là loại quả nhiều nước và chất xơ, giàu vitamin, tươi mát, thơm ngon, có thể mang lại nhiều lợi ích to lớn cho cơ thể, đứng đầu trong thực đơn giảm cân, giải nhiệt, chế biến được nhiều món ngon. ...

Loại rau tên lạ bán nhiều ở chợ, cực tốt với người bệnh tiểu đường

Loại rau này rất giàu dưỡng chất, được sử dụng rộng rãi ở nhiều quốc gia phương Tây và hiện nay cũng xuất hiện ở thị trường Việt Nam, có tác dụng ngăn ngừa và hạn chế sự tiến triển của bệnh tiểu đường tuýp 2. ...

Mới nhất

Ngày nào cũng ăn rau ngót có tốt?

Rau ngót có tác dụng gì?Báo Sức khoẻ & Đời sống dẫn lời BSNT Phan Bích Hằng - khoa Y học cổ truyền Trường Đại học Y Hà Nội cho biết, rau ngót (tên khoa học: Sauropus androgynus), còn được gọi là bồ ngót, là loại cây thuộc họ Thầu dầu. Rau ngót thường được sử dụng phổ...

Hình ảnh xe buýt điện “đổ bộ”, sẵn sàng phục vụ 17 tuyến kết nối metro số 1

(NLĐO) - TP HCM sẽ có khoảng 150 chiếc xe buýt điện phục vụ cho 17 tuyến mới kết nối cho tuyến metro số 1. ...

Mô hình mới sau sắp xếp của Đảng bộ Khối Dân – Chính

(NLĐO) - Mô hình mới giúp đồng bộ công tác lãnh đạo, quản lý và công tác cán bộ; đảm bảo được tính toàn diện trong đánh...

Sun Life Việt Nam nhận giải thưởng về dịch vụ khách hàng

Sun Life Việt Nam vừa được vinh danh với giải thưởng “Công ty Bảo hiểm Nhân thọ có...

Mới nhất